เปิดภาพ 10 ทายาทของบุคคลสุดสะพรึงระดับตำนานโลก

ย้อนกลับไปในอดีต สมัยที่อะไรๆ ยังโลว์เทค ไม่มีอินเตอร์เน็ต หรือสมาร์ทโฟนเหมือนทุกวันนี้ เรื่องราวของเหล่าคนดังระดับตำนานโลกเหล่านี้แทบไม่เคยแพร่งพรายให้สาธารณชนล่วงรู้ แต่วันนี้เราจะมาเปิดเผยเรื่องลึกแต่ไม่ลับ ของเหล่าทายาทสืบสกุลคนดังระดับตำนานโลกกัน ตามมาชมกันเลย

 

#1

ลูกลับ ๆ ของจอมเผด็จการฮิตเลอร์

ฌอน-มารี โลเร็ต คือชายที่อ้างตัวว่าเป็นลูกของฮิตเลอร์กับหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า ชาร์ลอตต์ ล็อบโจว์ ขณะนั้นฝ่ายหญิงเพิ่งอายุ 16 ปี และลักลอบได้เสียกับผู้นำเผด็จการโลก ระหว่างที่นำกองทัพเยอรมันบุกเข้าโจมตีฝรั่งเศสเมื่อปี 1917 โดยมีหลักฐานยืนยันว่า “ฮิตเลอร์” ได้ส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้สาวน้อยต่อเนื่อง แม้จะไม่เคยระแคะระคายมาก่อนว่าเธอตั้งครรภ์

 

ฌอน-มารี โลเร็ต เพิ่งมารู้ความจริงจากมารดาก่อนเธอจะสิ้นลม และเริ่มออกค้นหาข้อมูล ตลอดจนว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญ นักประวัติศาสตร์ สืบหาหลักฐานเพื่อพิสูจน์ความจริง รวบรวมมาเขียนเป็นบันทึกความทรงจำในหนังสือ “Your Father’s Name Was Hitler”

 

โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญก็คือ เขามีเลือดกรุ๊ปเดียวกับ “ฮิตเลอร์” และมีลายมือคล้ายคลึงกับผู้นำเผด็จการโลกราวกับแกะ ซึ่งหากเรื่องนี้มีมูลความจริง หน้าประวัติศาสตร์โลกก็ต้องจารึกใหม่ว่า ผู้นำเผด็จการนาซีเยอรมนีไม่ได้ไร้ทายาทสืบสกุลอย่างที่ร่ำลือ

 

#2

ลูกชายของอดีตผู้นำอัลกออิดะห์

โอมาร์ บิน ลาเดน คือหนึ่งในลูก ๆ ที่มีอยู่หลายคนของ โอซามา บิน ลาเดน โอมาร์เคยเล่าว่าพ่อของเขาเคยทุบตีเขาเนื่องจากยิ้มกว้างเกินไป และขาดการติดต่อกับพ่อนับตั้งแต่ปี 2000 โอมาร์กล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการก่อวินาศกรรมเมื่อวันที่ 11 กันยายน แต่เชื่อว่าพ่อของเขาเพียงแค่ต้องการปกป้องศาสนาอิสลามเท่านั้น

 

ปัจจุบันโอมาร์อาศัยอยู่ในประเทศแห่งหนึ่ง และกำลังป่วยโดยโรคไบโพลาร์หรือโรคสองขั้ว

 

#3

ลูกสาวของเบนิโต มุสโซลินี

เอ็ดด้า มุสโซลินี เป็นลูกสาวที่มักท้าทายพ่อของเธอเสมอ เธอแต่งงานกับรัฐมนตรีต่างประเทศคนหนึ่งในรัฐบาลของมุสโซลินีซึ่งต่อมาหาญกล้าท้าทายกับพ่อตา สุดท้ายมุสโซลินีเลยสังหารลูกเขยทิ้งในขณะที่เอ็ดด้าได้หลบหนีจากอิตาลีพร้อมกับสมุดบันทึกที่กลายเป็นแหล่งของมูลสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเธอไม่เคยพูดเกี่ยวกับพ่อของเธออีกเลย

 

#4

ลูกชายของจอมเผด็จการแห่งอูกานด้า

ไอดิ อามิน เป็นผู้นำเผด็จการของอูกันด้าซึ่งก่อเหตุสังหารหมู่ผู้คนนับพันคนด้วยวิธีการสุดโหดเหี้ยม ในขณะที่ ไฟซัล วันกิต้า บุตรชายของเขาก็จัดได้ว่าเลวเข้าขั้น วันกิต้าเข้าร่วมแก๊งและสังหารผู้คนราวกับผักปลา เมื่ออำนาจของพ่อสิ้นสุดลง ไฟซัลถูกจำคุกจากการก่อเหตุอาชญากรรมร้ายแรง และถูกกลุ่มผู้ต้องขังวัยรุ่นรุมสังหารในคุก

 

#5

บุตรสาวของไฮน์ริช ฮิมม์เลอร์

กูดรุน เบอร์วิซ เป็นบุตรสาวของ ไฮน์ริช ฮิมม์เลอร์ ผู้นำหน่วยเอสเอส ผู้ก่อเหตุสังหารหมู่ชาวยิวนับล้าน เบอร์วิซได้ดูแลพ่อของเธอตลอดช่วงอายุขัยจนเสียชีวิต เธอได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของนีโอ-นาซี และอุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลืออดีตสมาชิกนาซีที่เหลือรอดทุกคน

 

#6

บุตรสาวผู้นำการปฏิวัติแห่งสาธารณรัฐอิสลาม

อยาตอลลาห์ โคไมนี สนับสนุนแนวคิดการใช้ความรุนแรงแบบเต็มอัตรากับใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วยกับเขา และก่อตั้งรัฐอิสลามขึ้นมา ในขณะที่บุตรสาวของเขา ซาราห์ โคไมนี นั้นเลือกที่จะผลักดันให้สตรีมีบทบาทมากขึ้นในสังคมอิหร่าน

 

#7

บุตรชายของจอมเผด็จการกัดดาฟี่

มูอัมมาร์ กัดดาฟี่ คือผู้นำเผด็จการของลิเบียระหว่างปี 1969-2011 กัดดาฟี่คนพ่อมีชื่อด้านลบเกี่ยวกับผู้หญิง เขาได้ปูทางให้ลูกชายของเขา มูตัสซิม กัดดาฟี่ ขึ้นครองอำนาจแทนในวันที่เขาจากไป อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวไม่เกิดขึ้นเพราะสองพ่อลูกเสียชีวิตทั้งคู่หลังจากถูกกองทัพของสหประชาชาติ (ยูเอ็น) โจมตีทางอากาศในปี 2011

 

#8

ลูกชายของโจเซฟ สตาลิน

นอกจากเป็นผู้นำเผด็จการแล้ว โจเซฟ สตาลิน ยังเป็นทั้งสามีและพ่อจอมเผด็จการของภรรยาและลูกๆ ด้วยเช่นกัน ยาคอฟ ดซูกัสวิลี บุตรชายพยายามปลิดชีพตนทิ้งด้วยปืน แต่รอดชีวิตสตาลินเยาะเย้ยลูกชายคนนี้ของเขาว่า ‘แค่ถือปืนแล้วเล็งยังทำไม่ได้เลย!’

 

หลังจากที่ยาคอฟถูกจับไปอยู่ในค่ายกักกัน สตาลินแสดงความเย็นชาโดยการปฏิเสธการเจรจาเพื่อแลกตัวลูกชายคนนี้กลับมา สุดท้ายยาคอฟเลยปลิดชีพตัวเองโดยการวิ่งเข้าไปชนกับรั้วไฟฟ้า

 

#9

ลูกชายคนโตของซัดดัม ฮุสเซน

อูเดย์ ฮุสเซ็น เป็นบุตรชายคนโตของ ซัดดัม ฮุสเซน อดีตผู้นำจอมเผด็จการของอิรัก อูเดย์เป็นคนชอบความรุนแรงและถูกคาดหมายว่าจะขึ้นมาแทนที่พ่อของเขาในอนาคต เขาลงโทษนักกีฬาที่ไม่ชนะในการแข่งขัน และสังหารน้องเขยของตนอย่างเหี้่ยมโหด

 

ด้วยความโหดร้ายและป่าเถื่อนของอูเดย์ ทำให้ซัดดัมต้องดัดนิสัยลูกคนนี้โดยการส่งไปอยู่ในคุกและเนรเทศเขาไปอยู่สวิตเซอร์แลนด์เป็นเวลา 3 เดือน แต่สุดท้าย อูเดย์และน้องชายอูเซย์ ถูกสังหารโดยหน่วยรบพิเศษของสหรัฐในปี 2003

 

#10

ทายาทรุ่นที่สามของครอบครัวจอมเผด็จการเกาหลีเหนือ

คิม จอง อึน เป็นทายาทรุ่นที่สามของครอบครัวจอมเผด็จเกาหลีเหนือ ต่อจาก คิม อิล ซุง ปู่ของเขา และ คิม จอง อิล พ่อของเขา ตระกูลคิมคือผู้กุมอำนาจสูงสุดในเกาหลีเหนือ และนำพาความยากจนและอดยากมาสู่ประเทศ และพร้อมจะประหารชีวิตใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วย

 

ถึงแม้ว่า คิมรุ่นที่สามจะเติบโตในสังคมตะวันตก และไม่ได้ต้องการจะขึ้นเป็นผู้นำจากคำกล่าวของพี่ชายคนโต แต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็เลือกเดินตามเส้นทางที่ถูกเตรียมไว้โดยพ่อและปู่ของเขา

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv