ช่างภาพจากบรุกลินเดินทางไปทั่วโลก เพื่อถ่ายภาพวัยรุ่นหนุ่มสาวที่แตกต่างกัน

นี่คือผลงานภาพถ่ายของ Amy Touchette ช่างภาพจากบรุกลิน สหรัฐอเมริกาที่ถ่ายทอดเรื่องราวของวัยรุ่นจากสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก เธอได้เดินทางไปพบกับเหล่าวัยรุ่นที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวัฒนธรรม ครอบครัว และสังคม

กลุ่มเป้าหมายในการถ่ายภาพครั้งนี้คือวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-19 ปี ซึ่งเธอจะขอความยินยอมจากพวกเขาก่อนที่จะเริ่มทำการบันทึกภาพ และเธอจะจับคู่ภาพที่มีลักษณะคล้ายกันไว้ด้วยกันเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความต่างของวัยรุ่นในแต่ละเชื้อชาติ ถ้าพร้อมแล้วไปชมผลงานชุดนี้กันเลย

ภาพของกลุ่มวัยรุ่นหญิงจากนิวยอร์ก (ซ้าย) และกลุ่มวัยรุ่นจากเกาะโอวาฮู ฮาวาย (ขวา)

ช่างภาพสาวเล่าว่า ภาพถ่ายของวัยรุ่นจากสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ทำให้เธอเข้าใจถึงวิถีชีวิตและสิ่งที่เป็นภัยคุกคามกับพวกเขา ซ้าย: กลุ่มเด็กชายจากญี่ปุ่นที่กำลังเดินทางกลับบ้าน ขวา: กลุ่มวัยรุ่นจากนิวยอร์ก

ภาพของเด็กสาวจากเกาะโอวาฮู ฮาวาย (ซ้าย) และภาพของเด็กสาวจากนิวยอร์ก (ขวา)

วัยรุ่นก็คือผู้ใหญ่ที่ยังไม่ได้ถูกขัดเกลา พวกเขากำลังสัมผัสกับชีวิตแบบผู้ใหญ่ แต่กลับมีประสบการณ์ที่ไม่มากเท่าไหร่ ฉันพยายามจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติที่หลากหลายของพวกเขาให้มากที่สุด แต่ฉันทำได้เพียงแค่บันทึกภาพในช่วงเวลาสั้นๆ ของชีวิตพวกเขาเท่านั้น

ภาพของเด็กสาวจากถนนในเมืองต่างๆ เธอผู้นี้คือวัยรุ่นจากนิวยอร์ก

ส่วนเธอคนนนี้มากจากโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

และสุดท้ายเด็กสาวจากเกาะโอวาโอ ฮาวาย

ภาพของคู่รักวัยรุ่นจากนิวยอร์ก (ซ้าย), โตเกียว (กลาง) และ ฮาวาย (ขวา)

กลุ่มเด็กนักเรียนจากโตเกียว และนิวยอร์ก

ช่างภาพสาวเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อค้นหาวัฒนธรรมของวัยรุ่นในสถานที่แตกต่างกัน ภาพด้านล่างคือวัยรุ่นสาวจากนิวยอร์ก (ซ้าย) และ โตเกียว (ขวา)

ภาพของเด็กหนุ่มในวันหยุดของพวกเขาจากฮาวาย

นิวยอร์ก

เด็กหนุ่มสาวจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

วัฒนธรรมของพวกเขาสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนที่ไม่เหมือนกัน แต่สำหรับเด็กสาวจากนิวยอร์ก (ซ้าย) และเกาะโอวาฮูนั้นเราไม่อาจจะตัดสินพวกเขาได้จากการแต่งตัว ช่างภาพสาวเขียนอธิบาย

เด็กหนุ่มจากฮาวาย และเด็กสาวจากเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น

ภาพของกลุ่มเพื่อน 3 คนจาก โตเกียว

ฮาวาย

และนิวยอร์ก

เครดิต dailymail.co.uk