5 ทีเด็ดแท็กซี่ประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มคนที่ทางการบอกว่ามีไม่ถึง 1%

ในช่วงที่ผ่านมามีกระแสวิภาควิจารณ์ Taxi ในประเทศไทยกันอย่างหนาหูเลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาด้านลบเกือบทั้งหมด เช่น ไม่รับผู้โดยสารด้วยข้ออ้างต่างๆ นาๆ มากมาย หรืออาจจะเป็นเรื่องขับรถหวาดเสียวอันตราย หรืออาจจะเป็นการโกงขู่ทำร้ายร่างกายไปเลยก็มี

 

สำหรับวันนี้เราจะมาย้อนชม 5 ทีเด็ดแท็กซี่ประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มคนที่ทางการบอกว่ามีไม่ถึง 1%

 

#1 แท็กซี่มิเตอร์ (ติดจรวด)

เหตุการณ์สุดระทึกขวัญนี้เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “นายกิตติ ก๊วยสมบูรณ์” โดยเจ้าตัวกล่าวว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 3 ม.ค. 2017 เวลาราวๆ 10.00 น. ตน ตนเอง พี่สาว และแฟนของพี่สาว ได้ขึ้นรถแท็กซี่จากกระทุ่มแบน เพื่อไปย่านสะพานใหม่ แต่เมื่อสังเกตุที่มิเตอร์ที่ขึ้นเร็วผิดปกติจึงต้องขอลงเพราะรู้ว่าโดนโกงแน่

 

จึงถามกับคนขับแท็กซี่ว่าจะเรียกค่าโดยสารเท่าไหร่ และอยากไปจ่ายเงินกันที่โรงพัก แต่โชเฟอร์แท็กซี่กลับตอบมาว่า “ไม่ต้องถึงขนาดไปโรงพักก็ได้ น้องจะให้พี่เท่าไหร่” จากนั้นตนจึงจ่ายเงินไป 300 บาท

คลิปชัดๆ ลองดูครับว่ามิเตอร์หรือจรวด

https://youtu.be/XfVr2U9al7U

 

#2 ถูกไล่ลงกลางทางเพราะอยากรับชาวต่างชาติ

เหตุการณ์นี้เป็นของนักร้องลูกทุ่งสาว “ออม บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม” เธอเรียกแท็กซี่จากสนามบินดอนเมืองเพื่อกลับบ้าน แต่ยังไม่ทันออกจากสนามบิน เธอก็ถูกแท็กซี่ไล่ลงจากรถ เพื่อจะรับผู้โดยสารชาวต่างชาติ เป็นยังไงล่ะแท็กซี่น้ำเลวที่ทางการบอกว่ามีไม่ถึง 1%

 

ออม บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม

 

#3 ช่วยตัวเองให้ผู้โดยสารดู

ผู้โดยสารสาวรายหนึ่งเจอแจ็คพ้อตเต็มๆ เมื่อเธอเรียกรถแท็กซี่บริเวณสยามพารากอนเพื่อไปสาทรซอย 1 แต่แล้วเธอกับเพื่อนก็ต้องเจอประสบการณ์ที่ยากจะลืมเมื่อเธอมองไปที่กระจกมองหลังที่ถูกปรับมุมลงต่ำ และก็พบว่า “โชเฟอร์แท็กซี่หื่นกำลังช่วยตัวเองอยู่” (นี่ก็แท็กซี่น้ำเลวที่มีไม่ถึง 1% ไง)

 

ส่วนกรมการขนส่งทางบกฯ ลงโทษปรับโชเฟอร์แท็กซี่ 5,000 บาท พร้อมส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดี

 

#4 ป้ามหาภัย

คนขับแท็กซี่หญิงสายโหด ขับนอกเส้นทาง ชนคนไปทั่ว ไล่ลง แถมผลักลงจากรถ โดยในรถมีเด็กชายร้องไห้ด้วยความหวาดกลัว

 

 

 

คลิปเหตุการณ์ (สยองขวัญ)

 

ด้านชาวเน็ตขุดวีรกรรมแท็กซี่หญิงหัวร้อนด่าผู้โดยสารยับรายนี้ พบเป็นสาวแท็กซี่ในตำนาน 4 ปีที่เเล้วตกเป็นข่าวในคดีข่มขู่ ใช้มีดจี้ผู้โดยสาร ลั่น “ลูกนายพลกูก็ฆ่ามาแล้ว” (แล้วคนแบบนี้ปล่อยมาขับแท็กซี่ได้อย่างไรครับ)

 

#5 บอย ถกลเกียรติ เจอแท็กซี่ขู่ยิง-สั่งไหว้รถ-เอาเงิน 1,000 บาท

วันที่ 2 เมษายน 2560 ขณะนี้โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอแท็กซี่มีปัญหากับผู้โดยสาร ซึ่งก็คือ บอย ถกลเกียรติ บอสใหญ่จากค่ายเอ็กแซ็กท์ โดยในคลิปดังกล่าวเผยให้เห็นภาพแท็กซี่ตะคอกถามคุณบอยว่า “คุณทุบรถผมทำไม ยกมือไหว้ผมสิทุบรถผมอะ เอามา 1,000 บาท” ซึ่งเมื่อคุณบอย ยอมจ่ายเงิน แท็กซี่คันดังกล่าวก็ขับออกไปทันที

 

เมื่อคนถ่ายคลิปถามว่ายอมให้เงินทำไม คุณบอย ก็ตอบกลับว่า ก็เขาขู่จะเอาปืนยิงผมอะ บอกยิงกันสักนัดไหม ผมก็ต้องรักษาชีวิตตัวเองและลูก ทั้งนี้สำหรับสาเหตุเป็นเพราะเรียกแท็กซี่แล้วไม่ไปจึงโมโหทุบรถ จนกลายเป็นประเด็นเดือดโดนขู่ยิง

คลิปเหตุการณ์

https://youtu.be/xFzZIXMijzc

 

และนี่ก็คือ 5 เหตุการณ์แย่ๆ ของวงการแท็กซี่ไทย แต่เราก็ต้องไม่ลืมว่าทุกๆ วงการล้วนมีคนดีและคนไม่ดีด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้นเราไม่ควรจะ “เหมารวมว่าแท็กซี่ไทยทั้งหมดนั้นไม่ดี” ฝากไว้เท่านี้ครับ

 

ติดตามเรื่องราวแปลกๆ จากทั่วโลกได้ที่นี่

“กด LIKE ติดตาม WTF เรื่องเด็ดรอบโลกที่นี่” (ถ้ามีเครื่องหมายถูกแสดงว่ากดแล้ว)

อ่านเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมด้านล่างครับ

 

เครดิตข้อมูล thairath.co.th | mthai.com | kapook.com