เปิดตำนาน!! “Trauco” ปีศาจจอมลักหลับแห่งชิลี ย่องเข้าหาแถมทิ้งลูกในท้องไว้ให้ดูต่างหน้า

Trauco เป็นเรื่องราวของตำนานความเชื่อของชาวชิลีเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตประเภทหนึ่งที่อาศัยอยู่ภายในป่าลึก Trauco มีรูปร่างคล้ายกับมนุษย์แต่ทว่ามีรูปร่างที่เล็กกว่าจนดูเหมือนกับคนแคระ

 

แต่บางตำนานก็บอกว่ามีรูปร่างคล้ายๆ กับกอลั่มใน The Lord of The Ring มีหน้าตาที่น่าเกลียด มักสวมหมวก และสวมเสื้อผ้าที่เป็นตอไม้

ภาพกอลั่มใน The Lord of The Ring

 

แต่สิ่งที่ทำให้ Trauco กลายเป็นปีศาจที่น่าสนใจของชาวชิลีนั้นก็เป็นเพราะนิสัยของพวกมันที่เข้าขั้น “หื่นกาม” ตามตำนานเล่าไว้ว่าพวกมันจะออกมาจากป่าในเวลากลางคืน และจะแอบเข้าไปในหมู่บ้านโดยการใช้จมูกสูดกลิ่นเพื่อตามหาหญิงสาวที่กำลังตกไข่

 

หลังจากนั้นพวกมันก็จะทำการมุดมุ้งเข้าไปหาและลักหลับพวกเธอโดยจะปล่อยสารพิเศษบางอย่างออกมาเพื่อไม่ให้ตื่นมาในขณะที่พวกมันกำลังปฏิบัติภารกิจ

 

ชาวชิลีมีความเชื่อว่าหากตอนหัวค่ำวันไหนได้ยินเสียงเหมือนกับมีใครกำลังใช้ขวานเคาะกับต้นไม้ดังๆ ในป่านั่นก็แปลว่า Trauco กำลังจะออกมาลักหลับหญิงสาว

 

ซึ่งการป้องกันของพวกเขาก็จะทำด้วยการห้ามไม่ให้หญิงสาวในหมู่บ้านนอนหลับ เพียงเท่านี้ก็จะรอดจากการถูกปีศาจข่มขืน

 

ว่ากันว่าภายใน 1 คืนพวกมันสามารถที่จะลักหลับหญิงสาวได้ร่วม 10 คน และหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อของ Trauco ก็จะตั้งครรภ์ขึ้นมา แต่ว่าเด็กที่อยู่ในท้องนั้นเมื่อคลอดออกมาก็จะเป็นมนุษย์ปกติ

 

ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีคนตั้งข้อสงสัยว่า ความเชื่อในเรื่องปีศาจ Trauco นั้นเป็นเพียงแค่ข้อแก้ตัวของบรรดาหญิงที่ท้องขึ้นมาโดยหาพ่อของลูกไม่ได้ ซึ่งก็น่าเห็นใจ Trauco เช่นกันถ้าเรื่องนี้ดันเป็นเรื่องจริง เพราะอยู่ดีๆ ก็โทษผีซะงั้น

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv