14 สถานที่เที่ยวแนวเอ็กซ์ตรีมจากทั่วโลก

สวรรค์ของเหล่านักท่องเที่ยวคงหนีไม่พ้นการได้ออกไปสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ สร้างความตื่นเต้น เร้าใจในทุกครั้งที่ออกเดินทาง และหากคุณเป็นคนกล้าใช้ชีวิต มันก็ต้องไปเที่ยวในสถานที่สุดท้าทายสักหน่อย ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนวันนี้เรามีที่เจ๋งๆ สำหรับคนรักความท้าทายมาฝาก เตรียมกาย และใจให้พร้อม แล้วไปลุยกันเลย

#1 ยอดเขา KJERAG เมือง LYSEFJORD, NORWAY

ด้วยความสูงถึง 3,500 ฟุตเหนืออ่าว fjord มันมากพอที่จะทำให้คุณขาสั่น มือไม้อ่อน ใจเต้นรัว เมื่อขึ้นไปสู่ความสูงระดับนั้น การไปถึงยอดยังไม่ใช่ที่สุด! เพราะที่นี่นอกจากจะได้รับความนิยมจากนักปืนเขา ยังมีกิจกรรมที่ฮอตยิ่งกว่านั้นอีก

1

นั่นก็คือการ ดิ่งพสุธา เพราะนอกจากวิวสวยๆ ที่เห็นได้จากความสูงแล้ว ยังมีน้ำตก มีการเดินขึ้นบันได 4,444 ขั้นที่จะมาประลองกำลังขา และกำลังใจของคุณอีกด้วย

#2 THE FORMULA ROSSA ที่ FERRARI WORLD

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้รักคนความเร็วไม่น้อยสำหรับสวนสนุกจากค่ายรถหรูอย่าง Ferrari สวนสนุก Ferrari World ตั้งอยู่ที่ Abu Dhabi ประเทศ United Arab Emirates

2

ขึ้นชื่อว่า Ferrari แน่นอนว่าจุดเด่นคงต้องเป็นความเร็ว และสวนสนุกแห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะที่มีเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลก The Formula Rossa มีความเร็วถึง 242 กม./ชม. เร็วขนาดนี้ไม่น่าแปลกใจเลยที่เจ้านี่จะกลายเป็นเครื่องเล่นสุดท้าทายที่หลายคนอยากไปลองซักครั้ง

#3 THE GRAVITY CANYON FLYING FOX ที่ NEW ZEALAND

ถ้าคุณกำลังมองหาความสนุกแบบสุดติ่ง เราขอแนะนำเครื่องเล่น Flying Fox เริ่มต้นอาจจะดูธรรมดา เพราะคุณแค่ลงไปนอนคว่ำท่าแบบซุปเปอร์แมนในอุปกรณ์หน้าตาคล้ายเปล

js640_fox_9

แต่ความตื่นเต้นสุดๆอยู่ที่ เครื่องเล่นนี้จะพาคุณจะไหลไปตามสายซิปด้วยความเร็ว 161 กม./ชม. ที่ความสูง 575 ฟุต เหนือแม่น้ำ บอกเลยว่ากรี๊ดคอแห้งแน่นอน

#4 THE CLAW ที่สวนสนุก DREAMWORLD, AUSTRALIA

ใครบอกว่าการนั่งชิงช้าในสวนสนุกเป็นเรื่องของเด็กเท่านั้น เครื่องเล่นชิ้นนี้จะทำให้คุณต้องเปลี่ยนใจ เพราะที่สวนสนุก Dreamworld ใน Coomera, Australia มีเครื่องเล่นสุดเจ๋งที่ชื่อ The Claw ที่นั่งโปร่งสบายเหมือนนั่งชิงช้าเล่นอยู่ในสวน แต่สามารถแกว่งได้เร็ว 75 กม./ชม. และหมุนได้ 360 องศา แค่นั้นเองน่ากลัวที่ไหน!

4

#5 THE ZORB ROTORUA ที่ BAY OF PLENTY, NEW ZEALAND

หลายคนคงเคยเห็น ลูกบอลน้ำ ที่เราสามารถเข้าไปเล่นด้านในได้ ขอบอกว่านี่คือต้นตำรับของจริง ซึ่งเรียกว่า Zorb วิธีการเล่นไม่ต่างกัน แต่สนุกมากกว่า

5

เพราะเป็นการกลิ้งบอลลงจากเนินเขา ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นลูกโบว์ลิ่ง ที่กลิ้งลงมาจากที่สูง ที่สำคัญนอกจากการเล่น Zorb แล้วที่เมือง Rotorua ยังมีกิจกรรมอื่นๆท้าทาย คนกล้าอยู่อีกเพียบ รักแนวนี้ขอให้ไปลอง

#6 ล่องแก่ง WHITE WATER ที่ FUTALEUFU, CHILE

กิจกรรมล่องแก่งนับว่าเป็นกิจกรรมที่นักล่าความท้าทายพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ความพิเศษของการล่องแก่งที่ Futaleufu ประเทศ Chile คงจะอยู่ที่สายน้ำอันเชี่ยวกราด และฟองคลื่นสีขาวมากมายที่ทำให้ช่วงคลื่นของสายน้ำแห่งนี้กลายเป็นสีขาวเหมือนดังชื่อ White Water

6

ถ้าคุณสามารถประคองลำเรือผ่านคลื่นเหล่านั้นไปได้คุณจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามสุดบรรยาย มันคุ้มค่าที่จะลองดูเสี่ยงนะ!

#7 THE KINGDA KA ที่สวนสนุก SIX FLAGS GREAT ADVENTURE

สวนสนุก Six Flags Great Adventure ตั้งอยู่ที่ Jackson, New Jersey จุดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้คงหนี้ไม่พ้นเจ้า The Kingda Ka เครื่องเล่นรถไฟเหาะที่สูงที่สุดในโลก

7

โดยมันสูงถึง 456 ฟุต ความเร็ว 206 กม./ชม. ทำมุม 270 องศา นอกจากสถิติความสูงแล้ว ยังรั้งอันดับสองของรถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลกอีกด้วย ไม่ธรรมดาจริงๆ!

#8 HANG GLIDING ที่ RIO, BRAZIL

ใครไปเที่ยว Brazil ห้ามพลาดเมือง Rio de Janeiro เป็นอันขาด! ที่นี่มีทั้งทะเล ธรรมชาติ เทศกาลคาร์นิวัล และบรรยากาศสวยๆ อีกมากมาย

8

ถ้ามาแล้วอยากจะชมวิวสวยๆ จากมุมสูงต้องนี่เลย “Hang Gliding” เครื่องร่อนที่จะพาคุณแหวกว่ายสายลมล่องลอยอยู่บนท้องฟ้า เหนือชายหาดด้วยความเร็ว 104 กม./ชม. ทำให้คุณสามารถเห็นวิวมุมสูงโดยรอบของเมือง Rio ได้เป็นอย่างดี

#9 ดำน้ำที่ถ้ำ THE DEVIL’S EYE ใน FLORIDA

พูดถึง Florida หลายคนคงรู้จักที่นี่เป็นหนึ่งในจุดหมายที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากไปเยือน ความสวยงามของหาดทรายที่นี่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นอกจากหาดทรายสวยงามนี้แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ท้าทายความอึดของปอดด้วย

9

นั่นก็คือ การดำน้ำที่ถ้ำ the Devil’s Eye แม้ชื่อจะดูน่ากลัวแต่ความงามภายในนั้นดั่งสวรรค์! น้ำใสๆ ความงามใต้พื้นน้ำที่ยากจะพบได้ทั่วไป แต่สิ่งที่ท้าทายยิ่งกว่าคือ คุณไม่รู้เลยว่ามีอะไรรออยู่ในถ้ำนั้น น่าตื่นเต้นดีใช่ไหมล่ะ?

#10 ปืนหน้าผา ที่ OGAWAYAMA, JAPAN

ประเทศญี่ปุ่นนับว่าเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม วัฒนธรรม และความเป็นระเบียบมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ความสวยงามที่ดูเหมือนจะสงบแต่ความจริงแล้วแฝงไปด้วยความท้าทาย

10

โดยเฉพาะบนยอดเขา Ogawayama แห่งนี้มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะขึ้นไปพิชิตความสูงนั้นด้วยตัวเอง การได้ขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และชมวิวบนข้างบนนั้นคงจะทำให้ความเหนื่อยจากการปืนขึ้นมาหายไปเป็นปลิดทิ้ง

#11 HELISKIING ที่ BRITISH COLUMBIA, CANADA

ยอดเขาสูงที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสวรรค์ชั้นยอดสำหรับนักเล่นสกี คำนิยามง่ายๆ Heliskiing ก็คือเล่นสกีด้วยการนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปยังส่วนที่สูงที่ของภูเขา แทนการนั่งกระเช้าเลื่อน หรือการเดินเท้าขึ้นไป!

11

วิธีนี้จะทำให้คุณได้เห็นทิวทัศน์รอบๆ ภูเขา ก่อนที่จะได้ยืนบนจุดสูงสุด แล้วทำการเล่นสกีที่หวาดเสียวที่สุดด้วยการสไลด์เลื่อนลงมาจากยอดเขา ทั้งสูงทั้งหนาวเลยคราวนี้

#12 VOLCANO BOARDING ที่ CERRO NEGRO, NICARAGUA

ภูเขาไฟเป็นอะไรที่น่าเกรงขาม ถ้าเกิดปะทุปุ้งปั้งขึ้นมารับรองว่าไม่สนุกแน่! แต่ที่ Cerro Negro, Nicaragua บริเวณโดยรอบภูเขาไฟ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างความตื่นเต้นท้าทายได้มากเลยทีเดียว และขอบอกไว้เลยว่าภูเขาไฟแห่งนี้ยังไม่ดับนะเออ!

12

อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นไม่ได้มีอะไรมากแค่เพียง กระดานที่มีสายจับ กับชุดที่ค่อนข้างรัดกุม(มั้ง) จากนั้นก็ทำการลื่นสไลด์ลงมาจากยอดเขาได้เลย ท้าทายทั้งความเสียว และความร้อนซะจริงๆ

#13 SKYDIVING บนเทือกเขา EVEREST

แค่ความสูงก็เป็นที่สุดในโลกแล้วสำหรับยอดเขา Everest ในประเทศ Nepal จึงไม่แปลกที่คนรักการผจญภัยจะชอบมาหาความตื้นเต้นที่นี่

13

อีกหนึ่งความท้าทายนั่นก็คือการเล่น Skydiving เหนือยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก เรียกว่าเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เราเข้าใจความรู้สึกของนกเวลาอยู่บนท้องฟ้าได้ดีเลยล่ะ ลองมาสัมผัสความสวยงามเหล่านี้ด้วยตัวคุณเองสิ!

#14 BUNGEE JUMPING ที่ MACAU TOWER, CHINA

แค่ได้ยินว่า “บันจี้จัมพ์” ก็ถึงกับเข่าอ่อนแล้วล่ะ เครื่องเล่นอะไรก็ไม่รู้ทั้งสูงทั้งเสียว คนที่คลั่งไคล้ความท้าทายแบบถึงกึ๋นคงจะไม่พลาด! บันจี้จัมพ์ ที่ Macau Tower

14

“บันจี้จัมพ์” ที่นี่มีความพิเศษอยู่หลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำให้ผู้เล่นสามารถดื่มด่ำกับความสูงได้อย่างเต็มที่โดยที่จะไม่เด้งกลับ หรือกลับหัวแต่อย่างใด ที่สำคัญนะด้วยความสูง 338 เมตรทำให้ที่นี่กลายเป็นบันจี้จัมพ์ที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานทีสำหรับคนรักความท้าทายที่เรานำมาฝาก! น่าตื่นเต้นมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ ทั้งความสูง ความสวย แล้วก็ความอันตราย ช่างท้าทายคนกล้าใช้ชีวิตแบบเราจริงๆ 555