รวมทฤษฎีเกี่ยวกับอวกาศที่ถูกปกปิดมาโดยตลอด

“อวกาศ” โดยเฉพาะ แคบลงมาหน่อยอย่างระบบสุริยะที่เราอยู่นั้น เป็นที่ที่น่าสนใจมาก เพราะไม่ว่าจะผ่านกี่ล้านปี มันยังมีอะไรใหม่ๆ ซุกซ่อนให้เราค้นพบได้เสมอ และนอกจากเรื่องราวของการค้นพบแล้ว หลายๆ คนเชื่อว่ามันยังมีเรื่องราว หรือ ทฤษฎีที่ถูกซุกซ่อน ปกปิดมาตลอดจากรัฐบาลของหลายประเทศ หรือองค์กรต่างๆ ทั่วโลก

 

ซึ่งเรื่องที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้บางเรื่องดูจริง กว่าอีกเรื่อง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม คุณจะคิดว่าทำไมเรื่องเหล่านี้ถึงถูกปกปิดมาตลอด ทำไมบางเรื่องเราถึงไม่ควรรู้ เรามาดูกันเลยว่ามีเรื่องราวใดบ้าง!

 

#1

The Lucifer Project

มีนักทฤษฎีหลายคนเชื่อว่า ปฏิบัติการของ NASA ที่จะปกป้องดวงจันทร์ของดาวพฤหัสนั้น จริงๆ เป็นแค่การทดสอบส่วนแรกของโครงการที่ชื่อว่า The Lucifer Project ที่จะเปลี่ยนดาวพฤหัสเป็นดวงอาทิตย์อีกดวงต่างหากล่ะ

 

#2

The Velikovsky Theory

ชายคนหนึ่งชื่อ Immanuel Velikovsky เขียนหนังสือที่เชื่อว่า ปรากฏการณ์การเปลี่ยนแปลงรุนแรงต่างๆ ในอวกาศที่เกิดขึ้น มาจากพระคัมภีร์ไบเบิลและนั่นเกิดจากพระเจ้าสร้างขึ้นและมันส่งผลกระทบต่อโลก

 

#3

HAARP

HAARP ย่อมาจาก High Frequency Active Auroral Research Program เป็นโปรแกรมของรัฐบาลสหรัฐฯ ในการศึกษา ionosphere ซึ่งประเด็นก็คือ สาเหตุที่โครงการสำรวจดาวอังคารของรัสเซียไม่สามารถเดินทางออกนอกชั้นบรรยากาศของโลกได้นั้น บางคนเชื่อว่า HAARP ถูกใช้ในช่วงของสงครามเย็น เพื่อไม่ให้รัสเซียปฏิบัติการขึ้นไปยังดาวอังคารสำเร็จ

 

#4

The Eye of Saturn

ความผิดปกติขนาดมหึมาบนขั้วโลกเหนือของดาวเสาร์นั้นทำให้ใครหลายคนงงมาแล้วว่ามันคืออะไร เพราะมันดูเป็นรูปทรงที่สมมาตร มีรูปแบบของมันเอง และบางคนบอกว่า มันน่าจะมีพลังบางอย่างที่อยู่ใจกลางดวงตานั่นอีกด้วย

 

 

#5

The Moon Landing

น่าจะเป็นเรื่องที่เป็นที่ถกเถียงกันมากที่สุดแล้ว กับวิดีโอการเหยียบบนดวงจันทร์ครั้งแรกของสหรัฐฯ เพราะนักทฤษฎบางคนบอกว่า ถ้ามองชัดๆ แล้ว วิดีโอนั้นไม่ได้ถ่ายจากดวงจันทร์ แต่ถ่ายในสตูดิโอต่างหาก

 

 

#6

Hubble Telescope

ต่อจากข้อที่แล้ว หลายๆ คนจึงบอกว่า มันคือความพยายามของ NASA ที่ต้องการปกปิดว่าเคยมีการเหยียบลงบนดวงจันทร์จริงๆ หรือไม่ ทำให้ NASA ปฏิเสธที่จะใช้กล้องโทรทรรศน์ Hubble ถ่ายภาพดวงจันทร์เพื่อดูสิ่งที่หลงเหลืออยู่จากปฏิบัติการครั้งก่อน อย่างเช่น รถที่วิ่งบนดวงจันทร์ เป็นต้น ซึ่งทำให้หลายๆ คนสงสัยเรื่องนี้กันต่อไปอีก

 

 

#7

Comet Landing

The European Space Agency ประสบความสำเร็จครั้งใหญ่ในการลงจอด the Philae lander บนดาวหาง ซึ่งสิ่งที่ประหลาดคือ ESA บอกว่า พวกเขาได้รับเสียงประหลาดจากดาวหาง ที่หลายๆ คนบอกว่า นี่คือ ดาวหางของเอเลี่ยน

 

#8

Climate Change Throughout the Solar System

มีการรายงานจากนักทฤษฎีหลายคนว่า ปรากฏการณ์สภาพอากาศเปลี่ยนแปลง หรือ Climate Change ไม่ได้เกิดแค่บนโลกของเรา แต่เกิดขึ้นบนดาวดวงอื่นๆ ด้วย นั่นทำให้มีข้อสงสัยว่า หรือมันจะเกิดทั้งระบบสุริยะกันแน่…

 

#9

President Obama Has Been To Mars

จริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่มีหลายคนบอกว่า อดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา คือหนึ่งในทีมชนชั้นสูงที่ถูกส่งไปดาวอังคารในช่วงปี 1980s เพื่อพูดคุยกับชาวดาวอังคาร

 

 

#10

สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารถูกล้างบางหมดเพราะระเบิดนิวเคลียร์

นักทฤษฎีบางส่วนเชื่อว่า เคยมีสิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวอังคารจริงๆ มีชาวดาวอังคารอยู่ที่นั่น แต่ระเบิดนิวเคลียร์ทำให้สิ่งมีชีวิตตายหมด และไม่เหลือสิ่งใดเลยเหมือนเช่นทุกวันนี้

 

 

#11

Human Colony on Mars

ผู้หญิงคนหนึ่งอ้างว่าเคยทำงานกับ NASA เธออ้างว่าเคยเห็นหลักฐานที่บอกว่ามีการตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคารเรียบร้อยแล้ว แต่เธอไม่บอกรายละเอียดว่าเป็นมนุษย์ หรือชาวดาวอังคาร

 

#12

NASA Cut Off Live Feed

ขณะที่ NASA กำลังถ่ายทอดสดชั้นบรรยากาศของโลกนั้น อยู่ดีๆ มีวัตถุประหลาดลอยขึ้นมา และ NASA ก็ตัดภาพออกทันที ทำให้หลายๆ คนเชื่อว่า NASA กำลังปิดบัง UFO นั้นอยู่

 

ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เราไม่เคยรู้มาก่อน ถ้าคุณชอบเรื่องนี้ ก็อย่าลืมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ แบบนี้ให้เพื่อนๆ และคนรอบข้างของคุณด้วยล่ะ