10 อันดับสไนเปอร์มือพระกาฬ ผู้ปลิดชีพศัตรูมากที่สุดในประวัติศาสตร์

“สไนเปอร์” คือมือปืนระดับแนวหน้าที่ถูกฝึกมาเพื่อโจมตีเป้าหมายอย่างเยือกเย็น เงียบเชียบ และแม่นยำ พวกเขาสามารถซุ่มยิงในระยะไกลได้โดยแทบจะไม่พลาดเป้า และเป็นส่วนสำคัญในการคว้าชัยชนะระหว่างสงครามให้กับกองทัพของแต่ละประเทศ

 

แน่นอนว่าเหนือฟ้ายังมีฟ้า ท่ามกลางมือปืนผู้มากความสามารถทั้งหลาย พวกเขา 10 คนนี้คือสุดยอดสไนเปอร์ที่มีฝีมือเฉียบขาดเหนือใครในประวัติศาสตร์โลก ซึ่งการันตีฝีมือได้จากสถิติการสังหารที่มากกว่าใครในประวัติศาสตร์!!

 

#10

Carlos Norman Hathcock – 93 ราย

Carlos Hathcock สไนเปอร์ประจำนาวิกโยธินสหรัฐฯ มีสถิติการสังหาร 93 ราย และมีผลงานสำคัญในสงครามมากมายจนถูกยกย่องให้เป็นตำนาน

 

วิธีการซุ่มยิงจากระยะไกลของเขากลายมาเป็นรูปแบบการฝึกฝนให้กับสไนเปอร์ในกองทัพรุ่นต่อๆ มา

 

ปืนไรเฟิล AM 25 และตัวเขาเองถูกตั้งฉายาโดยกองทัพศัตรูว่า “ขนนกสีขาว” เนื่องจากเขามักสวมถุงมือสีขาวในการปฏิบัติภารกิจสุดโหด

 

#9

Chuck Mawhinney – 103 ราย

เขาเป็นชาวอเมริกัน เกิดในรัฐโอเรกอน และเข้าร่วมกับทัพนาวิกโยธินสหรัฐฯ ในช่วงของสงครามเวียดนาม ภายในเวลาแค่ 3 เดือนเขาสังหารกองทัพศัตรูไปกว่า 103 นาย ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจริงๆ แล้วอาจมีมากกว่า 200 นาย แต่ด้วยสงครามที่ปะทุอย่างดุเดือดทำให้ไม่สามารถเก็บข้อมูลที่ชัดเจนได้

 

ปืนคู่ใจของเขา

 

หลังสงครามจบเขาได้รับเกียรติให้สลักลายเซ็นลงบนมีดที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ

 

#8

Adelbert Waldron – 109 ราย

Adelbert Waldron เป็นทหารประจำกองทัพสหรัฐฯ ที่เข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม

 

จนถึงปี 2011 สถิติการสังหารของ Waldron ที่ถูกบันทึกไว้อย่างเป็นทางการคือ 109 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ ณ ขณะนั้น

 

เขามักซุ่มโจมตีอยู่ในป่า เพื่ออำพรางตัวและเล็งเป้าหมายได้อย่างเงียบเชียบแม่นยำ

 

#7

Henry Norwest – 115 ราย

Norwest เป็นสไนเปอร์ประจำกองทัพแคนาดา เขาปฏิบัติหน้าที่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 แต่เดิมเขาทำงานให้กับกรมตำรวจ Royal North West Mounted จนกระทั่งสมัครเข้าร่วมกองทัพในปี 1915

 

จากการรับใช้กองทัพแคนาดาเป็นเวลา 3 ปี Norwest ทำสถิติการสังหารอย่างเป็นทางการได้ทั้งสิ้น 115 ราย ด้วยเทคนิคพิเศษและฝีมืออันเก่งกาจที่ว่ากันว่าไม่เหมือนใครในโลก

 

#6

Chris Kyle – 160 ราย

Kyle เป็นทหารในหน่วย SEAL ประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งมีสถิติการฆ่าสูงสุดในประวัติศาสตร์อเมริกา โดยทำลายสถิติเดิมของ Adelbert Waldron

 

 

Chris Kyle เข้าร่วมรับในสงครามอิรักทั้งหมด 4 ครั้ง หลังจากนั้นจึงผันตัวมาเป็นนักเขียน โดยสามารถจำหน่ายหนังสืออัติชีวประวัติของตนในฐานะมือปืนสไนเปอร์ได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งตีพิมพ์ในเดือนมกราคม ปี 2012

 

น่าเศร้าที่หลังจากเกษียณตัวเอง Kyle ได้ถูกสังหารโดยอดีตทหารคนหนึ่งที่มีอาการป่วยทางจิต และนั่นถือเป็นการปิดฉากตำนานยอดสไนเปอร์ที่สะเทือนใจ ต่อมามีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของ Kyle โดยฝีมือการกำกับของ Clint Eastwood เรื่อง ‘American Sniper’

 

ใครอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น หาหนังเรื่อง American Sniper มาดูครับ

 

#5

สไนเปอร์ไม่ทราบชื่อแห่งกองทัพนาวิกโยธินอังกฤษ – 173 ราย

เขาคือสไนเปอร์ที่มีสถิติการฆ่าสูงที่สุดในโลกเพียงคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่ เขาทำหน้าที่รับใช้กองทัพอังกฤษเป็นเวลาร่วม 10 ปี และพิชิตศัตรูในหลายสงครามตั้งแต่ไอร์แลนด์เหนือ อัฟกานิสถาน ไปจนถึงสงครามอิรัก

 

สถิติส่วนใหญ่ของเขามาจากการปฏิบัติหน้าที่ 6 เดือนในอัฟกานิสถาน โดยพิชิตศัตรูไปทั้งหมด 90 รายในเวลาเพียงแค่วันเดียว

 

ว่ากันว่าอาวุธที่เขาใช้คือปืนไรเฟิล L 11 583 ปัจจุบันเขาเป็นคุณพ่อที่น่ารักของครอบครัวและลูกๆ อาศัยอยู่ในบ้านทางตอนใต้ของอังกฤษ จึงต้องมีการปกปิดชื่อของเขาไว้เพื่อความปลอดภัย

 

#4

Vasily Zaytsev – 242 ราย

Zaytsev เป็นสไนเปอร์ประจำกองทัพโซเวียต และเป็นฮีโร่สงครามจากผลงานการสังหาร 242 ศพ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

 

ในยุทธการสตาลินกราด เขาสังหารมือปืนสไนเปอร์ของกองทัพฝ่ายศัตรูไป 11 นาย และทหารทั่วไปอีกสองร้อยกว่านาย รวมทั้งสิ้น 225 นาย

 

แต่หลังจากนั้นเขาก็ต้องถอนตัวออกจากกองทัพเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ดวงตา Zaytsev ถูกขนานนามว่าเป็น “Hero of the Soviet Union” หลังจากรักษาตัวจนหายและกลับเข้าไปร่วมรบอีกครั้ง

 

#3

Lyudmila Pavlichenko – 309 ราย

สไนเปอร์หญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ถูกบันทึกสถิติให้เป็นสุดยอดสไนเปอร์ระดับพระกาฬแห่งประวัติศาสตร์ เธอเข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กับกองทัพโซเวียต

 

ในการสังหารครั้งแรก Pavlichenko ใช้อาวุธปืนไรเฟิล SBT 40 และหลังจากนั้นเพียง 2 เดือนครึ่งเธอก็สังหารศัตรูไปได้ทั้งสิ้น 187 นาย ต่อมาในสงคราม Sevastopol เธอใช้เวลาทั้งสิ้น 8 เดือนสำหรับสถิติการสังหารรวมทั้งสิ้น 309 ราย

 

 

#2

Francis Pegahmagabow – 378 ราย

Francis Pegahmagabow เป็นสไนเปอร์ประจำกองทัพแคนาดา ซึ่งได้รับการยกย่องว่าฝีมือร้ายกาจที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 1

 

เขาสังหารทหารเยอรมันไปทั้งสิ้น 378 ราย โดยใช้ปืน Ross Rifle ต่อมาเขาได้รับตำแหน่งหัวหน้าและที่ปรึกษาของกลุ่ม Lost King First Nation และผันตัวมาเป็นนักเคลื่อนไหวใน First Nation Activist

 

#1

Simo Hayha – 505 ราย

Simo Hayha หรือที่รู้จักกันในนาม “White Death” เป็นสไนเปอร์ชาวฟินแลนด์ที่เข้าร่วมรบในสงคราม Winter War ปี 1939-1940 ซึ่งเป็นการต่อสู้ระหว่างรัสเซียและฟินแลนด์

 

ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บจนติดลบ 40 องศาเซลเซียส Hayha ต้องซุ่มอยู่ท่ามกลางหิมะและน้ำแข็ง โดยใช้เวลา 100 วันสังหารศัตรูไปทั้งสิ้น 505 ราย

 

แสงสะท้อนสีขาวจากหิมะอาจทำให้ศัตรูมองเห็นเขาได้ง่าย Hayha จึงใช้หิมะมาปกคลุมทับปืนไรเฟิลและร่างกายของเขาเองในระหว่างการซุ่มยิงโดยไม่หวั่นต่อความหนาวเย็น และ Hayha ยังอมหิมะไว้ในปากระหว่างการซุ่มโจมตี เพื่อป้องกันไอร้อนที่จะออกจากปากซึ่งอาจนำมาซึ่งการถูกพบเห็นจากศัตรู

 

ต่อมาในเดือนมีนาคมปี 1940 เขาถูกทหารรัสเซียยิงเข้าที่กรามด้านซ้าย เพื่อนทหารจึงรีบนำตัวเขากลับไปรักษาทันที แต่นับว่าเคราะห์ดีที่ Hayha ยังสามารถรักษาชีวิตไว้ได้ จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 2002 ด้วยวัย 96 ปี

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com | businessinsider.com