รวมเรื่องปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจริงจากทั่วโลก ที่นักวิทย์ยังหาคำอธิบายไม่ได้

5 เรื่องราวปาฏิหาริย์อันน่าเหลือเชื่อ ที่วิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ เรื่องเหล่านี้อาจฟังดูเกินจริง แต่มันเคยเกิดขึ้นบนโลกมาแล้ว และทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครค้นหาคำอธิบายที่แน่ชัดได้เสียที จะมีเรื่องใดบ้างนั้นมาชมกันเลย

photo_bkbuddha

 

#1

เด็กชายบราซิลฟื้นจากความตาย

เคลวิน ซานโตส เด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตจากโรคปอดบวม ระหว่างที่ครอบครัวและญาติๆ ร่ำไห้ด้วยความอาลัยอาวรณ์อยู่นั้น เด็กชายเคลวินก็ฟื้นขึ้นมาจากความตาย พร้อมกับร้องขอน้ำเปล่าดื่ม แต่สุดท้ายเด็กชายเคลวินก็เสียชีวิตและไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเป็นครั้งที่ 2

1

 

#2

ผ้าห่อศพแห่งตูริน

ผ้าปริศนาผืนนี้คือผ้าที่เชื่อกันว่าเป็นผ้าห่อศพของพระเยซู ปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่วิหารแห่งตูริน ประเทศอิตาลี ผ้าผืนดังกล่าวมีภาพจางๆ ที่เหมือนใบหน้าคน จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นผ้าคลุมพระศพของพระเยซูใน ค.ศ. 33

shroudhistory

 

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ได้นำผ้าผืนนี้ไปทดสอบหาอายุที่แท้จริง ก่อนพบว่ามันมีอายุราว 800 ปี นั่นหมายถึงว่ามันอาจไม่ได้เป็นผ้าห่อพระศพจริง ท่ามกลางข้อโต้แย้งของเหล่าผู้ศรัทธาที่ยืนยันว่าผ้าผืนนี้เป็นของจริง!

2

 

#3

หนุ่มตกตึก 47 ชั้น แต่ไม่ตาย

อัลซิเดส โมเรโน วัย 37 ปี มีอาชีพเป็นนักเช็ดกระจกตึกระฟ้า วันหนึ่งเขาประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากตึกสูง 47 ชั้น ใจกลางมหานครนิวยอร์ค พร้อมกับน้องชาย

image

 

พวกเขาลงมากระแทกกับทางเท้าเบื้องล่าง น้องชายของอัลซิเดสเสียชีวิตคาที ส่วนตัวของอัลซิเดสถูกนำส่งโรงพยาบาล เขาพ้นขีดอันตรายภายใน 3 สัปดาห์และรู้สึกตัวในวันคริสต์มาส ก่อนกลับมาเดินได้อีกครั้งในอีก 1 ปีต่อมา อัลซิเดสเผยว่านี่คือของขวัญวันคริสต์มาสที่ล้ำค่าที่สุดในชีวิตของเขาเลยทีเดียว

3

 

#4

แม่พระอคิตะ

ในปี ค.ศ.1973-1975 มีรายงานว่าพบเห็นรูปแกะสลักพระแม่มารีที่ทำจากต้นไม้คัตสึสูงประมาณ 3 เมตร มีหยดน้ำไหลออกมา “ตา” ของรูปแกะสลัก

4

 

เมื่อนักวิทยาศาสตร์นำตัวอย่างน้ำจากรูปแกะสลักไปทำการพิสูจน์ในงานวิทยาศาสตร์ พบว่าน้ำตาเป็นของมนุษย์จริงๆ อย่างไม่น่าเชื่อ! หลังจากนั้นไม่นาน พระคาร์ดินัลแห่งสำนักวาติกันได้ออกมาชี้ว่าเหตุการณ์เหนือธรรมชาติดังกล่าวในเมืองอคิตะเป็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นจริง

laboratory-1009190_960_720

 

#5

แอร์โฮสเตสสาวคนเหล็ก

ในปี ค.ศ.1972 เวสนา วูโลวิค ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากเครื่องบินที่เกิดระเบิดกลางเวหาด้วยความสูงกว่า 33,000 ฟุต ในตอนนั้นใครก็เชื่อว่าเธอไม่น่าจะรอด

116479_full

 

แต่ปรากฏว่าเธอรอดชีวิตราวกับปาฏิหาริย์ โดยเวสนาได้รับบาดเจ็บจากอาการกระดูกร้าว ขาหัก กระดูกสันหลังแหลกจากการกระแทกกับพื้น จน Guinness Book ต้องบันทึกสถิติไว้ว่าเธอเป็นผู้รอดชีวิตจากการตกจากที่สูงที่สุดที่เคยมีมา ท่ามกลางข้อกังขาของผู้คนจนถึงปัจจุบัน

5