รวมเรื่องลึกลับในอดีตที่ยังคงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

ในแต่ละวันมีเรื่องแปลกประหลาด หรือปริศนาลึกลับเกิดขึ้นมากมาย และถึงแม้ว่าวิทยาศาสตร์จะเจริญก้าวหน้ามาก แต่ก็น่าแปลกที่ไม่สามารถหาคำตอบหรือคำอธิบายให้กับทุกเรื่องได้ เหมือนกับ 11 เรื่องราวน่าสงสัยเหล่านี้ที่กลายเป็นปริศนาตลอดช่วงที่ผ่านมาจะมีอะไรบ้าง และน่าทึ่งขนาดไหนไปชมกันเลย…

 

#1

ภูเขาไฟ ในประเทศไอซ์แลนด์ (2014) เมื่อเดือนกันยายน 2014 ภูเขาไฟเกิดปะทุขึ้นโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้มีลาวาไหลทะลักออกมาจำนวนมากกว่า 32 ตารางไมล์ ทังยังมีก๊าซซัลเฟอร์ออกไซด์กระจายไปทั่วอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นภัยธรรมชาติที่รุนแรงมากที่สุดในไอซ์แลนด์เลยทีเดียว

 

#2

สิ่งมีชีวิตต่างดาวบนดวงจันทร์ของดาวเสาร์ (2015) โดย Enceladus เป็นดวงจันทร์ดวงที่ 6 ของดาวเสาร์ที่คาดกันว่าน่าจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ และทาง NASA ก็ได้ทำภารกิจลงจอดบนดาว Enceladus อีกด้วย

 

#3

ทอร์นาโดแฝด (2014) เกิดขึ้นในเนรัสบา มีความรุนแรงระดับ 4 และมีความเร็วลมแรง 200 ไมล์/ชั่วโมง ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก

 

#4

หลุมยักษ์ในไซบีเรีย (2015) เป็นหลุมยักษ์ลึกลับขนาดใหญ่ที่ไม่มีใครรู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากการรั่วไหลของก๊าซมีเทนที่เป็นผลมาจากความร้อนใต้พื้นดินจนเกิดระเบิดขึ้นทำให้เกิดหลุมยักษ์นั่นเอง

 

#5

เที่ยวบิน MH370 ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย (2014) เที่ยวบิน MH370 เป็นเครื่องบินของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่อยู่ๆ ก็หายไปอย่างลึกลับพร้อมกับลูกเรือกว่า 239 คนกลายเป็นอีกหนึ่งปริศนาของโลก

 

#6

ขยะอวกาศ WT1190F (2015) เป็นดาวเทียมชั่วคราวขนาดเล็กที่ถูกปล่อยโคจรรอบโลกเมื่อปี 2009 แต่หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นขยะ และถูกพบครั้งแรกในปี 2013 แต่หลังจากนั้นไม่กี่เดือนมันก็หายไป ซึ่งนักวิทยาศาสตร์คาดว่ามันน่าจะพุ่งชนโลกในเดือนพฤศจิกายน 2015 แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้น มันยังคงโคจรอย่างลึกลับต่อไป

 

#7

iCloud ของเหล่าดาราคนดังถูกแฮค (2014) เป็นฝีมือของบุคคลลึกลับในเว็บ 4Chan ทำให้ภาพลับของดาราฮอลลีวู้ดจำนวนมากถูกเปิดเผย ได้แก่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สการ์เล็ต โจฮันสัน คิม คาเดเชียน เป็นต้น และน่าแปลกใจที่แม้แต่ FBI ก็ยังจับตัวเขาไม่ได้

 

#8

สัญลักษณ์ลึกลับที่สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ (2015) เป็นสัญลักษณ์ที่พบในคาซัคสถานและมีหลักฐานว่าเป็นอารยธรรมที่มีอายุนานกว่า 8 พันปี แต่กลับเป็นปริศนาเพราะไม่มีใครรู้ว่ามันสร้างขึ้นเพื่ออะไร ต้องการสื่อสารกับใคร…?

 

#9

นักเรียนเม็กซิกันกว่า 43 คนหายตัวไปอย่างลึกลับ (2014) โดยนักเรียนเม็กซิกัน 43 คนในเมืองอิกัวลาถูกลักพาตัวไปขณะที่อยู่บนรถบัสในช่วงที่มีการประท้วง ซึ่งมีหลายคนกล่าวหาว่าตำรวจได้ส่งตัวเด็กเหล่านั้นไปให้แก๊งอิทธิพล แต่ก็ไม่ใครทราบว่าเด็กเหล่านั้นหายตัวไปไหน…?

 

#10

อนุสาวรีย์ลึกลับใต้สโตนเฮนจ์ (2015) กลุ่มนักวิจัยใช้เทคโนโลยีในการค้นพบร่องรอยการมีอยู่ของอนุสาวรีย์ลึกลับกว่า 17 ชิ้นใต้สโตนเฮ้นจ์ และคาดว่ามันน่าจะมีอายุมากกว่า 5,000 เลยทีเดียว

 

#11

เกาหลีเหนืออาจอยู่เบื้องหลังการแฮก SONY (2014) อีกหนึ่งการแฮกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งก็คือการที่ Sony Pictures บริษัทในเครือ Sony ถูกแฮกข้อมูลจนสร้างความเสียหายร้ายแรง ซึ่งเชื่อกันว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังการแฮกบรรลือโลกครั้งนี้ก็คือเกาหลีเหนือนั่นเอง โดยรัฐบาลเกาหลีเหนือก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งสรุปแล้วก็ไม่มีใครรู้ว่า ใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังการแฮคครั้งนี้

 

เครดิตข้อมูล wittyfeed.com