เปิด 13 การแข่งขันสุดโหดจากทั่วโลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนกล้าเข้าร่วม!!

การแข่งขันอยู่คู่กับมนุษย์ของเรามาทุกยุคทุกสมัย และการแข่งขันบางอย่างก็น่ากลัวและอันตรายเกินกว่าที่คนทั่วๆ ไปจะเข้าร่วมแข่งขันได้ สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอ 13 การแข่งขันสุดโหดจากทั่วโลก ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงมาก่อน…ว่าการแข่งขันแบบนี้จะมีอยู่บนโลกของเรา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

สวมผึ้ง (จีน)

ทุกๆปี คนเลี้ยงผึ้งในประเทศจีนจะเอาผึ้งมาโปะทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า กินเนสเวิลด์เรคคอร์ด เคยบันทึกสถิติไว้ว่าเคยมีคนสวมใส่ผึ้งไว้มากที่สุด 87 ปอนด์ หรือเท่ากับผึ้งถึง 3 แสน 5 หมื่นตัว

 

พวกเขาทำไปทำไมก็ไม่รู้ แต่คงเป็นเพราะการทำเพื่อศักดิ์ศรี ไอ้ที่แย่ที่สุดของการแข่งขันนี่คือพวกเขาต้องใส่แค่กางเกงว่ายน้ำ

 

#2

ลุยโคลนสุดโหด (Us, ยุโรป, โอเชียเนีย)

ทำไมคนเราถึงจะต้องอยากมาเข้าร่วมการแข่งขัน 10 ไมล์ ที่ต้องลุยน้ำแข็งเย็นเจี๊ยบ, รั้วไฟฟ้า, และห้องที่เต็มไปด้วยแก๊สน้ำตาก็ไม่รู้

 

แต่ทุกๆ ปีคนนับพันยอมจะจ่ายเงิน 100$ เพื่อเข้าการแข่งขันที่เหมือนการทรมานนี้

 

#3

การแข่งขันคนอ้วนของเผ่าดิงก้า (ซูดาน)

4 เดือนหลังจากช่วงหน้าฝน เผ่าดิงก้าจะมานั่งแข่งกินนมกันเพื่อดูว่าใครจะอ้วนได้มากที่สุด การแข่งขันนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถเอานมมากินทิ้งกินขว้างกันแบบนี้ได้

 

ผู้เข้าแข่งขันหลายคนเสียชีวิต แต่คนที่รอดมาได้ก็จะหาภรรยาได้ง่ายๆ เลย

 

#4

แข่งกินใบเทนเธิลชิงแชมป์โลก (อังกฤษ)

ที่โรงแรม Bottle ใน Dorset ประเทศอังกฤษ ผู้เข้าแข่งขันจะมาแข่งกันกินใบเนทเธิลให้ได้มากที่สุดภายใน 1 ชม. แน่นอนว่าอ้วกแตกอ้วกแตนกันหลายราย ผู้ชนะจะได้เงินกลับไป 100 ปอนด์ ซึ่งไม่ได้เยอะเท่าไรเลย

 

#5

แข่งซาวน่าชิงแชมป์โลก (ฟินแลนด์)

การแข่งขันนี้ถูกจัดขึ้นในฟินแลนด์ ค่าเข้าคือ 50$ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทนอุณหภูมิถึง 230 องศาฟาเรนไฮท์ (110 องศาเซสเซียส)

 

ปกติแล้วการแข่งจะดำเนินไปแค่ 6 – 10 นาที แต่ในปี 2010 การแข่งขันเหลือผู้ท้าชิงเพียง 2 คน แต่ต้องถูกระงับลงเพราะผู้ท้าชิงคนหนึ่งเสียชีวิตระหว่างการแข่ง และอีกคนต้องเข้าโรงพยาบาล

 

#6

แข่งแบกเมีย (USA , ยุโรป)

ด้วยค่าเข้าแข่งแค่ 20$ ถ้าคุณชนะ คุณจะได้เบียร์ที่น้ำหนักเท่าภรรยาคุณกลับบ้านไปกินเลย กีฬานี้เกิดขึ้นในปี 1800 ที่โจรคนหนึ่งในฟินแลนด์ชื่อ Herkko Rosvo-Ronkainen ได้ขโมยภรรยาของชายอีกคนหนึ่งกลับบ้านไปโดยแบกเธอวิ่งไปบนไหล่

 

ท่านี้คือท่าการแบกภรรยาที่ดีที่สุด

 

#7

มวยปล้ำจระเข้ฟรีสไตล์ (USA)

การเล่นมวยปล้ำกับจระเข้นี้เดิมทีมีถิ่นกำเนิดจากอินเดีย โดยเป็นเทคนิคในการจับจระเข้และส่งกลับเข้าแคมป์ไปกินอาหาร จนปัจจุบันกลายมาเป็นกีฬาที่ต้องเสียค่าสมาชิกถึง 250$ ต่อเดือน

 

การแข่งขันนี้รับรองได้ว่าจระเข้จะไม่บาดเจ็บแน่นอน แต่มันก็จะยังคงกัดขาคุณขาดเป็นสองท่อนถ้ามีโอกาส

 

#8

ดิ่งทะเลลึก (บาฮามัส)

การดำน้ำนี้จะไม่มีการใช้ถังออกซิเจนใดๆ และดำลงไป 600 ฟุตโดยกลั้นหายใจล้วนๆ การหมดสติเป็นเรื่องธรรมชาติ และบางคนก็ไม่เคยฟื้นขึ้นมาอีกเลย

 

การจะเข้าร่วมได้ต้องมีใบรับรองความแข็งแรงของร่างกายและค่าเข้าอีก 645$ โดยที่แข่งขันกันเพื่อชิงกระเป๋าราคา 12000$

 

#9

Bubble Baba Challenge (รัซเซีย)

การแข่งนี้คือการบุกตะลุยแม่น้ำเชี่ยวกรากที่เป็นน้ำแข็งโดยแบกตุ๊กตาเพศตรงข้ามไปด้วยและห้ามทำหายจนกว่าจะจบการแข่งขัน

 

ตุ๊กตายางน่าจะขายดี

 

#10

การแข่งขันแห่งความตาย (USA)

การแข่งขันที่อันตรายที่สุดในการแข่งขันซีรี่ย์ Spartan ใช้เวลาถึง 70 ชม. และค่าเข้าถึง 300$ สิ่งกีดขวางจะต่างกันออกไปในทุกๆ การแข่ง ไม่ว่าจะเป็นคลานลอดรั้วหนาม, หลบเศษแก้วแตก, หลบไม้แหลมคม, เข็นล้อรถบรรทุกข้ามโคลนหนาเตอะ

 

ผู้เข้าแข่งขันรายการนี้กว่า 90% ล้มเหลว

 

#11

การแข่งขัน วอลโว่ โอเชี่ยน (อังกฤษ)

ต้องล่องเรือไป 39,000 ไมล์ทะเล ภายใน 39 อาทิตย์ ทุกๆ 3 ปีการแข่งขันสุดโหดนี้จะจัดขึ้น และแน่นอนว่าค่าเข้ามันโคตรแพงมหาประลัยเลย

 

 

#12

การแข่งขัน World Base (ฟินแลนด์)

คุณกล้าที่จะโดดลงหน้าผาไหม ผู้เข้าแข่งขันกีฬานี้แข่งกันเพื่อฉายา “มนุษย์ที่บินเร็วที่สุดในโลก” โดยการทิ้งตัวฟรีฟอลลงไป 2500 ฟุต โดยเสียค่าเข้า 50$

 

คุณจะได้เป็นนกในรายการแข่งขันนี้

 

#13

แข่งกินไข่

การแข่งขันกินไข่ ฟังดูไม่มีพิษสงนะ จนคุณรู้ว่าไข่นั่นคือ “ไข่วัวกระทิง” ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกินไข่วัวให้ได้มากที่สุดภายใน 10 นาที การอ้วก เป็นเรื่องปกติในการแข่งนี้