Girl In The Box เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกขังไว้ในกล่อง เป็นทาสเซ็กส์นานถึง 7 ปี!

อ่านจากชื่อเรื่องแล้วอาจจะคิดว่านี่เป็นเรื่องจากนวนิยายสืบสวนหรือเปล่า? แต่ขอยืนยันเลยว่าทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง ถือว่าเป็นอุทาหรณ์เพื่อให้สาวๆ ได้ระมัดระวังตัวกันมากขึ้น ส่วนผู้ชายเองก็ช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับคนรอบข้างของพวกคุณด้วยนะ

 

เหตุการณ์ทั้งหมดเริ่มขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 1977 เมื่อ Colleen Stan หญิงสาวชาวอเมริกันวัย 20 ปี จากรัฐโอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โบกรถเพื่อจะเดินทางไปที่เมืองเรดดิง รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อเข้าร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดเพื่อน

 

(ภาพจากภาพยนต์)

 

หลังจากที่โบกรถอยู่ได้สักพัก ก็มีรถคันหนึ่งยอมจอดรับเธอ ภายในรถมีคู่สามีภรรยา Cameron Hooker และ Janice Hooker กับลูกวัย 8 เดือน

 

แต่หลังจากขึ้นรถไปได้ไม่นานนาย Cameron ก็หยิบมีดออกมาขู่ใส่ Colleen และบังคับให้เธอเข้าไปอยู่ในกล่อง เพื่อไม่ให้เธอส่งเสียงหรือถูกพบเห็นเข้า

 

ทั้งนาย Cameron พา Colleen กลับไปที่บ้านของพวกเขาแล้วมัดข้อมือของเธอเข้าไว้ด้วยกัน ก่อนจะซ้อมเธออย่างรุนแรงและข่มขืนเธอแบบซาดิสม์

(ภาพจากภาพยนต์)

 

จากนั้นพวกเขาก็บังคับให้เธออยู่แต่ข้างในกล่องเล็กๆ ที่ยัดไว้ใต้เตียงอีกที ในสภาพเปลือยเปล่าตลอด 23 ชั่วโมงต่อวัน และถูกสั่งห้ามไม่ให้พูดคุยกับคนแปลกหน้าคนอื่นๆ นับว่าเป็นช่วงเวลาที่ทรมานมากสำหรับเธอ

(ภาพจากภาพยนต์)

 

นาย Cameron ได้บอกกับ Colleen ด้วยว่า เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่ชื่อว่า The Company (คาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มค้าทาสที่ยังหลงเหลืออยู่) ซึ่งถ้าหากว่าเธอคิดจะหนี เขาจะตามล่าและฆ่าเธอทิ้ง แถมยังบังคับให้เธอเซ็นสัญญาทาสของกลุ่มอีกด้วย

ภาพใบหน้าของคู่สามีภรรยา Hooker

 

นี่คือสภาพกล่องที่เธอต้องใช้ชีวิตอยู่

 

และนี่คือสภาพจำลองเตียงที่ Colleen ถูกขังเอาไว้

 

ความโหดร้ายยังไม่หยุดอยู่เท่านั้น เพราะพวกเขาได้บอกกับ Colleen ว่าพวกเขาอยากได้ทาสแบบเธออีกสัก 2-3 คน

 

การกักขังและข่มขืนกินเวลายาวนานกว่า 7 ปี ซึ่งตลอดเวลา Colleen พยายามที่จะทำตัวดีๆ กับนาย Cameron ให้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกทำร้ายร่างกาย

 

แต่ความโหดร้ายก็เริ่มมีแสงสว่างขึ้นมาในปี 1984 เมื่อนาง Janice รู้สึกว่าสิ่งที่พวกเขาทำอยู่เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ประจวบกับช่วงเวลานั้นเองนาย Cameron ออกไปทำธุระข้างนอกบ้าน เธอจึงช่วยให้ Colleen หนีออกไปได้ และขับรถไปส่งเธอให้ถึงมือพ่อแม่

 

ในช่วงแรกที่เธอหนีออกมาได้ เธอไม่ยอมแม้จะปริปากบอกว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นยังไง และใครคือคนที่กระทำกับเธออย่างโหดร้าย

 

แต่หลังจากที่ถูกส่งตัวไปบำบัดทางจิต เธอก็เริ่มรวบรวมสติกลับมา เพื่อบอกความจริงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและศาล ทำให้นาย Cameron ถูกตำรวจเข้าควบคุมตัว และถูกตัดสินจำคุกนาน 104 ปี ในข้อหาก่ออาชญากรรมลักพาตัวและข่มขืน

 

ทางด้านนาง Janice ได้รับการคุ้มครองในฐานะพยาน เมื่อจบเรื่องราวการฟ้องร้องเธอก็เปลี่ยนนามสกุลและย้ายกลับไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย

ส่วน Colleen เมื่อเธอมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นแล้ว เธอก็กลับไปเรียนต่อจนจบมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธอมีอายุ 59 ปี แต่งงานมีครอบครัวและลูก 1 คน

 

ส่วนเรื่องราวร้ายๆ ในอดีตของเธอ ก็ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ทางทีวีเรื่อง Girl in the Box ที่ฉายในสหรัฐฯ

 

 

คลิปสารคดีเกี่ยวกับนาง Colleen ผู้ถูกกักขังอยู่ภายในกล่อง