เผยรายชื่อเหล่ายอดมนุษย์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น X-Men ของเมืองไทยก็ว่าได้

ถ้าพูดคำว่า “ยอดมนุษย์” หลายคนคงจะนึกถึงเหล่าซุเปอร์ฮีโร่ในหนังหรือการ์ตูนวัยเด็กที่เคยผ่านตา ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นยอดมนุษย์จากต่างประเทศแทบทั้งนั้น แล้วเคยคิดกันบ้างไหมว่า ถ้าเมืองไทยเรามียอดมนุษย์ที่มีพลังพิเศษขึ้นมาบ้างจะเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาเผยโฉมหน้าของเหล่ายอดมนุษย์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น X-Men เมืองไทยก็ว่าได้ ชาบู ชาบู (เนื้อหาของบทความนี้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น)

 

#1

ริว จิตสัมผัส : ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษสามารถติดต่อกับมวลสารที่มนุษย์ไม่สามารถสัมผัสด้วยตาเปล่าได้ โดยเวลปกติเขาจะเป็นแต่เพียงเจ้าของกิจการทำแท้งค์ (น้ำ) ดังนั้นไม่แปลกที่เขาเจอหน้าใครจะถามก่อนเลยว่า คุณเคยทำแท้งค์มาก่อนไหม?

 

#2

เจน ญาณทิพย์ : หญิงสาวผู้มีพลังแข็งแกร่งประหนึ่งจีนเกรย์จากทีม X-Men เธอสามารถรับรู้ได้ถึงพลังต่างๆ และมองเห็นอดีตได้เพียงแค่ย่างก้าวเข้าไปในสถานที่นั้นๆ เมื่อเธอขนลุกเป็นหนังไก่เมื่อไหร่ นั่นแหล่ะพลังของเธอถูกปลุกออกมาแล้ว

 

ว่ากันว่าพลังของเธอคล้ายกับ จีนเกรย์จากทีม X-Men เลยทีเดียว 5555555

 

#3

อ.อุบล บ้านสวนพีระมิด : หัวหน้ากลุ่มผู้ที่มีพลังแข็งแกร่งที่สุดในบ้านสวนพีระมิด เธอมีพลังอันน่าสะพรึงกลัว ความสามารถรอบด้านทำได้ทุกอย่าง ท่าไม้ตายคือสาปให้คนเป็นขี้กากขึ้นตรงอวัยวัยะเพศ

 

#4

กวนอิมล้านล้านภาค : หรืออีกชื่อหนึ่งคือ แม่ชีหลีเกี่ยวฮวด (ห้ามผวน) สตรีในชุดนักบวชขาว ผู้มียานพาหนะสีทอง พลังของเธอสามารถช่วยเยียวยารักษาฟื้นฟูอาการต่างๆ ได้ เมื่อพลังถึงขีดสุดเธอจะมีมือออกมามาเป็นพันมือเพื่อจัดการกับเหล่าวายร้าย เธอจึงเป็นที่เกรงกลัวเพราะบุ๋นก็ได้บู๊ก็ดี

 

#5

หมอดูซัน กามาสุตรา : หมอดูไพ่ยิปเซ็กซ์ผู้เรียนวิชาจากดินแดนชมพูทวีป จะมีพลังขั้นจุดสุดยอดถ้ามีชายหนุ่มรูปงามเปลือยกายอยู่บริเวณนั้น

 

#6

กฤษณ์ คอนเฟิร์ม : ภายนอกหนุ่มเหมือนหนุ่มแว่นเนิร์ดๆ ธรรมดา แต่หารู้ไม่เขามีพลังดั่งนอสตราดามุส ผู้ที่สามารถทำนายทุกสิ่งได้อย่างแม่นยำดั่งตาเห็น เขาคือผู้มองเห็นอนาคต!

 

สามารถหยั่งรู้อนาคตได้เหมือนนอสตราดามุส

 

#7

เพอร์ซีอุส : น้องเล็กแต่พลังยักษ์เหมือนกับร่าง เขามีพลังมหาศาลของเพอร์ซีอุส ที่ว่ากันว่าเพียงแค่เขานับ 1 – 2 – 3 ก็สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ทีเดียว

 

 

#8

เณรคำ : ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีพลังพิเศษ แต่เขาก็มีเงินที่สามารถบันดาลให้เหล่ายอดมนุษย์มาสวามิภักดิ์กับเขาได้ โดยเขาต้องการครอบครองโลกใบนี้ และต้องการให้เหล่ามนุษย์กลายพันธ์ทั่วโลกตกอยู่ภายใต้อำนาจของเขา

 

#9

ไตรทศ พระศรีสุริยะอนันตดารา : ชายหนุ่มผู้ควบคุมไฟ ได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์ เขาสามารถมองดวงอาทิตย์ได้ด้วยตาเปล่า เป้าหมายสูงสุดคือครอบครองจักวาลนี้ โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาไม่สวามิภักดิ์ต่อกลุ่มใดทั้งสิ้น เพียงแค่หลอกล่อเณรคำให้ตายใจเพื่อใช้เป็นเครื่องมือ

 

#10

ตุ้ย เอกซเรย์ : หนุ่มใหญ่ผู้รักความยุติธรรม ผู้มีพลังเอกซเรย์มองทะลุสิ่งของได้ (พลังเหมือนกับ Superman) ดังนั้นไม่ว่าคุณจะซ่อนตัวอยู่ที่ไหนก็ไม่สามารถหลบเขาพ้น เพียงแต่เขาโดนสะกดจิตให้ร่วมพวกกับเณรคำ ทำให้เขาต้องกลายเป็นฝ่ายอธรรมโดยไม่ยินยอม

 

ดวงตาเอ็กซเรย์พลังอย่างหนึ่งของ Superman

 

 

#11

โปรเฟสเซอร์ กัญจีรา จี : เธอรักความสงบ ไม่ชอบสงคราม ความสามารถของเธอคือล่วงรู้อนาคต มองเห็นทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้ เธอจึงถูกจับกุมตัวและล้างสมองให้รับใช้เณรคำ ดังนั้นเธอจึงเป็นไม้ตายของกลุ่ม ว่ากันว่าเธอคือผู้กำหนดอนาคต!

 

#12

เอ๋ สแกนกรรม : สาวสวยผู้มีความสามารถในการสแกนพลังว่าใครมีพลังวิเศษอะไรบ้าง หรือรู้แม้กระทั่งระดับความสามารถของเหล่ายอดมนุษย์คนนั้นๆ เธอจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการจับเหล่าสนุษย์กลายพันธ์ให้มาร่วมทีม

 

#13

เน โฮฟาทูร่า : เขามีพลังในการเคลือนที่รวดเร็วด้วยความไวแสง และสามารถถ่ายถอดพลังลงไปในอาวุธทุกชนิดที่เขาถือทำให้อาวุธนั้นมีพลังมหาศาล

 

 

#14

มิสเตอร์ฑรรม G.U.Y. : นักบวชผู้มีพลังพิเศษที่ว่ากันว่าแกร่งที่สุดในจักรวาลและสามภพ สามารถระเบิดภูเขาเผาใบกระท่อมหรือแม้กระทั่งสร้างบิ๊กแบง (การกำเนิดจักรวาล) ให้เกิดได้เพียงแค่กระพิบตา เขามีทีมที่แข็งแกร่งชื่อว่า ฑรรม G.U.Y.และมีเทคโนโลยีล้ำที่สุดในจักรวาล โดยเขาไม่ได้ร่วมทีมกับเณรคำแต่อย่างใด

 

#15

เทพีวิสาขา : สาวงามราวกับผู้ที่ลงมาจากสรวงสวรรค์ ผู้มีความสามารถในการเหาะเหินเดินอากาศและสามารถเปิดจุดวาร์ปได้

 

และทั้งหมดนี้คือเหล่ายอดมนุษย์ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น X-Men แห่งเมืองไทย………..

 

เคร่ดิตข้อมูล pantip.com