12 ความจริงด้านมืดของ “โลมา” ที่จะทำให้ความฝันวัยเด็กของคุณพังทลาย

ลืมเสียงแหลมๆ และความน่ารักยามเล่นลูกบอลโชว์ในสวนสัตว์ของโลมาไปได้เลย เพราะเบื้องหลังความแสนรู้ และรูปร่างน่ากอดของเจ้าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในทะเลที่ดูเป็นมิตรที่สุดในโลกชนิดนี้ คือความจริงที่ห่างไกลจินตนาการจากหนังการ์ตูน และภาพยนตร์ไปไกลโขเลยทีเดียว และนี่คือ 12 ความจริงด้านมืดของ “โลมา” ที่จะทำให้ความฝันวัยเด็กของคุณพังทลาย

 

#1

โลมาสามารถ Threesome ได้…

 

#2

โลมาใช้เวลาหมดไปกับการมีเพศสัมพันธุ์และการเล้าโลมกับโลมาตัวอื่นเยอะพอสมควร ไม่เกี่ยงว่าจะเป็นฤดูผสมพันธุ์หรือไม่

 

#3

โลมาตัวผู้ มีพฤติกรรมข่มขืนตัวเมีย อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าพวกมันเป็นสัตว์เพียงไม่กี่ชนิดในโลกนี้ ที่มีเซ็กส์เพื่อความสนุกแบบเดียวกับมนุษย์ แต่บางครั้งความสนุกของโลมาเองก็เลยเถิดถึงขึ้นรุมโทรมตัวเมียในช่วงฤดูผสมพันธุ์เลยทีเดียว

 

แถมเมื่อไหร่ที่ตัวเมียมีอาการขัดขืน พวกหนุ่มๆ จะทำการซ้อมมันด้วยการชน กระแทก และฟาดด้วยหางจนกว่าตัวเมียจะยอมเป็นเหยื่ออารมณ์ของพวกมันแต่โดยดี

 

#4

โลมาสามารถพยายามขืนใจมนุษย์ได้ อย่างในคลิปวิดีโอนี้ เป็นคลิปของกลุ่มนักประดาน้ำที่ไปดำน้ำแถวๆ เกาะเคย์แมน แต่ดันถูกจู่โจมโดยโลมากลัดมันตัวหนึ่ง คุณจะสังเกตได้ว่ามันพยายามยื่นอวัยวะเพศของมันออกมาทางนักประดาน้ำ แลดูมีความพยายามอย่างมาก…

 

#5

ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา เคยมีข่าวว่าโลมามีอะไรกับมนุษย์มาแล้ว เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2014 สารคดีของ BBC ได้เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับ Margaret Howe Lovatt นักวิจัยสาวและ Peter โลมาหนุ่ม ที่มีอะไรกันภายใต้การทดลองยา LSD กับโลมา

โดยนักวิจัยสาวบอกว่าหลังจากที่ให้ยากับเจ้าโลมา มันก็มีความต้องการทางเพศจนเธอสังเกตได้

 

#6

โลมาสามารถช่วยตัวเองได้ อย่างเช่นในคลิปนี้จะเห็นได้ว่าโลมาตัวผู้พยายามใช้อวัยวะเพศของมันใส่เข้าไปในตัวปลา… ที่หัวขาด เอิ่มมมม…สยอง!!

 

#7

โลมาตัวใหญ่บางตัวสามารถล่าโลมาตัวเล็กได้ และคิดว่ามันคือเกมกีฬาอย่างหนึ่ง

 

#8

โลมาตัวผู้สามารถฆ่าลูกของตัวเอง เพื่อลดความสนใจของตัวเมียลง และหันมาให้ความสนใจพวกมันแทน

 

#9

พวกโลมามีความสนุกสนานกับการได้เล่นงานสัตว์ที่มีอำนาจหรือแข็งแกร่งน้อยกว่า พวกมันเองชอบรังแกสัตว์ที่อ่อนแอกว่า แม้แต่ลูกฉลามตัวเล็กๆ ก็เคยถูกพวกมันเหวี่ยงไปมาเหมือนลูกวอลเล่บอลมาแล้ว

 

#10

โลมาบางตัวเป็นแหล่งรวมโรคติดต่อทางเพศดีๆ นี่เอง เพราะจากพฤติกรรมที่ได้กล่าวๆ มา คงไม่ต้องสงสัยนะว่าทำไม

 

#11

โลมาสามารถพี้ยาได้เหมือรมนุษย์ เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ผ่านสารคดีของ BBC โดยบอกว่าพวกปลาโลมาจะจับกลุ่มกันไปว่ายวนรอบปลาปักเป้าที่ตายแล้ว เพราะในตัวของปลาปักเป้าจะมีสารพิษกระตุ้นบางอย่าง ที่เมื่อเข้าสู่ร่างกายของพวกโลมาไปแล้วจะทำให้พวกมันเคลิ้มเหมือนกับสารเสพยาเสพติดอย่างหนึ่ง

 

#12

พวกมันไม่เคยหลับ เรียกว่าเป็นความสามารถที่พิเศษสำหรับโลมา เพราะพวกมันเป็นสัตว์ที่ไม่เคยหลับเลย แต่ใช้วิธีพักผ่อนสมองทีละครึ่งซีก และนั่นทำให้พวกมันมีเวลาเต็มที่ที่จะทำเรื่องสนุกๆ ในทุกข้อที่ได้กล่าวมา

 

 

เครดิตข้อมูล buzzfeed.com | facts.randomhistory.com