เปิดอันดับชายหาดสกปรกมากที่สุดในโลก

ทะเล ชายหาด และทรายขาว คือหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่ผู้คนเลือกไปพักผ่อนเป็นอันดับแรกๆ ยิ่งมีคนมาเที่ยวมากเท่าไหร่รายได้จากการท่องเที่ยวก็จะมากตามไปเท่านั้น แต่แน่นอนไม่มีอะไรที่มีแต่ได้ด้านเดียว เพราะการที่คนมาเที่ยวจำนวนมากนั้นก็ก่อให้เกิด “ขยะ” จำนวนมาก และนี่คือ 5 อันดับ ชายหาดสกปรกมากที่สุดในโลก สกปรกชนิดที่คุณคาดไม่ถึง

 

อันดับ 5

หาด “Haina” ที่สาธารณรัฐโดมินิกัน

ชายหาด Haina ถ้าดูภาพแล้ว คงไม่สงสัยว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงได้อันดับ 5 แห่งชายหาดยอดแย่! เพราะพื้นที่ในแถบนี้ได้ชื่อว่าเป็น แหล่งที่พักพิงให้ทิ้งขยะ และของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมที่สกปรกที่สุดในโลก

5-1

 

5-2

 

picture_84

 

อันดับ 4

หาด “SEMINYAK” บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ชาย หาด Seminyak จากผลวิจัยของนักนิเวศน์วิทยากล่าวว่า ปัจจุบัน “บาหลี” กำลังประสบปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อมอย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามลพิษทางน้ำ ของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม และสิ่งปฏิกูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

4-3

 

4-2

 

4-1

 

อันดับ 3

ชายหาด “Marunda” ในเมืองจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

แทบ ไม่น่าเชื่อสายตาหากได้เห็นภาพด้านบน กับการเพลิดเพลินของเด็กๆ ที่กำลังเก็บเศษขยะพลาสติกในน้ำคลำ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นน้ำทะเลของชาย หาด Marunda แต่รู้หรือไม่ว่า…? ถึงแม้น้ำทะเลของชายหาดแห่งนี้จะสกปรกมาก แต่มันก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม แห่งหนึ่งในประเทศ อินโดนีเซีย

3-1

 

อันดับ 2

ชายหาด “Goa” ประเทศอินเดีย

ชาย หาด Goa ท่ามกลางชายหาดแห่งนี้ นอกจากคนที่มานอนอาบแดดแล้ว ยังคงมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่ก็ชอบอาบแดดเหมือนกัน นั่นก็คือ ฝูงวัว ศักดิ์สิทธิ์ ที่คนท้องถิ่นเลี้ยงไว้ และปล่อยให้มันเดินเล่นริมชายหาดตามสบาย

2-1

 

2-2

 

2-3

 

อันดับ 1

ชายหาด “Chowpatty” ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย

ชาย หาด Chowpatty สมคำล่ำลือจริงๆ ในเรื่องขึ้นชื่อแห่งความสกปรก เต็มไปด้วยขยะ และมลพิษ แถมยังขาดการดูแลเอาใจใส่อีกด้วย ก็เรียกได้ว่ากลายเป็นอันดับ 1 ของชาดหาดยอดแย่! ไม่น่าเที่ยวที่สุดในโลกไปเลย

1-1

 

1-2

 

1-3

 

1-4

 

1-5