5 บันทึกโบราณชี้ว่า..มนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลกแล้ว

เรื่องราวลึกลับของยานบินยูเอฟโอ ที่ว่ากันว่าเป็นพาหนะสุดล้ำสมัยของอาคันตุกะจากต่างดาว ยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ และนประวัติศาสตร์อันยาวนานก็มีคำบอกเล่าการพบเห็นมนุษย์ต่างดาวทิ้งไว้เป็นหลักฐานเสียด้วยสิ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 บันทึกโบราณชี้ว่า..มนุษย์ต่างดาวอาจเคยมาเยือนโลกแล้ว

 

#1 ไข่มุกเหนือท้องฟ้า

ในหนังสือ Dream Pool Essays ที่เขียนโดย ‘เชน กั๋ว’ บัณฑิตและนักดาราศาสตร์ชาวจีนในช่วงศตวรรษที่ 11 ซึ่งเขียนเล่าถึงเหตุการณ์ประหลาดที่มีวัตถุปริศนาที่เขาให้คำจำกัดความว่า ‘ไข่มุก’ ขนาดใหญ่สว่างจ้าลอยเหนือท้องฟ้าเมืองหยางโจว

 

เมื่อเปลือกนอกของวัตถุเปิดออก ก็เผยให้เห็นแสงสีแดงส่องสว่างไปไกลนับ 10 ไมล์ ราวแสงอาทิตย์ ดังนั้นชาวจีนจึงสร้างศาลาไข่มุก บริเวณริมทะเลสาบในเมืองหยางโจว เพื่อรับชมไข่มุกที่ปรากฏตัวอยู่บ่อยครั้ง

 

#2 จานบินจากจดหมายเหตุชาวอียิปต์โบราณ

ข้อความที่บันทึกโดยอาลักษณ์ชาวอียิปต์โบราณถูกบันทึกในม้วนกระดาษปาปิรัส ที่รู้จักกันในชื่อว่า “ปาปิรัสทัลลี่” (Tulli Papyrus) ได้บอกเล่าเรื่องราวการพบเห็นจานบินหรือ UFO ในช่วง 1,140 ปีก่อนคริสตกาล ในช่วงการปกครองของฟาโรห์ทุตโมซิสที่ 3 ใจความว่า

‘มีดวงไฟประหลาดปรากฏอยู่บนท้องฟ้า ไม่มีศีรษะ และลมหายใจของมันมีกลิ่นเหม็น’ ต่อจากนั้นในบันทึกยังเล่าด้วยว่า ‘หลายวันผ่านไป จำนวนของมันเพิ่มขึ้นมากมายบนท้องฟ้า’

 

ในบันทึกจดหมายเหตุยังเล่ารายละเอียดด้วยว่าวัตถุทรงกลมดังกล่าวบินโฉบไปมาทั่วบริเวณ ก่อนมันบินหายลับจากขอบฟ้าไป อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครทราบว่าต้นฉบับของบันทึกดังกล่าวอยู่ที่ใด แต่มีข่าวลือว่าอาจอยู่ที่สำนักวาติกัน

 

#3 การสู้รบบนท้องฟ้านครนูเรมเบิร์ก

ที่เมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ในปี ค.ศ.1561 ได้มีเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นบนท้องฟ้า ชาวเมืองจำนวนมากพบกับปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์สีแดงฉาน ขณะเดียวกันก็มีวัตถุปริศนาทั้งทรงกลมและทรงแท่ง รวมไปถึงทรงกากบาท ที่มีทั้งสีดำและแดง จำนวนหลายร้อยลำลอยวุ่นวายอยู่บนท้องฟ้าเหมือนกำลังสู้รบกันอยู่

 

การสู้รบดำเนินต่อไปหลายชั่วโมง เหตุการณ์ทั้งหมดก็สิ้นสุดลง เมื่อมีการปรากฏตัวของวัตถุสามเหลี่ยมสีดำขนาดใหญ่ ทำให้ยานก่อนหน้านี้หลายลำเสียหายและตกลงไปนอกเมือง

 

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำไปวาดเป็นภาพ และเขียนในบทความข่าวของ ฮันส์ แกลซาร์ ที่กลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญเกี่ยวกับผู้มาเยือนจากต่างดาว

 

#4 กองทัพสวรรค์เหนือนครเยรูซาเลม

ฟลาวิอุส โยเซพุส นักประวัติศาสตร์ชาวโรมันได้เขียนบันทึกเกี่ยวกับการพบเห็นจานบินหรือยูเอฟโอ ในช่วงการล้อมกรุงเยรูซาเลม ในช่วงศตวรรษที่ 1 โดยระบุว่ามีบางสิ่งลอยอยู่เหนือท้องฟ้า ราวกับกองทัพแห่งสวรรค์ มีรถม้าศึก และเหล่าทหารชุดเกราะฝ่ากลุ่มเมฆลงมาและเข้าล้อมเมือง

 

หลังจากที่กรุงเยรูซาเลมล่มสลาย จึงมีตำนานเล่าสืบต่อมาว่า อาจมีมนุษย์ต่างดาวหรือกองทัพเทวทูตเข้าร่วมในการสู้รบครั้งนั้น

 

#5 จานบินเหนือกรุงโรม

ติตัส ลิวิอัส หรือ ลิวี นักประวัติศาสตร์ชาวโรมัน ได้เขียนบันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ได้พบเห็นจานบินหรือยูเอฟโอ ในช่วงฤดูหนาวอันโหดร้ายของปี 214 ก่อนคริสตกาลที่กรุงโรม

 

โดยบันทึกระบุว่าพบเห็นเรือผีส่องแสงอยู่บนท้องฟ้า มีชาวเมืองพบเห็นมากมาย ก่อนเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นหลายอย่าง เช่น เห็นบางสิ่งที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ที่สวมเสื้อคลุมหลายคน อยู่ใกล้ๆ กับบริเวณเรือผี และพบดวงอาทิตย์ที่เหมือนจะเล็กกว่าปกติ ในยามค่ำคืนก็พบกับดวงจันทร์ที่ส่องสว่างอยู่ถึงสองดวง

นอกจากนี้ยังพบเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นบริเวณตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดยมีวัตถุทรงจานกลมมากมาย เรืองแสงลอยอยู่บนท้องฟ้า

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv