เผยวิถีชีวิตฤาษี “กินคน” ชนเผ่าลึกลับชวนสยองแห่งอินเดีย

เชื่อว่าทุกคนล้วนเคยได้ยินชื่อของ ‘เผ่ามนุษย์กินคน’ แต่น้อยคนมากนักที่จะได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสคนเหล่านี้อย่างชิดใกล้ เพราะพวกเขาคือกลุ่มคนที่อยู่ท่ามกลางความตาย และสิ่งที่คนเหล่านี้ทำก็น่าสยองเกินกว่าคนธรรมดารายใดจะกล้าย่างกรายเข้าไปหา

 

แต่ Cristiano Ostinelli ช่างภาพชาวอิตาลีกลับไม่รู้สึกหวาดกลัว และเขาได้เดินทางไปหากลุ่มฤาษีที่เรียกว่า ‘Aghori’ ในอินเดีย ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชนเผ่ามนุษย์กินคนแห่ง Varanasi

 

 

แต่ตอนนี้ ฤาษี ‘Aghori’ ถูกเนรเทศออกจากเขตเมือง เนื่องจากชาวบ้านล้วนกลัวคนกลุ่มนี้ เพราะพวกเขาขึ้นชื่อในเรื่องคาถาอาคมสาปแช่งนั่นเอง

 

 

หลายคนเล่าวว่าพวก Aghori มีพิธีกรรมลี้ลับมากมาย แต่เหนือสิ่งอื่นใด ช่างภาพอิตาลีรายนี้ก็ได้เห็นว่า ชนเผ่านี้มักแทรกซึมอยู่ตามสุสาน จากนั้นก็มักจะกินศพมนุษย์ที่เน่าเปื่อยเป็นอาหาร

 

 

และในยามที่พวกเขากระหายก็จะใช้กะโหลกมนุษย์ในการตักน้ำ อีกทั้งงานอดิเรกก็คือการเคี้ยวหัวของสัตว์แบบเป็นๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่พวกเขาทำก็คือการเข้าสมาธิเพื่อให้เข้าถึง ‘จิตวิญญาณที่แท้จริง’

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อ Ostinelli ได้เข้าไปสัมผัสกับวิถีชีวิตระดับฮาร์ดคอร์ของคนกลุ่มนี้ก็พบว่า ในยามที่พวกเขาอยากเข้าถึงพระศิวะหรือจิตวิญญาณระดับลึก ก็มักจะนำใบกัญชาและเหล้ามาผสมกันในการสูบ จากนั้นก็นั่งสมาธิ (ซึ่งอันที่จริง การดูดยาไม่น่าจะใช่วิถีที่ถูกต้อง)

 

 

นอกจากนี้ชนเผ่ากินศพในอินเดียยังเผยอีกว่า ปกติศพคนที่นี่มักนำไปเผาริมแม่น้ำ แต่ก็ยังมีศพมนุษย์อีกมากที่ไม่ได้รับการประกอบพิธี หรือเผา ซึ่งนั่นล่ะทำให้ชนเผ่า Aghori มีอาหาร อีกทั้งยังเก็บเศษซากที่เหลือของมนุษย์เหล่านั้นมาสร้างเป็นแท่นบูชาอีกด้วย และทั้งหมดนี้ก็คือวิถีชีวิตของเหล่าฤาษีผู้กินคนนาม ‘Aghori’

 

 

เครดิตข้อมูล meekhao.com