15 ภาพแปลกสุดพิลึกในอดีต ที่อาจจะทำให้คุณขนลุกได้โดยไม่รู้ตัวเลย

โลกของเรานั้นไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็มีเรื่องแปลกๆ อยู่เสมอ บางครั้งเรื่องที่ว่าอาจจะแค่เห็นแล้วรู้สึกประหลาดใจ แต่บางครั้งเรื่องประหลาดๆ เหล่านั้นก็อาจจะทำให้เราขนลุกเลยได้เหมือนกัน และนี่คือ 15 ภาพแปลกสุดพิลึกในอดีต ที่อาจจะทำให้คุณขนลุกโดยไม่รู้ตัว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

#1

ภาพหมึกยักษ์ที่พยายามดึงนักดำน้ำลงไปในบ่อของมันที่รัฐโอเรกอน

 

#2

ภาพผู้เข้าแข่งงานประกวด “Miss Lovely Eyes” (สาวตาสวย) ในฟลอริด้าเมื่อปี 1930 เข้าใจว่าใส่หน้ากากให้ตัดสินแค่ตา แต่…เอ่อ…น่ากลัวจัง

 

#3

ป้ายขายสมองในเซนต์หลุยส์เมื่อปี 1978 แน่นอนว่าเป็นสมองวัว ซึ่งทานกันในบางประเทศ

 

#4

ทุ่งใยแมงมุมในออสเตรเลียนี่เป็นเหตุการณ์ที่มักจะมากับปรากฏการณ์ “ฝนตกเป็นแมงมุม” สาเหตุที่เกิดเพราะแมงมุมจะใช้ใยของตัวเองเป็นร่มชูชีพในการลอยไปตามลม เพื่อเดินทางไกลๆ ทำให้บางครั้งก็เหมือนมันตกมาจากฟ้านั่นเอง

 

#5

ภาพการแสดงโอเปรา “A Masked Ball” ในปี 1999 ในประเทศออสเตรีย

 

#6

มอธเหยี่ยวหัวกะโหลก (Death’s head Hawkmoth) นี่เป็นมอธที่มีปีกกว้าง 90-130 มิลลิเมตร และแน่นอนว่ามีลายคล้ายหัวกะโหลกชวนให้ขนลุก

 

#7

นาคเล่นน้ำในฟลอริด้าเมื่อปี 2013 นาคเล่นน้ำ คือน้ำที่พุ่งเป็นลำขึ้นไปในอากาศเนื่องจากทอร์นาโด บางครั้งก็เรียกกันว่าพวยน้ำ หรือ วอเทอร์สเปาต์ด้วย

 

#8

ภาพของชายผู้ล่าตั๊กแตนตัวใหญ่ได้ในปี 1937 น่าเสียดายที่เป็นภาพปลอม แต่ถึงอย่างนั้นก็แสดงให้เห็นถึงความคิดแปลกๆ ของช่างภาพสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี

 

#9

ชุดล่าหมีไซบีเรียจากช่วงยุค 1800

 

#10

ชุดวันฮาโลวีนจากเมื่อราวๆ 100 มีก่อน

 

#11

ฟอสซิลต้นไม้กลายเป็นหินที่มีวงปีเป็นโอปอล อ้างอิงจากเว็บไซต์ ZME Science ดูเหมือนว่าฟอสซิลแบบนี้เกิดจากการที่มีน้ำขังในต้นไม้ (ที่กลายเป็นฟอสวิล) ก่อนที่จะซิลิกาในน้ำจะแข็งตัวเป็นโอปอลนั่นเอง

 

#12

ภาพของ Rudolph Hoess ผู้ออกแบบ และผู้บัญชาการค่ายกักกันเอาชวิทซ์ ในวันสุดท้ายของชีวิตเมื่อปี 1947

 

#13

หญิงสาวผู้มีแผลโดนอุกกาบาตตกใส่

 

#14

นักแสดง “หุ่นพากย์เสียง” ที่มีจุดขายที่ความน่ากลัว

 

#15

ภาพการเผาไหม้ของมนุษย์โดยธรรมชาติ (Spontaneous human combustion) มันคือการที่จู่ๆ ร่างกายมนุษย์ก็ลุกไหม้อย่างมีปริศนา และนี่เป็นภาพของ Mary Reeser หญิงสาวคนแรกที่มีการบันทึกไว้ว่าเสียชีวิตแบบนี้

 

เครดิต historydaily.org