20 สถานที่ในตำนาน ที่มีไว้สำหรับ “คนตาย” เท่านั้น!!

หากใครที่กำลังเบื่อกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแบบเดิมๆ เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็มีแต่ผู้คนแออัดยัดเยียด ปัญหาทุกอย่างจะหมดไป วันนี้เรามีสถานที่สุดฮิตในตำนานมาฝาก ไม่ต้องกังวลเรื่องพาหนะหรืองบประมาณ เนื่องจากสถานที่เหล่านี้มีแต่คนตายเท่านั้นที่จะเดินทางไปได้!! และนี่คือ 20 สถานที่ในตำนาน ที่มีไว้สำหรับ “คนตาย” เท่านั้น!!

 

#1

Shangri-La (แชงกรี-ลา)

ดินแดนลึกลับสวยงามที่อยู่ในเทือกเขาสูงชันทางทิศตะวันตกของเทือกเขาคุนลุน สถานที่ที่ถูกเปรียบเปรยไว้ว่าเหมือนสวรรค์บนดิน ดินแดนที่มีแต่ความสุขและความอุดมสมบูรณ์

 

#2

Scholomance (สโคโลมานซ์)

ลืมความสวยงามของฮอกวอตส์ไปซะ แล้วผจญภัยไปในดินแดนแห่งเวทย์มนตร์และศาสตร์มืด ซึ่งว่ากันว่าที่แห่งนี้ถูกปกครองด้วยปีศาจตัวจริงอย่างเดวิล

 

#3

Djinnestan (ญินนิสถาน)

บ้านเกิดของเหล่าญินหรือที่เรียกกันว่าจีนี่ส์ (Genies) ความฝันและพรทุกข้อของคุณจะสมปรารถนา ดินแดนแห่งเพชรพลอยและความมั่งคั่ง

 

#4

Mictlan (มิกท์ลาน)

โลกใต้พิภพตามความเชื่อของชาวแอซเท็ก (Aztec) มีทั้งหมด 9 ชั้น ที่นั่นคุณจะได้พบกับความท้าทายและประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างกันไป ทั้งการปีนภูเขาสุดโหดและพายุมีด ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 4 ปีในการเดินทางจากชั้นที่ 1 ไปจนถึงชั้นที่ 9

 

#5

Elysium (เอลิเซียม)

ท่องกว้างในนรกใต้พิภพตามความเชื่อในปกรณัมกรีก ทุ่งที่วิญญาณของผู้กระทำความดีจะได้รับการพักผ่อนอย่างสงบสุข สถานที่สำหรับคนดีและฮีโร่ในตำนาน

 

#6

Styx (แม่น้ำสติกซ์)

แนวแบ่งเขตระหว่างโลกคนเป็นกับโลกใต้พิภพ แม่น้ำที่วิญญาณทุกตนจะต้องข้ามก่อนที่จะเดินทางไปยังดินแดนของเทพเฮดีส เชื่อกันว่าถ้าหากคนเป็นได้แช่ตัวลงไปในแม่น้ำก็จะคงกระพันฟันแทงไม่เข้าอย่างเช่นวีรบุรุษในตำนานอย่างอะคิลลีส

 

#7

Cockaigne (โคเคน)

สวรรค์บนดินตามตำนานในยุคกลาง ดินแดนที่ฝนตกเป็นชีส แม่น้ำเป็นน้ำนมและน้ำผึ้ง มีเสรีภาพทางเพศและอากาศที่สบายเหมาะแก่การนอน สถานที่ในฝันสำหรับคนรักความสบาย

 

#8

Alakapuri (อลาคาปุรี)

ถ้าคุณชื่นชอบสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการก็ขอเชิญตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของดินแดนแห่งนี้ อลาคาปุรี สถานที่ในเทพนิยายฮินดูซึ่งตั้งอยู่ในเทือกเขา Mandara

 

#9

Xibalba (ซิบาลบา)

ชื่อซิบาลบานั้นมีความหมายว่า “ดินแดนแห่งความกลัว” อาณาจักรบาดาลตามความเชื่อของชาวมายา ดินแดนของเทพเจ้าแห่งความตาย ที่นั่นคุณจะได้พบกับแม่น้ำที่เต็มไปด้วยเลือดและแมงป่อง รวมทั้งบ้านของเสือจากัวร์ที่หิวโหย ค้างคาวดุร้ายที่กำลังกรีดร้อง และใบมีดที่รอฉีกกระชากคุณเป็นชิ้นๆ

 

#10

Nysa (ไนซา)

ธรรมชาติอันแสนสดชื่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ดินแดนที่ปรากฎในปรกรณัมกรีก สถานที่ที่เทพเจ้าไดอะไนซัส เทพเจ้าแห่งไวน์และองุ่นถูกเลี้ยงดูจนเติบใหญ่โดยหญิงสาวชาวเงือก

 

#11

Kyopelinvuori (ภูเขาแห่งภูติผี)

ดินแดนในตำนานของชาวฟินแลนด์ บางคนกล่าวว่ามันเป็นสถานที่สุดหลอนที่เต็มไปด้วยหญิงสาวทีตายไปแล้ว บางคนก็ว่ามันเป็นหุบเขาของเหล่าแม่มด

 

#12

Brig of Dread (สะพานสยองขวัญ)

สะพานแห่งความตายที่เหล่าวิญญาณจะต้องเดินข้าม วิญญาณร้ายจะตกจากสะพานลงไปในนรก ทางเดินสู่ “แดนชำระ” ดินแดนหลังความตายในความเชื่อและจินตนาการของคริสตชนสมัยกลาง

 

#13

Caleuche (เรือผี)

เรือผีที่ปรากฎตัวบนหมู่เกาะชิโลเอ้ ทางตอนใต้ของประเทศชิลี ตามตำนานของคนท้องถิ่นเล่าว่าเรือผีนี้กำเนิดขึ้นจากดวงวิญญาณของคนจมน้ำในทะเลที่ไม่ยอมไปผุดไปเกิด โดยสาเหตุมาจากสามพี่น้องเงือกที่หลอกล่อเรือให้อัปปาง

 

#14

Cedar Forest (ป่าซีดาร์)

ป่าไม้อันแสนอุดมสมบูรณ์ สถานที่อาศัยของเทพเจ้าในตำนานของชาวเมโสโปเตเมีย แต่อย่าเข้าไปตัดต้นไม้เหมือนกับ Gilgamesh มิเช่นนั้นเทพเจ้า Humbaba จะปรากฎตัวและลงโทษคุณอย่างโหดร้าย

 

#15

Duat (ดูเอ็ต)

อาณาจักรของเทพเจ้าอียิปต์ “โอไซริส” เทพแห่งชีวิตหลังความตาย เทพแห่งนรกและเทพแห่งวิญญาณ ดินแดนที่แม่น้ำลุกเป็นไฟ ต้นไม้เป็นแร่เทอร์ควอยซ์ และกำแพงเหล็กที่กั้นคนตายไว้ภายใน

 

#16

Heaven (สวรรค์)

สถานที่ยอดฮิตในฝันที่คนตายทุกคนอยากสัมผัส ดินแดนแห่งความสุขและอิสระเสรีบนท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ไพศาล

 

#17

Mount Olympus (เทือกเขาโอลิมปัส)

บ้านของเหล่าเทพเจ้าในตำนานกรีกโรมัน ที่พักอาศัยของเทพเจ้าที่ยิ่งใหญ่ทั้ง 12 องค์ รวมทั้งนางฟ้าและจิตวิญญาณสูงส่งทั้งหลาย

 

#18

valhalla (วัลฮัลลา)

ดินแดนในฝันตามตำนานของนอร์ส ตั้งอยู่ในแอสการ์ดที่ปกครองโดยเทพเจ้าโอดิน ที่ที่คุณจะได้ลิ้มรสอาหารสุดหรูไม่อั้นและความสุขสำราญแบบเทพเจ้า

 

#19

Atlantis (แอตแลนติส)

ทวีปโบราณที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ที่อยู่อาศัยของพลเมืองผู้ทรงคุณธรรมและเทคโนโลยีที่สูงส่ง กำแพงเมืองเป็นทองคำและวิหารสร้างด้วยเงิน เชื่อกันว่าอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่แทบทุกอารยธรรมบนโลกมีที่มาจากดินแดนแห่งนี้ทั้งนั้น

 

#20

Fortunate Isles (เกาะแห่งความผาสุข)

Isles of the Blest เกาะในเทวตำนานกรีก สรวงสวรรค์แสนสวยที่อยู่อาศัยของเหล่าฮีโร่ ที่ที่คนดีจะอยู่อย่างมีความสุขสนุกรื่นเริงไปตลอดกาล เหล่าวิญญาณต้องเลือกที่จะเกิดอีกสามครั้งและทำความดีจนกลับมาอยู่ที่ทุ่งอีลิเซียมได้ทั้งสามครั้งจึงจะถูกพามายังเกาะแห่งนี้

 

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com