ย้อนรอย! เรื่องจริงสุดสะพรึง “ฉลามสุดโหดแห่งนิวเจอร์ซีย์” ที่ไล่กินคนจนไม่มีใครกล้าลงทะเล!

เชื่อว่าทุกๆ คนคงรู้จักภาพยนตร์เรื่อง Jaws กันมาบ้าง ภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ “ฉลามสุดโหด” ที่ไล่กินคนจนไม่มีใครกล้าลงทะเลซึ่งนั่นคือเรื่องราวในภาพยนตร์เท่านั้น สำหรับวันนี้เรามีเรื่องจริงเหตุการณืจริง เกี่ยวกับ “ฉลาดกินคน” มาให้อ่านกัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อในช่วงฤดูร้อน ปี 1916

มีรายงานการพบเห็น ‘ฉลามขาวยักษ์’ ออกอาละวาดและทำร้ายผู้คนอยู่บ่อยครั้งที่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ราย ผู้คนต่างขนานนามให้เหตุการณ์ ‘ฉลามกินคนแห่งรัฐนิวเจอร์ซีย์’ ว่า ‘Jersey Shore shark attacks of 1916’

 

การโจมตีเกิดขึ้นทั้งหมด 3 วันด้วยกัน คือวันที่ 1, 6 และ 12 กรกฎาคม ปี 1916 ที่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก

 

1 กรกฎาคม ปี 1916

เหยื่อรายแรกของเจ้าฉลามขาวตัวนี้คือ ชายหนุ่มวัย 25 ปี จากเมืองฟิลาเดลเฟีย นามว่า ‘ชาร์ลส์ เอปติง แวนเซนต์’ (Charles Epting Vansant) ในขณะที่ชาร์ลส์กำลังว่ายน้ำอยู่ที่ชายหาดฮาเวน (Beach Haven) จู่ๆ เจ้าฉลามยักษ์ก็เข้าจู่โจมและทำร้ายเขาโดยไม่ทันตั้งตัว ชาร์ลส์ถูกฉลามกัดที่ขาจนขาด

 

ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ก็สายไปเสียแล้ว ชาร์ลส์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

6 กรกฎาคม ปี 1916

เหยื่อรายที่สองคือชายชาวสวิตเซอร์แลนด์ วัย 27 ปี นามว่า ‘ชาร์ลส์ บรูเดอร์’ (Charles Bruder) เหตุเกิดที่ชายหาดของเมือง Spring Lake ห่างจากชายหาดฮาเวน ออกไปทางเหนือราว 72 กิโลเมตร

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

ในขณะที่ชาร์ลส์กำลังว่ายน้ำเล่น ทันใดนั้นเองฉลามขาวยักษ์ก็เข้าทำร้ายและกัดขาเขาจนฉีกขาด เลือดไหลนองไปทั่วทั้งผืนน้ำ ชาร์ลส์เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

12 กรกฎาคม ปี 1916

เหยื่อรายที่สามและสี่อยู่ในเหตุการณ์เดียวกัน คือเด็กชายวัย 11 ปี นามว่า ‘เลสเตอร์ สติลเวลล์’ (Lester Stilwell) และ ‘สแตนลีย์ ฟิชเชอร์’ (Stanley Fisher) นักธุรกิจหนุ่มวัย 24 ปี โดยเหตุเกิดที่อ่าว Raritan ห่างจากเมือง Spring Lake ออกไปทางเหนือราว 30 กิโลเมตร

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

ในขณะที่เด็กชายวัย 11 ปี กำลังว่ายน้ำ เจ้าฉลามยักษ์ก็เข้าทำร้าย และลากเด็กชายคนนี้ลงไปใต้น้ำ ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กคนนี้ก็คือนักธุรกิจหนุ่มวัย 24 ปี แต่ทว่าเจ้าฉลามยักษ์กลับทำร้ายทั้งคู่จนเสียชีวิต!

 

ผ่านไปเพียง 30 นาที

หลังจากที่เจ้าฉลามเข้าทำร้ายเด็กชาย ‘เลสเตอร์ สติลเวลล์’ และนักธุรกิจหนุ่ม ‘สแตนลีย์ ฟิชเชอร์’ เจ้าฉลามก็มุ่งเป้าไปที่เหยื่อรายต่อไปนั่นก็คือเด็กหนุ่มอายุ 14 ปี นามว่า โจเซฟ ดันน์ (Joseph Dunn)

 

เหตุเกิดที่ท่าเรือ Wyckoff ไม่ไกลจากจุดที่มันทำร้ายสองคนนั้นมากนัก เจ้าฉลามยักษ์เข้าโจมตีโจเซฟอย่างรวดเร็วในขณะที่เขากำลังเล่นน้ำอยู่กับเพื่อนๆ โชคดีที่มีคนช่วยเหลือได้ทัน โจเซฟได้รับบาดเจ็บสาหัส และรอดชีวิตมาได้ราวปาฏิหาริย์!

 

14 กรกฎาคม ปี 1916

ชายคนหนึ่งนามว่า ‘ไมเคิล ชไลส์เซอร์’ (Michael Schleisser) จับฉลามขาวขนาดใหญ่ยักษ์ตัวหนึ่งได้ที่อ่าว Raritan ฉลามตัวนี้มีความยาวกว่า 2.3 เมตร และหนักถึง 147 กิโลกรัม

 

โดยไมเคิลเล่าว่า “เจ้าฉลามพยายามทำร้ายตน แต่ตนก็สู้จนสามารถฆ่ามันได้” และเมื่อผ่าท้องของเจ้าฉลามตัวนี้ออกมาก็พบชิ้นส่วนมนุษย์หลายชิ้นอยู่ในกระเพาะของมัน! หลังจากจับเจ้าฉลามยักษ์ตัวนี้ได้ ก็ไม่มีเหตุการณ์ฉลามทำร้ายมนุษย์ที่ชายฝั่งในรัฐนิวเจอร์ซีย์อีกเลย

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเนื้อเรื่องแนวๆ นี้สามารถหาหนังเรื่อง Jaws มาดูกันได้นะครับ รับรองสนุกตื่นเต้นแน่นอน

 

 

เครดิตข้อมูล SpokeDark.TV