20 รายละเอียดเล็กๆ ในภาพยนตร์ดัง

เชื่อว่าทุกคนคงเคยดูภาพยนตร์หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่าดูหนังนั่นแหละ ภาพยนตร์คือสื่อความบันเทิงชั้นยอดที่อยู่คู่กับโลกของเรามานับร้อยปี และทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย และสำหรับวันนี้เราจะพาไปชม 20 รายละเอียดเล็กๆ แต่โคตรเจ๋งจากภาพยนตร์ดัง ที่ถ้าไม่สังเกตรับรองเลยว่าไม่เห็นแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

#1

ในเรื่อง Back To The Future ชื่อห้างบนป้ายแปลว่า ต้นสนคู่ แต่หลังจากฉากที่ต้นสนหักไป ชื่อห้างก็เปลี่ยนเป็น ต้นสนเดี่ยว แถมรูปต้นไม้บนป้ายก็เหลืออันเดียวอีกด้วย โคตรเจ๋ง

#2

เรื่อง Pulp Fiction ให้เครดิตนักแสดงชายคนหนึ่งว่าแสดงบท ร้านกาแฟ เพราะบทพูดของเขาคือ ฉันไม่ใช่ฮีโร่ ฉันเป็นร้านกาแฟ นั่นเอง แบบนี้ก็มีด้วย

#3

ในเรื่อง Interstellar ผู้กำกับ Christopher Nolan ได้ปลูกข้าวโพดจริงๆ กว่า 1,200 ไร่ เพื่อถ่ายทำฉากนี้เพราะเขาไม่อยากใช้เทคนิค CG จากคอมพิวเตอร์ หลังถ่ายเสร็จเขาก็นำข้าวโพดไปขายต่อ

#4

ชื่อเรื่อง The Princess Bride บนปก DVD สามารถกลับหัวแล้วอ่านออกมาเหมือนเดิมได้ (ทำได้ไงเนี่ย)

#5

ฉากเปิดเรื่อง Harry Potter ที่เป็นสัญลักษณ์ Tim Warner Company นั้นถูกทำให้มืดสลัวลงในแต่ละภาค เหมือนกันกับเนื้อเรื่องที่มืดมัวลงเรื่อยๆ

#6

ในเรื่อง Moana นั้นมีตุ๊กตา Kakamora ตัวหนึ่งที่ดูยังยังไงก็คือ Baymax จากเรื่อง Big Hero 6 ชัดๆ

#7

ฉากหลังในเรื่อง Up มีความเป็นเมืองมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ดูได้จากตึกสูงๆ ที่ขึ้นมา

#8

เรื่อง John Wick ในภาคแรกและภาคที่สองนั้นฉายห่างกันราว 3 ปี แต่เนื้อเรื่องในหนังนั้นดำเนินไปในเวลาที่ต่างกันเพียง 4 วัน ฉะนั้นในฉากเดียวกันผู้กำกับจึงจัดฉากในภาคที่สองให้เหมือนภาคแรกเป๊ะๆ มุมกล้อง ทั้งรถ หรือกระทั่งต้นไม้

#9

Zootopia น่าจะเป็นการ์ตูนเพียงเรื่องเดียวในโลกที่เหล่าสัตว์ได้ใช้อุปกรณ์เกี่ยวกับหูได้ตรงหูจริงๆ 555

#10

ภาพยนตร์ตัวต่อ Lego หลายๆ เรื่อง เมื่อตัวละครเจอแสงสะท้อนมากๆ จะทำให้เราเห็นรอยนิ้วมือบนตัว Lego ได้อย่างชัดเจนเลยล่ะ

#11

เรื่อง It เวอร์ชันใหม่นี้ คุณจะพบเห็นใบหน้าของตัวตลก Pennywise ได้บนภาพจิตรกรรมบนกำแพง

#12

ในเรื่อง The Shawshank Redemption ภาพนักโทษ Red (Morgan Freeman) ในวัย 20 ปี ก็คือลูกชายของ Morgan ที่ชื่อว่า Alfonso นั่นเอง

#13

ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic เรือ Titanic นั้นอับปาง ณ เวลา 02.20 ซึ่งนาฬิกาในฉากก็แสดงเวลาราวๆ 02.20 ด้วยเช่นกัน (เคยสังเกตใหม่ล่ะ)

#14

ในเรื่อง Avengers: Age of Ultron รูปปั้นบนนาฬิกาของ Grand Central Station นั้นเปลี่ยนไป หลักจากที่รูปปั้นเดิมถูกทำลายไปแล้วในภาพยนตร์ Avengers ภาคแรก

#15

ในเรื่อง Toy Story 2 ในฉากเปิดเรื่อง คุณจะเห็นดวงดาวเรียงตัวกันเป็นรูปโคมไฟประจำค่าย Pixar

#16

ในเรื่อง Monsters Inc. ในฉากหนึ่งคุณจะเห็นตุ๊กตาสาว Jessie จาก Toy Story วางอยู่ในห้อง

#17

ในเรื่อง Batman: The Dark Knight ปี 2008 ตัว Heath Ledger ที่แสดงเป็น Joker ได้ใส่หน้ากากแบบเดียวกับ Joker ในเวอร์ชันของ Cesar Romero ปี 1966

#18

ในเรื่อง Spiderman: Homecoming หน้าจอโทรศัพท์ของ Perter Parker นั้นแตกร้าวขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่เขาผ่านการต่อสู้มาแต่ละครั้ง

#19

ชื่อของภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts: The Crimes of Grinderwald มีตัวอักษร I, G, และ A ที่แสดงถึง เครื่องรางยมทูตทั้งสามชนิด

#20

ภาพยนตร์เรื่อง The Matrix มีการใช้ฝาแฝดจำนวนมากเข้ามาร่วมในฉาก เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งการผลิตซ้ำด้วยคอมพิวเตอร์

เครดิต Boredpanda