“แอนนา แชปแมน” สายลับตัวจริงเสียงจริง และนี่คือวีรกรรมของเธอ

หนึ่งอดีตสายลับยุคใหม่ที่สวยและเก่ง แถมยังมาพร้อมกับความเซ็กซี่แบบสุดๆ จุดเด่นนี้เองที่ทำให้การแฝงตัวในสหรัฐฯ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และนี่คือเรื่องราวของสายลับรัสเซียที่ถูกจับได้ ความเป็นมาของสายลับสาวผู้นี้ราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์เลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

เธอชื่อ “แอนนา แชปแมน” ที่ใครๆ ก็เรียกเธอว่า “เลดี้อินเรด”

Anna Chapman ชื่อเดิม Anya Kushchenko เป็นชาวเมืองโวลโกกราด ในรัสเซีย มีคุณพ่อทำงานอยู่ที่สถานทูตรัสเซียประจำประเทศเคนยาและเป็นสายลับโซเวียตเก่า

 

เธอสำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์ในรัสเซีย ก่อนเดินทางไปอยู่อังกฤษแล้วพบรักกับ “อเล็กซ์ แชปแมน”

 

ปี 2001

เธอเปลี่ยนชื่อเป็น “แอนนา แชปแมน” พร้อมยังได้สัญชาติอังกฤษมาครองด้วย แต่ปี 2006 ก็หย่าร้างกับสามี ก่อนที่จะทำงานด้านการเงินอีก 2 ปี และเดินทางกลับรัสเซีย

 

ปี 2009

แอนนา แชปแมน ได้เดินทางไปสหรัฐฯ ก่อตั้งบริษัทอสังหาริมทรัพย์กับบริษัทยักษ์ใหญ่เป็นฉากหน้า และแอบสืบข้อมูลการเคลื่อนไหวของสหรัฐฯ พร้อมกับสมาชิกสายลับอีก 9 คนที่มีหน้าที่ในการส่งข้อมูลสำคัญกลับไปให้กับรัสเซีย

 

แอนนาจะเดินทางไปไนท์คลับหรูประจำเมือง เพื่อหาข้อมูลต่างๆ จากพวกไฮไซประจำเมือง และเกือบจะล้วงข้อมูลจากอดีตสมาชิกอาวุโสของรัฐบาลสหรัฐฯ ในยุคประธานาธิบดีบารัค โอบามาได้แล้วเชียว

 

ปี 2010

แม้จะไม่มีใครรู้ว่าหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ รู้ได้อย่างไรว่าเธอเป็นสายลับในปี 2010 เจ้าหน้าที่เอฟบีไอสหรัฐฯ ได้ปลอมเป็นสายลับรัสเซียและนัดพบกับแอนนา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือเดินทางปลอมของเธอ

 

เธอจีงซื้อโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งโทรไปหาพ่อในรัสเซียและอีกคนในนิวยอร์กเพื่อสอบถามคำตอบคือ “อย่าให้เด็ดขาด” นั่นทำให้เธอรู้ตัวแล้วว่าทางการสหรัฐฯ รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเธอ

 

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอได้ทำการตรวจสอบโทรจากหมายเลขบนใบเสร็จที่แอนนาทิ้งในถังขยะ จนกระทั่งนำไปสู่การจับกุมของเจ้าหน้าที่พร้อมกับพรรคพวกสายลับอีก 9 คนที่แฝงตัวอยู่ในสหรัฐฯ

 

ก่อนจะเนรเทศกลับประเทศรัสเซียในปี 2010 ตามข้อสัญญาการส่งตัวสายลับของสหรัฐฯ แลกเปลี่ยนกับสายลับสหรัฐฯ ที่ถูกจับกุมในรัสเซีย

 

เมื่อกลับมายังรัสเซีย

สายลับคนอื่นเก็บตัวเงียบ ส่วน แอนนา แชปแมน ได้ผันตัวไปเป็นพิธีกรรายการทีวี และเป็นที่ปรึกษาเครือข่ายยุวชนของพรรครัฐบาลรัสเซีย

 

ด้วยรูปร่างหน้าตาที่เซ็กซี่เธอเคยถูกทาบทามจากบริษัทหนังผู้ใหญ่ในสหรัฐฯ มาเป็นนักแสดง..แน่นอนเธอปฏิเสธ แต่เธอเคยฝากผลงานเซ็กซี่เอาไว้ด้วยนั่นคือการถ่ายแบบขึ้นปกนิยตสารเซ็กซี่ชื่อดังอย่างแม็กซิมรัสเซียนั่นเอง

 

ปัจจุบัน…

เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในฐานะสายลับที่เซ็กซี่และหน้าตาดีที่สุดในยุคนี้ ที่สามารถพูดได้ 4 ภาษา อังกฤษ, รัสเซีย, เยอรมันและฝรั่งเศส มีทักษะในการแฝงตัวที่ยอดเยี่ยม และคิดว่าเธอได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครสายลับรัสเซียที่มักจะมีรูปร่างเซ็กซี่ ผมสีแดง ในปัจจุบันหลายๆ เรื่อง

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV