23 รายละเอียดเล็กๆ แต่โคตรเจ๋งจากภาพยนตร์ดัง ที่ถ้าไม่สังเกตรับรองเลยว่าไม่เห็นแน่นอน!

เชื่อว่าทุกคนคงเคยดูภาพยนตร์หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า “ดูหนัง” นั่นแหละ ภาพยนตร์คือสื่อความบันเทิงชั้นยอดที่อยู่คู่กับโลกของเรามานับร้อยปี และทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และสำหรับวันนี้เราจะพาไปชม 23 รายละเอียดเล็กๆ แต่โคตรเจ๋งจากภาพยนตร์ดัง ที่ถ้าไม่สังเกตรับรองเลยว่าไม่เห็นแน่นอน! ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

#1

ในเรื่อง Back To The Future ชื่อห้างบนป้ายแปลว่า “ต้นสนคู่” แต่หลังจากฉากที่ต้นสนหักไป ชื่อห้างก็เปลี่ยนเป็น “ต้นสนเดี่ยว” แถมรูปต้นไม้บนป้ายก็เหลืออันเดียวอีกด้วย โคตรเจ๋ง!!

 

#2

เรื่อง Pulp Fiction ให้เครดิตนักแสดงชายคนหนึ่งว่าแสดงบท ร้านกาแฟ เพราะบทพูดของเขาคือ “ฉันไม่ใช่ฮีโร่ ฉันเป็นร้านกาแฟ” นั่นเอง แบบนี้ก็มีด้วย

 

#3

ในเรื่อง Interstellar ผู้กำกับ Christopher Nolan ได้ปลูกข้าวโพดจริงๆ กว่า 1,200 ไร่ เพื่อถ่ายทำฉากนี้เพราะเขาไม่อยากใช้เทคนิค CG จากคอมพิวเตอร์ หลังถ่ายเสร็จเขาก็นำข้าวโพดไปขายต่อ

 

#4

ชื่อเรื่อง The Princess Bride บนปก DVD สามารถกลับหัวแล้วอ่านออกมาเหมือนเดิมได้ (ทำได้ไงเนี่ย)

 

#5

ฉากเปิดเรื่อง Harry Potter ที่เป็นสัญลักษณ์ Tim Warner Company นั้นถูกทำให้มืดสลัวลงในแต่ละภาค เหมือนกันกับเนื้อเรื่องที่มืดมัวลงเรื่อยๆ

 

 

#6

ในเรื่อง Moana นั้นมีตุ๊กตา Kakamora ตัวหนึ่งที่ดูยังยังไงก็คือ Baymax จากเรื่อง Big Hero 6 ชัดๆ

 

#7

ฉากหลังในเรื่อง Up มีความเป็นเมืองมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ดูได้จากตึกสูงๆ ที่ขึ้นมา

 

#8

เรื่อง John Wick ในภาคแรกและภาคที่สองนั้นฉายห่างกันราว 3 ปี แต่เนื้อเรื่องในหนังนั้นดำเนินไปในเวลาที่ต่างกันเพียง 4 วัน ฉะนั้นในฉากเดียวกันผู้กำกับจึงจัดฉากในภาคที่สองให้เหมือนภาคแรกเป๊ะๆ มุมกล้อง ทั้งรถ หรือกระทั่งต้นไม้

 

#9

Zootopia น่าจะเป็นการ์ตูนเพียงเรื่องเดียวในโลกที่เหล่าสัตว์ได้ใช้อุปกรณ์เกี่ยวกับหูได้ตรงหูจริงๆ 5555+

 

#10

เรื่อง Pirates of the Caribbean กัปตัน Davy Jones ได้ใช้หนวดปลาหมึกของเขาจับหมวกไว้ไม่ให้หลุด ขณะเรือกำลังดิ่งลงสู่ใต้น้ำ

 

#11

ภาพยนตร์ตัวต่อ Lego หลายๆ เรื่อง เมื่อตัวละครเจอแสงสะท้อนมากๆ จะทำให้เราเห็นรอยนิ้วมือบนตัว Lego ได้อย่างชัดเจนเลยล่ะ

 

#12

เรื่อง It เวอร์ชันใหม่นี้ คุณจะพบเห็นใบหน้าของตัวตลก Pennywise ได้บนภาพจิตรกรรมบนกำแพง

 

#13

ในเรื่อง The Shawshank Redemption ภาพนักโทษ Red (Morgan Freeman) ในวัย 20 ปี ก็คือลูกชายของ Morgan ที่ชื่อว่า Alfonso นั่นเอง

 

#14

ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic เรือ Titanic นั้นอับปาง ณ เวลา 02.20 ซึ่งนาฬิกาในฉากก็แสดงเวลาราวๆ 02.20 ด้วยเช่นกัน (เคยสังเกตใหม่ล่ะ)

 

 

#15

ฉากเปิดเข้าเรื่อง X-Men ในคำว่า 20th Century Fox นั้น ตรงตัวอักษร “X” ของคำว่า Fox จะมีการเน้นเล็กน้อยโดยการปรากฏอยู่นานกว่าอักษรตัวอื่นๆ

 

#16

ในเรื่อง Avengers: Age of Ultron รูปปั้นบนนาฬิกาของ Grand Central Station นั้นเปลี่ยนไป หลักจากที่รูปปั้นเดิมถูกทำลายไปแล้วในภาพยนตร์ Avengers ภาคแรก

 

#17

ในเรื่อง Captain America: Civil War มีรายละเอียดเล็กๆ ที่แสดงให้เห็นว่าชุดเกราะของ War Machine มีน้ำหนักมากกว่า Ironman เพราะขณะที่ลงสู่พื้น War Machine ทำให้กล้องถ่ายทำสะเทือนมากกว่า

 

#18

ในเรื่อง Toy Story 2 ในฉากเปิดเรื่อง คุณจะเห็นดวงดาวเรียงตัวกันเป็นรูปโคมไฟประจำค่าย Pixar

 

#19

ในเรื่อง Monsters Inc. ในฉากหนึ่งคุณจะเห็นตุ๊กตาสาว Jessie จาก Toy Story วางอยู่ในห้อง

 

#20

ในเรื่อง Batman: The Dark Knight ปี 2008 ตัว Heath Ledger ที่แสดงเป็น Joker ได้ใส่หน้ากากแบบเดียวกับ Joker ในเวอร์ชันของ Cesar Romero ปี 1966

 

#21

ในเรื่อง Spiderman: Homecoming หน้าจอโทรศัพท์ของ Perter Parker นั้นแตกร้าวขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เขาผ่านการต่อสู้มาแต่ละครั้ง

 

#22

ชื่อของภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grinderwald มีตัวอักษร I, G, และ A ที่แสดงถึง “เครื่องรางยมทูตทั้งสามชนิด”

 

#23

ภาพยนตร์เรื่อง The Matrix มีการใช้ฝาแฝดจำนวนมากเข้ามาร่วมในฉาก เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งการผลิตซ้ำด้วยคอมพิวเตอร์

 

เครดิตข้อมูล Boredpanda