เผยคลิปสัตว์ประหลาดที่ซ่อนตัวอยู่ในทะเลน้ำแข็งแห่งขั้วโลกใต้

อย่างที่เรารู้กันว่าใต้มหาสมุทร เป็นเพียงไม่กี่แห่งบนโลกที่มนุษย์รู้จักหรือสำรวจได้เพียงน้อยนิด เหตุเพราะความลึกของน้ำทะเล อุณหภูมิ แรงดันที่เป็นอันตรายต่อนักสำรวจนั่นเอง

 

ใต้ท้องทะเลจึงเปรียบเหมือนป่าที่ไม่มีใครเคยเข้าไป หรือเข้าไปก็มักจะพบกับเรื่องราวประหลาด เช่นเดียวกับเจ้าสัตว์ประหลาดชนิดนี้จากใต้มหาสมุทรน้ำแข็งที่ว่ากันว่ามีลักษณะเหมือนมนุษย์ด้วย หากพร้อมแล้วเราไปรู้จักสัตว์ประหลาดตัวนี้พร้อมๆ กันเลย

 

มันชื่อว่า “นิงเง็น” (Ningen)

สิ่งมีชีวิตลึกลับในตำนานจากคำบอกเล่าของนักวิจัยวาฬชาวญี่ปุ่นที่พวกเขาบังเอิญพบสัตว์ประหลาดชนิดนี้ ที่มีลักษณะ “คล้ายมนุษย์แต่มีลำตัวเป็นวาฬ” มีตัวสีขาวมีความยาวประมาณ 20-30 เมตร อาศัยอยู่บริเวณมหาสมุทรแอนตาร์กติก

 

พยานผู้เห็นสัตว์ประหลาดตัวนี้

ต่างพูดว่ามันมีใบหน้าคล้ายมนุษย์ที่เห็นได้ชัดคือดวงตาและปาก นอกจากนี้ยังมีครีบขนาดใหญ่ ว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว บางคนว่าอ้างว่าพวกมันมีแขนสองข้าง มีมือและนิ้วทั้ง 5 เหมือนกับมนุษย์

 

มันถูกพบในเขตหนาวเย็น ชื่อที่ถูกตั้งขึ้นสำหรับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้คือว่า “นิงเง็น” ในภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่า “มนุษย์” ด้วยส่วนหัวมันคล้ายกับคนนั่นเอง

 

ปี 2007 พบโดยบังเอิญ

เรือสำรวจของนักวิจัยวาฬในประเทศญี่ปุ่น อ้างว่าพวกเขาได้พบกับ “นิงเง็น” เจ้าสัตว์ประหลาดชนิดนี้กลางดึก ผู้พบเจอเล่าว่าแม้มันจะมืดแต่ก็เห็นได้ชัดว่าพวกมันมีแขน และใบหน้าเหมือนมนุษย์อย่างน่าประหลาด แถมมันยังมีขนาดที่ใหญ่และหางที่ยาวมาก ซึ่งมันได้หายตัวไปอย่างรวดเร็วเมื่อเรือขับเข้าไปใกล้ๆ เพื่อบันทึกภาพ

 

แม้จะมีนักสำรวจหลายคนพยายามที่จะถ่ายภาพนิงเง็นหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้นักวิชาการหลายคนตั้งสมมติฐานว่าความจริงแล้วมันอาจไม่ใช่สิ่งมีชีวิตลึกลับ แต่มันเป็นเพียง Albino Whale ซึ่งเป็นวาฬชนิดหนึ่ง

หรืออาจจะเป็นปลากระเบนสายพันธุ์ที่ไม่เคยพบมาก่อน บางคนคิดว่ามันอาจเป็นเรื่องมโนไปเองของนักสำรวจที่เห็นวัตถุแปลกๆ ก็เชื่อว่าเป็นสัตว์ประหลาด

 

คลิปวิดีโอใต้น้ำที่จับภาพได้ และมันอาจจะเป็น “นิงเง็น”

ภายหลังเริ่มมีภาพวิดีโอใต้น้ำอีกหลายอันที่อ้างว่าสามารถถ่ายภาพนิงเง็นได้ แต่มันก็ไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก รู้ว่าเป็นเพียงวัตถุชนิดหนึ่งใต้น้ำเท่านั้น ที่อาจเป็นก้อนหินหรือซากสัตว์ขนาดใหญ่ จึงไม่มีใครสามารถฟันธงได้ว่า “นิงเง็น” มีจริงหรืออาจไม่เคยมีอยู่จริงเลยก็ได้

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV