10 อาวุธสงครามสุดโหดของอเมริกา ที่ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกไม่อยากเป็นศัตรูด้วย

“อาวุธ” คือ เครื่องมือที่ใช้ระหว่างการรบเพื่อสังหารหรือทำลายทรัพยากรต่างๆ ของศัตรู จนไม่สามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรนั้นๆ ได้ ทั้งหมดก็เพื่อชิงความได้เปรียบในการรบนั่งเอง

 

“อาวุธ” อาจถูกใช้ในการโจมตี การป้องกัน และการข่มขู่ มีบันทึกการใช้อาวุธปรากฏในภาพเขียนบนผนังถ้ำ การศึกษากระบวนการในการต่อสู้ ทำให้เกิดทั้งศิลปะการต่อสู้และหลักยุทธศ่าสตร์

 

โดยอุปมาทุกสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสียหาย (แม้ทางจิตวิทยา) สามารถจัดให้เป็นอาวุธได้ อาจเป็นอาวุธอย่างง่ายจำพวกกระบองไปจนถึงที่ซับซ้อนอย่างขีปนาวุธข้ามทวีป

 

แล้วคุณเคยคิดบุกอเมริกาหรือเปล่า? รู้ไหมอเมริกานั้นเป็นเจ้าแห่งอาวุธสุดทันสมัยของโลกใบนี้ อาวุธทุกอย่างสามารถใช้ได้จริงไม่ได้โม้ และนี่คือ 10 อาวุธสงครามสุดโหดของอเมริกา ที่ทำให้ประเทศต่างๆ ทั่วโลกไม่อยากเป็นศัตรูด้วย

 

#1

LRAD Weapon Long Range Acoustic Device

คลื่นเสียงมหาบรรลัย มันเป็นเครื่องส่งคลื่นเสียงความถี่สูงที่มีความดังไปยังที่ที่ศัตรูที่ประจำอยู่ในระยะไกล อำนาจขนาดทำให้แก้วหูศัตรูแตก เป็นคนหูหนวกไปในทันที ล่าสุดสามารถพัฒนาให้สามารถกระแทกหัวใจทำให้หัวใจหยุดเต้นได้

 

 

คลื่นเสียงที่จะทำลายแก้วหูของศัตรู

 

#2

Corner Shot 40

ปืนแบบกระสุนความเร็วสูง สามารถเอ็กซ์เรย์ได้ สามารถใช้เฝ้าตรวจสอบที่มืดๆ หาจุดที่จะขว้างระเบิดน้อยหน่าได้ นอกจากนี้ ยังมีกระบอกปืนที่สามารถหมุนตัวถึง 63 องศา

 

ปืนที่สามารถซุ่มอยู่หลังประตูแล้วยิงได้

 

#3

Barrett M107 Sniper

ปืนยาวดักยิงแบบเคลื่อนที่ ออกแบบคลาสสิก ดีกว่าปืนยาว M107 ในอดีต เหมาะสำหรับพายุทราย มีระยะหวังผล 1,500 เมตร มีพลังทำลายล้างสูง

 

 

#4

Metal Storm

ปืนอัตโนมัติที่มีพลังทำลายมากที่สุดของโลกก็ว่าได้ นอกจากกระสุนที่ยิงมาแบบห่าฝนยังมีส่วนผสมของผงเหล็กเพื่อเพิ่มการทำลายล้างไว้ด้วย

 

#5

Thermobaric Bomb

ระเบิดที่เหนือกว่าระเบิดนาปาล์ม เพราะมันคือระเบิดที่บรรจุเชื้อเพลิงที่สามารถระเบิดลุกเป็นกลุ่มไฟสุดร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็นถ้ำในหลืบถ้ำ หรือแม้แต่ซอกซอยที่ซุ่มของสัตรู

 

โดยมันทำงานอย่างเป็นระบบคือระบบแรกเป็นระเบิดทำลายที่กำบังและระบบที่สองคือเพลิงเผาซ้ำมีความร้อนสูงถึง 3,000 องศาเซลเซียส ซึ่งสามารถหลอมละลายสรรพสิ่งให้เป็นจุณไปในพริบตา อย่าว่าคนเลย ปืนของศัตรูก็โดนหลอมเป็นก้อนทันที

 

#6

EMP Bomb (Episode: Future Shock)

ผลิตโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลีย “ระเบิดแม่เหล็ก” วิถีของมันสามารถไปทั่วทิศทาง โดยวงจรอิเล็กโทนิกของมันสามารถตรวจจับวัตถุที่อยู่ใกล้ๆ ได้ เช่น เรือ และเมื่อมันพบเป้าหมาย ด้วยอำนาจของแม่เหล็กสามารถเกาะและทำลายเป้าหมายในทันที

 

#7

Airborne Laser

เลเซอร์ติดเครื่องบิน โดยเลเซอร์นี้ประกอบด้วยโลหะไอโอดีนธาตุออกซิเจนสารเคมีที่ทรงพลังในการเอ็กซ์เรย์ (ประมาณว่าคล้ายประภาคาร) เหมาะสำหรับตรวจแหล่งสะสมอาวุธของศัตรู และกำลังมีการพัฒนาปรับปรุงจะสามารถให้สามารถจุดไฟระบิดเป้าหมายนั้นได้อีกด้วย

 

 

#8

Excalibur

อาวุธปืนใหญ่ล่าสุด เหมาะสำหรับยิงระยะไกลอย่างยิ่ง มีความแม่นยำ นอกจากนี้ภายในยังมีระเบิดลูกเล็กๆ เมื่อถึงเป้าหมายมันจะปล่อยลูกเล็กรูปร่างคล้ายลูกยางฮอตกี้ๆ ออกมาเพื่อทำลายเป้าหมายเป็นวงกว้าง

 

#9

Sensor Fuzed Weapon (Episode: The Power of Fear)

ฉายามันคือ “ระเบิดตาพิทย์” บรรจุระเบิดขนาดย่อมที่มีอานุภาพสูงสามารถทำลายเกราะที่หุ้มรถถังทุกชนิดได้ภายใน 10 ลูก แถมแต่ละลูกมีร่มชูชีพติดอยู่พร้อมตาอินฟาเรดที่มีความไวสูงต่อเป้าหมายที่จะหย่อนระเบิดลงไปบนรถถังหุ้มเกราะของศัตรูและทำลายเกราะที่หุ้มและทหารที่อยู่ภายในได้ในพริบตา

 

#10

Bomb (Episode: The Power of Fear)

ฉายาของมันคือ “มารดาระเบิด” โดยระเบิดนี้ใช้ระบบดาวเทียมในการติดตามถล่มเป้าหมาย ซึ่งเหนือกว่ารุ่นแรกคือเมื่อถึงเป้าหมาย มันจะระเบิดทันที แรงระเบิดของดินระเบิดขนาด 9,000 กก. จะล้างสรรพสิ่งให้วอดวายในพริบตาในรัศมี 400 ไมล์

 

เครดิตข้อมูล dek-d.com