เปิดรายชื่อ 13 บุคคลผู้มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์

เปิดเรื่องราวของ 13 บุคคลที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์อันน่าทึ่ง ทั้งความสามารถด้านร่างกาย ด้านสมอง ด้านสายตา และพละกำลังอันล้นเหลือ ทำให้พวกเขาได้ชื่อว่าเป็น X-Men ในโลกแห่งความเป็นจริง พวกเขาจะมีพลังแบบไหนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย!

 

#1

หลิว โต้ว หลิน มนุษย์แม่เหล็ก (Liew Thow Lin)

ชายชาวมาเลเซียชื่อ หลิว โต้ว หลิน มีความสามารถพิเศษสุดแปลกคือ ผิวหนังของเขามีแรงดึงดูดวัตถุโลหะต่างๆ ให้แนบชิดติดกับตัวของเขาได้ราวกับถูกแรงจากแม่เหล็กดึงดูดเอาไว้ ไม่ใช่แค่ช้อนส้อมคันเล็กๆ เท่านั้น แต่นายหลิวสามารถดูดวัตถุโลหะที่มีน้ำหนักมากถึง 36 กิโลกรัมได้อีกด้วย ความแปลกพิลึกนี้ทำให้เขาถูกขนานนามว่า มนุษย์แม่เหล็ก

 

แต่ทั้งนี้ ทางการแพทย์ได้ชี้ชัดแล้วว่า ผิวหนังของเขาไม่ได้มีคุณสมบัติของแม่เหล็กแต่อย่างใด แต่เป็นภาวะผิดปกติของผิวหนัง ที่รองรับแรงเสียดสีได้มาก และนำไปสู่ภาวะแรงดึงดูดระหว่างผิวหนังและวัตถุที่มีมากกว่าปกติเท่านั้น

 

#2

เวโรนิก้า ไซเดอร์ กับสายตาที่ดีกว่ามนุษย์ทั่วไป 20 เท่า (Veronica Seider)

ในปี ค.ศ. 1972 เวโรนิก้า ไซเดอร์ นักศึกษาหญิงชาวเยอรมัน จากมหาวิทยาลัยแห่งสตุทท์การ์ท ได้รับการรับรองจากกินเนสส์บุ๊กว่า เธอมีสายตาที่ดีเยี่ยมกว่ามนุษย์ทั่วไปถึง 20 เท่า นั่นหมายถึงเธอสามารถมองเห็นได้ชัดเจนแจ่มแจ้ง และสามารถระบุใบหน้าของคนอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน แม้คนนั้นจะอยู่ห่างออกไปถึง 1.6 กิโลเมตรก็ตาม ในขณะที่คนปกติสามารถมองเห็นใบหน้าของคนอื่นอย่างชัดเจนได้ไกลที่สุดเพียง 6 เมตรเท่านั้น

 

#3

เควิน ริชาร์ดสัน ยอดนักฝึกสัตว์ป่าในตำนาน (Kevin Richardson)

ใครเลยจะเชื่อ ว่าโลกนี้จะมีคนที่สามารถฝึกสัตว์ป่าแสนดุร้ายอย่างสิงโตให้กลายเป็นแมวเหมียวตัวยักษ์แสนเชื่องได้ แต่ เควิน ริชาร์ดสัน คนนี้ สามารถฝึกฝนสัตว์ป่าให้เชื่องได้แทบทุกชนิด แม้กระทั่ง ?ไฮยีน่า? เขาก็ยังทำให้มันเชื่องพอๆ กับหมาบ้านได้เลย

 

 

 

#4

เลียม ฮอกสตรา เด็กชายจอมพลัง (Liam Hoekstra)

ในปี 2013 เด็กชายเลียม ฮอกสตรา มีอายุเพียง 4 ขวบ แต่เจ้าหนูสามารถยกดัมเบลน้ำหนักข้างละ 20 กิโลกรัมได้อย่างสบายๆ จากการตรวจสอบโดยแพทย์พบว่า เด็กชายคนนี้มีเปอร์เซ็นต์ไขมันต่ำมากจนแทบจะเป็นศูนย์ น่าทึ่งมากที่ใต้ผิวหนังของเขามีแต่กล้ามเนื้อล้วนๆ

 

เลียม ฮอกตรา เกิดมาพร้อมภาวะผิดปกติของยีนที่หาได้ยาก ร่างกายของเขาผลิตยีนชื่อ Myostatin น้อยกว่าปกติ ซึ่งมันเป็นยีนที่ควบคุมการสร้างกล้ามเนื้อให้สมดุลกับปริมาณไขมัน เมื่อยีน Myostatin ทำงานน้อยลง ทำให้เด็กชายตัวจ้อยมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมากกว่าปกตินั่นเอง

 

#5

ดีน คาร์แนสซ์ นักวิ่งผู้ไม่มีวันเหนื่อย (Dean Karnazes)

เมื่อปี 2005 ดีนวิ่งมาราธอนไปเป็นระยะทาง 560 กิโลเมตร ในเวลา 80 ชั่วโมง 44 นาที โดยปราศจากการนอนหลับพักผ่อนใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ ดีนยังร่วมลงแข่งวิ่งมาราธอน 50 รายการใน 50 รัฐ ในระยะเวลา 50 วัน อีกด้วย

 

มีการทดสอบทางการแพทย์กับร่างกายของดีน ว่าทำไมเขาจึงเป็นยอดมนุษย์พันธุ์อึดได้ขนาดนี้ คำตอบคือ ในมนุษย์ปกติจะพบค่าความเสียหายของกล้ามเนื้อหลังวิ่งมาราธอนประมาณ 2,400 CPK แต่พบว่า ค่าความเสียหายของกล้ามเนื้อในตัวดีนนั้นมีเพียง 447 CPK หลังผ่านการวิ่งมาราธอนมาประมาณ 25 รายการ

 

นอกจากนี้ยังพบว่ากล้ามเนื้อของเขาได้ปรับตัวให้เคยชินกับการวิ่ง จนในที่สุดก็ไม่ได้รับความเสียหายใดๆ เพิ่มขึ้นอีก เท่ากับว่า ถ้าดีนยังคงมีภาวะเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ เขาจะสามารถวิ่งมาราธอนได้ตลอดกาล

 

#6

อิซาโอะ มาจิอิ ซามูไรยุคโมเดิร์น (Isao Machii)

สุดยอดซามูไรแห่งยุคศตวรรษที่ 21 กับทักษะการใช้ดาบอย่างเชี่ยวชาญ ผนวกกับสายตาและประสาทสัมผัสอันแหลมคม ทำให้เขาสามารถตัดวัตถุทุกอย่างให้ขาดสะบั้นเป็นสองท่อนได้ แม้กระทั่งกระสุนปืนที่ลอยอยู่กลางอากาศก็เช่นกัน

 

จนหลายคนเชื่อกันว่า อิซาโอะ มาจิอิ คือมนุษย์ผู้มีประสาทสัมผัสไวที่สุดในโลก ราวกับเป็นซามูไรผู้มีจิตสัมผัสดีเยี่ยม ที่หลุดมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นยังไงยังงั้น

 

#7

วิม ฮอฟ ยอดมนุษย์ผู้ทนความเย็นได้สุดขั้ว (Wim Hof)

ชายผู้นี้สามารถอดทนต่อความหนาวเย็นได้อย่างน่าทึ่ง อุณหภูมิติดลบสุดขั้วหัวใจแค่ไหนก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย วิม ฮอฟ สามารถควบคุมอุณหภูมิร่างกายไม่ให้ลดลงไปตามอุณหภูมิภายนอกได้

 

เคยมีการทดลองให้เขานอนแช่ในน้ำแข็งเย็นยะเยือกชนิดฆ่าคนตายได้ ปรากฏว่าเขาสามารถนอนแช่อยู่ในน้ำแข็งได้นานถึง 1 ชั่วโมง 13 นาที

 

นอกจากนี้ เขายังเคยปีนเทือกเขาคิริมานจาโรด้วยตัวเปล่า โดยสวมใส่เพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียวเท่านั้น

 

#8

แดเนียล แทมเม็ต สุดยอดพลังความจำ การคำนวณ และด้านภาษา (Daniel Tammet)

พลังพิเศษของแดเนียล แทมเม็ต คือสุดยอดพลังแห่งความจำที่ไม่มีวันลืมสิ่งที่เคยเห็นหรือเคยท่อง และพลังการคำนวณเหนือมนุษย์ ซึ่งเขาสามารถทุบสถิติยุโรปในการแข่งขันท่องค่าพาย (3.1415926) ไปเรื่อยๆ จนถึงทศนิยมตำแหน่งที่ 22,514 ได้ นอกจากนี้ แดเนียลยังมีความสามารถในการคิดเลขเร็วมากจนน่าทึ่ง โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่ได้ใช้วิธีคำนวณเหมือนคนทั่วไป แต่เป็นวิธีที่เขาเองก็อธิบายได้ยาก

 

แดเนียลบอกว่า เขามองเห็นตัวเลขเป็นภาพ เป็นรูปร่าง ที่เขาสามารถสัมผัสได้ และเมื่อนำทั้งหมดมารวมกันก็กลายเป็นคำตอบเอง เหตุการณ์เช่นนี้ถือเป็นพรสวรรค์ของคนที่มีอาการชื่อ Synesthesia คือมีเซ้นส์ในการเชื่อมโยงตัวเลขหรือคำศัพท์เข้ากับสีสัน ทำให้มองเห็นสิ่งเหล่านี้ออกมาเป็นภาพโดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวแดเนียลเองก็บอกว่า เขาสามารถมองเห็นตัวเลขได้มากถึงลำดับที่ 10,000 เลยทีเดียว

 

#9

นาตาชา เดมกินา กับดวงตาเอกซเรย์ (Natasha Demkina)

ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ นาตาชาสามารถมองทะลุร่างกายของมนุษย์และให้คำแนะนำทางการแพทย์ได้โดยใช้การวิเคราะห์เพียงไม่กี่วินาที ราวกับว่าเธอมีดวงตาเอกซเรย์ไม่มีผิด

 

ในรายการดิสคัฟเวอรี่แชนแนล เคยนำเสนอเรื่องราวของนาตาชา ซึ่งเธอสามารถมองเห็นกระดูกที่หักซึ่งถูกดามไว้ด้วยหมุดเหล็ก ภายในร่างกายของหญิงรายหนึ่งที่เคยตกเป็นเหยื่ออุบัติเหตุรถชน

 

#10

โทริ แอลเลน หญิงสาวนักปีนป่าย (Tori Allen)

เธอเกิดที่แอฟริกาตะวันตก ซึ่งเธอสามารถปีนป่ายหน้าผาได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ เปรียบเสมือนลิงเลยทีเดียว ตอนอายุ 12 ปี เธอมีโอกาสได้เข้าร่วมแข่งขันปีนเขากับผู้ใหญ่ ผลปรากฎว่าเธอชนะขาด จึงทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันปีนหน้าผา

 

#11

สลาวิซา พาจคิช มนุษย์ไฟฟ้า (Slavisa Pajkic)

ชายชาวเซอร์เบีย ผู้มีความสามารถพิเศษทนทานต่อกระแสไฟฟ้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยร่างกายของเขาสามารถทนทานต่อกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้มากถึง 20,000 โวลต์

 

นอกจากนั้น เขายังสามารถใช้ร่างกายส่งผ่านกระแสไฟฟ้า โดยใช้หลอดเลือดดำเป็นตัวนำได้อีกด้วย เช่น การใช้ร่างกายส่งกระแสไฟฟ้าผ่านไปยังส้อมที่เป็นโลหะที่เสียบไส้กรอกอยู่ ปรากฏว่าไส้กรอกสามารถสุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนถึงในปัจจุบันนี้ก็ไม่มีใครรู้เหตุผลที่แน่ชัดว่าเขาทำแบบนี้ได้อย่างไร

 

#12

สติค เซเวอริเซน มนุษย์ที่กลั้นหายใจได้นานที่สุด (Stig Severinsen)

ปกติเวลาที่เราดำลงไปใต้น้ำ ทุกคนจะสามารถกลั้นหายใจได้เพียงไม่กี่นาที แต่เขาผู้นี้สามารถดำน้ำใต้น้ำแข็ง โดยไม่มีอากาศ และกลั้นหายใจใต้น้ำได้นานถึง 22 นาที ซึ่งนับว่าเป็นสถิติการกลั้นหายใจใต้น้ำที่นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์เลยทีเดียว

 

 

#13

จ้าว รุย ยอดพระบู๊กับวิชาระฆังทองคุ้มกาย (Zhao Rui)

พระเส้าหลินวัย 24 ปี ผู้โด่งดังในเมืองจีน จ้าว รุย มีชื่อเสียงมากในด้านความอึดและแข็งแรงของร่างกาย ชนิดที่ว่าถูกสว่านเจาะกะโหลกเข้าไปเต็มรัก ก็ยังไม่มีแม้แต่เลือดสักหยดให้ได้เห็น

 

นอกจากนี้ เขายังโชว์ความแข็งแรงของร่างกาย ด้วยการใช้เหล็กแหลมทิ่มแทงตามจุดต่างๆ แน่นอนว่าไม่มีของมีคมชิ้นใดสามารถทำอันตรายต่อผิวหนังของเขาได้เลยแม้แต่อย่างเดียว

 

เครดิตข้อมูล kapook.com