ไม่ได้มีแต่ในหนัง!! กองทัพนาซีเคยมีแผนผลิตอาวุธที่ยิงได้จากนอกโลก

เชื่อว่าหลายๆ คนเคยได้ดูหนังเรื่อง Star Wars กันมาแล้วทุกคน ธีมของหนังเรื่องนี้จะอยู่ในยุคอนาคต ยุคที่ผู้คนสามารถท่องอวกาศกันเป็นเรื่องปกติ ฉะนั้นอาวุธในหนังเรื่องนี้จึงมีความไฮเทคมากด้วยเช่นกัน

 

และอาวุธที่ถือว่าสุดยอดและเป็นที่จดจำกันอย่างมากก็คืออาวุธที่ชื่อว่า Death Star หรือดาวมรณะ อาวุธชนิดนี้สามารถโจมตีเป้าหมายได้จากนอกโลก และมันพลังทำลายของมันถึงขั้น “ทำลายดาวดาว” ได้เลยทีเดียว

 

 

แต่อาวุธแบบที่คล้ายๆ กันนี้เคยถูกคิดค้นขึ้นมาแล้วบนโลกของเราในปี 1929 โดยนาซีเยอรมัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปอ่านกันเลย

 

แนวคิดอาวุธที่ยิงได้จากนอกโลก

อาวุธพลังงานแสงอาทิตย์ดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 1929 จากความคิดสร้างสรรค์ของนักฟิสิกส์เยอรมันชื่อ “เฮอร์มานน์ โอเบิร์ต” โดยเขาวางแผนจะสร้างสถานีอวกาศที่ติดตั้งเลนส์เว้าขนาด 100 เมตร เพื่อดักและรวมแสงอาทิตย์ให้พุ่งตรงไปยังเป้าหมายที่ต้องการทำลายล้าง

 

แผนการสร้าง

แผนการสร้างอาวุธอวกาศนี้ถูกทิ้งค้างไว้นาน จนเมื่อช่วงท้ายๆ ของสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงถูกกลุ่มนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันฮิลเลอร์สเลอเบนของกองทัพนาซีนำออกมาปัดฝุ่นเสนอจะสร้างจริงจัง

 

โดยใช้ชื่อว่า “ปืนแสงอาทิตย์” ซึ่งจะติดตั้งอยู่บนสถานีอวกาศห่างจากพื้นโลก 5,100 ไมล์ โดยกระจกสะท้อนพลังงานแสงอาทิตย์นี้จะทำจากโลหะโซเดียมขนาด 3.5 ตารางไมล์ ซึ่งจากการคำนวณแล้วพบว่า ปืนแสงอาทิตย์นี้สามารถยิงมหาสมุทรให้เดือดได้ และเผาเมืองทั้งเมืองเป็นจุณได้เลยทีเดียว

 

ระยะเวลาผลิต

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ของกองทัพถามถึงระยะเวลาของโครงการ นักวิทยาศาสตร์เยอรมันตอบด้วยความภูมิใจว่า “50-100 ปี” อาวุธชนิดนี้ถึงจะสร้างเสร็จ ทำให้กองทัพต้องพับโครงการเอาไว้ในทันที และถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครหยิบมาทำอีก

 

ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีใครคิดอยากทำอีกก็ได้นะครับ เพราะที่ไม่สร้างไม่ใช่เพราะว่าเป็นไปไม่ได้ แต่เป็นเพราะอยู่ในช่วงท้ายของสงครามแล้วต่างหาก ซึ่งกองทัพนาซีคงอดใจรออีก 100 ปี เพื่อยึดครองโลกไม่ได้แน่นอน

 

เครดิตข้อมูล gypzyworld.com