โซ่ตรวนแห่งขุมนรก! เผยสภาพคุกในซูดานใต้ เขตแดนอันตรายที่ไม่มีใครอยากเข้าใกล้

คุกทางตอนใต้ของประเทศซูดาน เช่นเดียวกับคุกในหลายประเทศที่สร้างขึ้นมาเพื่อกันคนที่อาจเป็นตัวปัญหาให้ออกห่างจากสังคมภายนอก แต่ใช่ว่าทุกคนที่ถูกนำตัวเข้าไปในสถานที่แบบนี้จะสามารถสำนึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป

 

 

 

อย่างกรณีของคุกแห่งนี้ที่นักโทษจำนวนไม่น้อยพยายามเข้าไปในนั้นเพื่อสร้างอิทธิพลบนพื้นที่แห่งใหม่ และใช้มันเป็นป้อมปราการในการก่อเหตุที่เกิดขึ้นนอกเรือนจำ โดยการส่งข้อความผ่านนักโทษ พนักงานบริการในคุก หรือแม้แต่กับผู้คุมบางคนให้ส่งต่อคำสั่งของพวกเขาออกไปสู่โลกภายนอก

 

 

 

ซึ่งนั่นไม่เพียงทำให้พวกเขาสามารถก่อเหตุได้โดยไม่ถูกจับ (เพราะถูกจับไปแล้ว) และทำให้ปัญหาความรุนแรงต่างๆ ไม่ได้ลดน้อยลงเลย

 

 

 

ไม่เพียงจะกลายเป็นปัญหาต่อสังคมภายนอกเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นปัญหาในคุกอีกด้วย เพราะถึงจะถูกควบคุมด้วยโซ่ตรวนและมีกิจกรรมต่างๆ ให้พวกเขาทำ นักโทษประเภทนี้มักสร้างกลุ่มมีอิทธิพลภายในคุกขึ้นมา

 

 

 

 

แม้พวกเขาจะไม่ก่อปัญหากับผู้คุม แต่กับนักโทษใหม่หรือกับกลุ่มอิทธิพลต่างขั้วภายในคุกแล้ว ที่นี่แทบจะเป็นพื้นที่สงครามเย็นที่นักโทษพร้อมทำร้ายกันถึงตายได้ตลอดเวลาเมื่อเจ้าหน้าที่คลาดสายตา

 

 

 

 

แต่ถึงจะไม่มีเหตุเหล่านี้ สภาพความเป็นอยู่ในคุกก็ใช่ว่าจะดีนัก เพราะความจริงแล้วมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อกันคนบางประเภทออกจากสังคมเท่านั้น และส่วนใหญ่ไม่มีกำหนดว่าจะได้พ้นโทษเมื่อไหร่ จึงทำให้ทุกชีวิตในคุกนี้ต้องอยู่กันไปแบบตามมีตามเกิด…แม้แต่กับเหล่าผู้คุมเองก็ตาม

 

 

 

 

 

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv