วิธีประหารด้วยการใช้ “หนูเจาะท้อง” บทลงโทษสูงสุดในยุคโบราณ

ย้อนกลับไปในโลกยุคโบราณ หลายๆ อาณาจักรจะมีความเชื่อที่ว่าการประหารชีวิตนั้นสมควรที่จะทำให้ทรมานเพราะความตายไม่ใช่การรับโทษ หากแต่ว่าก่อนที่จะตายต่างหากนั่นคือช่วงเวลาที่ชดใช้กรรม เราจึงได้เห็นวิธีการลงโทษที่สุดแสนจะโหดเหี้ยมจากโลกโบราณอยู่บ่อยครั้ง

อีกหนึ่งเหตุผลก็คือยิ่งวิธีประหารรุนแรงเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นการ “ปราม” ไม่ให้มีผู้กระทำผิดแบบเดิมๆ โผล่ขึ้นมาอีก ดังเช่นวิธีที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ ซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าไม่ใจแข็งพออาจจะนอนฝันร้ายไปเลยก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

วิธีประหารด้วยการให้หนูเจาะท้อง

วิธีนี้ถูกใช้ในโรมและเปอร์เซียสำหรับอาชญากรที่ก่อคดีสะเทือนขวัญโดยเฉพาะการปล้นฆ่า วิธีการนี้เรียกได้ว่าทำง่ายแต่ทรมานสุดๆ

วิธีการก็จะเริ่มจากการจับสัตว์ตัวเล็กๆ เช่น แมวหรือหนูมาขังไว้ล่วงหน้าโดยให้อดอาหารจนหิว ซึ่งสัตว์เหล่านี้ถ้าลองได้หิวเป็นเมื่อไหร่ก็จะก้าวร้าวถึงขีดสุด

 

จากนั้นเมื่อถึงเวลาประหารเพชฌฆาตก็จะนำนักโทษมานอนหงายและตรึงไว้กับแท่นประหาร และนำสัตว์ที่ขังเอาไว้มาใส่ในหม้อที่ทำมาจากดีบุก หรือทองแดงครอบลงไปที่ท้องของนักโทษ และรัดให้แน่นด้วยแผ่นหนังที่แช่น้ำไว้จนชุ่ม

 

ช่วงเวลาที่ทรมาน….

จะเริ่มต้นขึ้นก็ตอนที่เพชฌฆาตนำคบเพลิงมาลนที่หม้อให้เกิดความร้อน สัตว์ที่อยู่ภายในหม้อก็จะเอาตัวรอดด้วยความบ้าคลั่งเพราะทั้งหิวและร้อน ทางเดียวที่พวกมันจะมีชีวิตรอดก็คือต้อง “ขุด” ลงไปด้านล่างเท่านั้น

 

นักโทษประหารจะดิ้นด้วยความทรมานจากความร้อนของหม้อที่ลวกผิวหนังและบาดแผลที่เกิดจากการขุดของสัตว์

 

เท่านั้นยังไม่พอเมื่อสัตว์ขุดทะลุเข้าไปในท้องก็จะถึงเวลา “รับประทานอาหาร” ของพวกมัน ถ้านักโทษยังมีชีวิตอยู่ถึงตอนนี้ก็จะถูกกินเครื่องในเป็นอาหารทั้งที่ยังมีลมหายใจ ไม่นานก็จะขาดใจตายเพราะอาการช็อคนั่นเอง

 

 

แก๊งมาเฟียใช้วิธีนี้ทรมานเหยื่อ

ปัจจุบันวิธีการประหารแบบนี้แม้จะไม่มีประเทศไหนใช้กันแล้ว แต่ทว่ากลับเป็นที่นิยมในหมู่มาเฟียที่จะใช้ทรมานเหยื่อให้ตายอย่างช้าๆ

 

ในภาพยนตร์ก็มีให้เห็นเช่นกัน อย่างในภาพยนตร์เรื่อง 2 Fast 2 Furious นี่แทบจะเป็นแบบวิธีเดิมๆ ที่ใช้กันในสมัยโรมันเลยทีเดียว ลองไปดูคลิป

 

วิธีทรมานด้วยการให้หนูเจาะท้อง (คลิป)

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV