เปิดอาชีพสุดอันตรายบนโลกใบนี้

ในโลกนี้มีหลากหลายอาชีพด้วยกัน การที่คนเราจะเลือกอาชีพสักอาชีพหนึ่งก็อาจจะเพราะด้วยความชอบ ความถนัด อยากเรียนรู้ แต่ไม่ว่าจะด้วยหตุใดก็ตาม วันนี้เราจะพาไปชม 10 อาชีพไม่ธรรมดาที่ต้องเสี่ยงอันตรายและท้าตายอยู่ตลอดเวลา ถ้าพวกเขาพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจหมายถึงชีวิตได้เลย

 

#1

นักล่าพายุ

พูดง่ายๆ ก็คือแทนที่จะวิ่งหนีพายุเหมือนกับคนอื่น แต่พวกเขากลับวิ่งตรงเข้าไปหาพายุ โดยนักล่าพายุนั้นอาจจะเป็นอาชีพนักวิทยาศาสตร์ นักข่าว หรือช่างถ่ายภาพก็ได้

1-2

 

1-1

 

1

 

#2

คนสอนกระโดดร่ม

เป็นงานที่ตรงไปตรงมาและค่อนข้างจะท้าทายสุดๆ แต่คงไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูงเท่าไหร่

2

 

2-1

 

2-3

 

#3

สตั้นแมนมืออาชีพ

เป็นคนที่รับจ้างแสดงแทนในฉากที่อันตราย ถือว่าเป็นงานที่น่ากลัวละน่าตื่นเต้นมากเลยทีเดียว

3-1

 

3

 

#4

นักสำรวจถ้ำใต้น้ำ

เป็นงานที่อันตรายแบบสุดๆ และมันแตกต่างจากการดำน้ำลึกในมหาสมุทรเป็นอย่างมาก เพราะหากฉุกเฉินจะไม่สามารถขึ้นมาบนผิวน้ำได้ แต่ในความอันตรายก็มีความสนุกท้าทายแฝงอยู่

4

 

4-1

 

4-2

 

#5

คนพาล่องแพ

หรือล่องแก่งในน้ำเชี่ยว มันเป็นงานที่อันตรายและเสี่ยงตายมากเพราะในแพไม่ได้มีแค่คุณคนเดียว ดังนั้นเขาต้องคอยสร้างความสนุกสนาน ควบคุมแพ ทั้งยังต้องดูแลความปลอดภัยของคนในแพไปพร้อมๆ กัน

5

 

5-1

 

#6

ไกด์เขาเอเวอร์เรส

เป็นคนนำทางขึ้นไปยังเขาเอเวอร์เรส แม้ว่าจะมีรายได้ค่อนข้างดีแต่ต้องเสี่ยงอันตรายมากมายทั้งอากาศยังเหน็บหนาวมากอีกด้วย

6-1

 

6

 

6-2

 

#7

คนขับรถพาชมสัตว์ป่า

หลายคนอาจมองว่าธรรมดา แต่จริงๆ มันเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายมากเพราะต้องเผชิญเหตุการณ์มากมายที่คาดไม่ถึงตลอดเวลา และใช้ว่าสัตว์จะไว้ใจได้เสมอ

7

 

#8

นักดับไฟป่า

เป็นอาชีพอันตรายและท้าตายสุดๆ เพราะบางครั้งพวกเขาต้องกระโดเข้าไปในกองไฟที่ลุกโชนอยู่ในป่าเพื่อทำการดับมัน ดังนั้นมันจึงเป็นงานที่เสี่ยงชีวิตมาก

7-1

 

7-2

 

#9

รีดพิษงู

นอกจากต้องอยู่กับงูพิษมากมายแล้ว ยังต้องระมัดระวังตัวมากอีกด้วยเพราะบางทีพิษของงูอาจจะแพร่กระจายจนเป็นอันตรายได้ แน่นอนว่ามันแตกต่างจากคนรีดนมวัวอย่างสิ้นเชิง

9

 

8-1

 

#10

นักจิตวิทยาจระเข้

ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่ต้องการนักจิตวิทยา แต่จระเข้ก็ต้องการเช่นกัน โดยเฉพาะในงานที่เกี่ยวกับการพานักท่องเที่ยวชมหรือเข้าใกล้จระเข้

10

 

10-1

 

เครดิตข้อมูล clipmass.com | wittyfeed.com