เผย 3 ขั้นตอนการทำมัมมี่พระญี่ปุ่น ที่ผู้ตายต้องลงมือทำด้วยตัวเอง

มัมมี่พระญี่ปุ่น คือพระที่ทำตัวเองให้กลายเป็นมัมมี่ โดยใช้วิธีการทรมานตัวเองอย่างเคร่งครัด เป็นการกระทำเพื่อการหลุดพ้นตามความเชื่อที่ว่าพระพุทธเจ้าจะเสด็จกลับมาที่โลกอีกครั้งในอนาคต และพระที่เป็นมัมมี่ก็จะสามารถฟื้นคืนชีพมาได้เพื่อรับเสด็จ

มัมมี่พระญี่ปุ่น (3)

 

การปฎิบัติตนเองให้เป็นมัมมี่จะต้องใช้ความศรัทธาและความเชื่ออย่างแรงกล้าเท่านั้นจึงจะสามารถที่จะปฏิบัติได้

มัมมี่พระญี่ปุ่น (6)

 

วิธีการปฏิบัติที่เปลี่ยนคนให้กลายเป็นมัมมี่มี 3 ขั้นตอนดังนี้

 

ขั้นตอนแรก

เริ่มจากการที่พระจะต้องงดฉันอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ต่างๆ ฉันได้แต่เพียงเมล็ดพืชในป่าเท่านั้น เพื่อเอาไขมันออกจากร่างกาย พร้อมกับการฝึกร่างกายควบคู่ไปด้วยเช่น การนั่งสมาธิในน้ำที่หนาวเย็น เป็นเวลา 1,000 วัน

bandicam 2015-12-13 17-09-17-928_2

 

ขั้นตอนที่สอง

พระจะต้องหยุดฉันเมล็ดพืชในป่า ฉันได้เฉพาะเปลือกต้นสนและรากต้นสนเท่านั้น ในขั้นตอนนี้จะหยุดฝึกปฏิบัติในป่าเปลี่ยนมานั่งปฏิบัติธรรม เข้าชาญแทนเป็นเวลา 1,000 วัน

มัมมี่พระญี่ปุ่น (2)

 

โดยช่วงท้ายของการปฏิบัติขั้นที่สองนี้ พระจะมีรูปร่างที่ผอมคล้ายโครงกระดูกเดินได้ เวลาอาบน้ำในถังตัวจะลอยน้ำ ทำให้ลูกศิษย์ต้องคอยกดตัวพระให้จมลงเพื่อที่จะสามารถอาบน้ำได้ และในช่วงท้ายของการปฏิบัติในขั้นนี้ พระจะต้องฉันชาชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของต้น Urushi มีลักษณะเป็นน้ำยาง สีแดงเข้ม ที่ชาวญี่ปุ่นใช้สำหรับเคลือบถ้วยชาม

 

ขั้นตอนที่สาม

ในวันสุดท้ายนี้พระจะต้องฉันชาชนิดที่สองเป็นชาที่ผสมเกลือจากบ่อน้ำพุร้อนศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจากการตรวจสอบภายหลังพบว่าในเกลือที่นำมาผสมน้ำชามีสารหนูประกอบอยู่เป็นจำนวนมาก และน้ำชาชนิดแรกจากต้น Urushi ที่พระฉันไปก่อนหน้าในขั้นตอนที่สองได้เข้าไปเคลือบกระเพาะ และลำไส้

 

ทำให้สารหนูจากน้ำชาชนิดที่สองไม่สามารถขับออกจากร่างกายได้ เลยไปสะสมอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย หยุดยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเน่าเปื่อย

urushi-2

 

ซึ่งนี่อาจเป็นคำตอบที่ว่าทำไมพระที่ตายแล้วร่างกายถึงไม่เน่าเปื่อยตามธรรมชาติ หลังจากที่พระฉันชาชนิดที่สองเรียบร้อยแล้ว จะต้องเข้าไปนั่งในสุสานที่ฝังอยู่ใต้ดินโดยสุสานมีขนาดความกว้างแค่นั่งได้เท่านั้น แล้วทำการฝังทั้งเป็น มีเพียงกระบอกไม้ไผ่ที่โผล่ขึ้นมาบนพื้นดินใส่ไว้เพื่อให้มีอากาศหายใจ และกระดิ่งเพื่อส่งสัญญาณว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

มัมมี่พระญี่ปุ่น (4)

 

โดยมีคำกล่าวอ้างว่ามีพระบางรูปมีชีวิตอยู่ในสุสานใต้ดินได้นานถึง 13 วัน พระในสุสานจะต้องสั่นกระดิ่งวันละหนึ่งครั้งเพื่อส่งสัญญาณว่ายังมีชีวิตอยู่ หลังจากสิ้นเสียงกระดิ่งวันสุดท้ายแสดงว่าพระมรณภาพแล้ว จะเก็บศพพระไว้ในสุสานใต้ดินอีกประมาณ 1,000 วัน จึงจะขุดศพขึ้นมาแต่งตัวด้วยเครื่องแต่งกายของพระชั้นสูง และนำมาเครพบูชาต่อไป

 

ในปลายศตวรรษที่ 19 รัฐบาลญี่ปุ่นถือว่า การที่พระทำมัมมี่ตัวเองเป็นเรื่องผิดกฎหมาย จึงได้มีการยกเลิกพิธีกรรมดังกล่าวนับแต่นั้นเป็นต้นมา อย่างไรก็ตามมีผู้ปฏิบัติสำเร็จเป็นพระมัมมี่ได้จริงเพียง 24 รูป จากผู้ปฏิบัติ 100 รูป และในปัจจุบันสามารถหาชมพระมัมมี่ของจริงได้จากวัดในประเทศญี่ปุ่น

 

เครดิต Viralnova.com