เปิดรายชื่อพื้นที่หวงห้ามทั่วโลก ที่คนธรรมดาไม่สามารถเข้าไปได้

เราสามารถไปที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ตั้งแต่ป่าร้อนชื้นทางตอนใต้ หรือจะเป็นแผ่นดินน้ำแข็งที่ด้านเหนือสุดของโลกก็ตาม แต่รู้ไหมว่ายังมีสถานที่ลึกลับบนโลกอีกมาก ที่ไม่อนุญาตให้คนธรรมดาอย่างพวกเราๆ เข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายใน

 

และนี่คือ 13 รายชื่อพื้นที่หวงห้ามทั่วโลก ที่คนธรรมดาไม่สามารถเข้าไปได้ พื้นที่เหล่านี้ส่วนใหญ่ ได้รับการคุ้มกันอย่างดีจากกองกำลังติดอาวุธ เรียกได้ว่าถ้าใครคิดจะฝ่าเข้าไปคงต้องคิดหนักกันล่ะ

 

#1

“ฟอร์ท น็อคส์” คลังเก็บทองคำของสหรัฐ

ฐานทัพแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นคลังสมบัติของมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา ‘ฟอร์ท น็อคส์’ ถูกใช้เป็นสถานที่เก็บทองคำซึ่งจะถูกนำมาใช้เป็นเงินทุนสำรองของประเทศ

 

ฐานทัพแห่งนี้ได้รับการป้องกันอย่างดีจากกองทหารติดอาวุธและระบบป้องกันภัยที่เรียกได้ว่าดีเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

#2

คุก ADX Florence Supermax ประเทศสหรัฐอเมริกา

นี่คือคุกที่กล่าวกันว่ามีระบบป้องกันภัยสูงที่สุดของโลก เพราะมันถูกสร้างลึกลงไปใต้พื้นผิวโลก คุกแห่งนี้เป็นคุกที่ทางการสหรัฐอเมริกาใช้ควบคุมตัวอาชญากรตัวฉกาจที่เป็นภัยคุกคามต่อประเทศชาติ

 

 

#3

แอเรีย 51 ประเทศสหรัฐอเมริกา

นี่คือพื้นที่ต้องห้ามที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก มันคือ แอเรีย 51สถานที่ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นฐานทัพลับของสหรัฐฯ ที่เก็บรวบรวมและทดลองเทคโนโลยีล้ำยุคจากต่างดาว โดยรอบพื้นที่ฐานทัพแห่งนี้ได้รับการป้องกันจากกองทหารติดอาวุธครบมือ

 

#4

แอร์ฟอร์ซวัน

ถ้าจะพูดว่า “แอร์ ฟอร์ซ วัน” คือเครื่องบินที่มีระบบป้องกันภัยที่ดีที่สุดคงไม่ผิดนัก เครื่องบินลำนี้คือยานพาหนะของผู้นำสหรัฐทุกยุคทุกสมัย ภายในเครื่องบินถูกจำลองให้เป็นออฟฟิศทำงานลอยฟ้า นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่พิเศษที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเพื่ออารักขาคณะรัฐมนตรีอีกด้วย

 

 

#5

อุโมงค์เมล็ดพันธุ์พืชแห่งสฟาลบาร์ ประเทศนอร์เวย์

ที่นี่คือแหล่งสำรองเมล็ดพันธุ์พืชจากทั่วทุกมุมโลก ตั้งอยู่บนเกาะสปิตเบอร์เก้น ประเทศนอร์เวย์ ห่างจากขั้วโลกเหนือ เพื่อใช้กักตุนเมล็ดพันธุ์พืชรองรับเหตุภัยพิบัติ ที่อาจทำให้มนุษย์ชาติต้องสูญพันธุ์ ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลนอร์เวย์

 

 

 

#6

ชายแดนเกาหลีเหนือ และเกาหลีใต้

ที่นี่เป็นพื้นที่หวงห้าม ภายใต้การดูแลของสารวัตรทหารจากทั้งสองประเทศ

 

 

#7

หอจดหมายเหตุลับของวาติกัน นครวาติกัน

ใครเลยจะรู้ว่าภายในนครรัฐวาติกัน ยังมีหอสมุดลับที่เก็บรวบรวมจดหมายเหตุจากยุคประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่าไว้มากมาย แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีสิทธิ์เข้าไป โดยเฉพาะคนธรรมดาอย่างพวกเรา ที่พูดได้เลยว่าหมดสิทธิ์แม้แต่จะคิด

 

#8

วิหารหีบแห่งพันธสัญญา ประเทศเอธิโอเปีย

วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศเอธิโอเปีย ที่เก็บความลับสำคัญ ๆ ของโลกไว้มากมาย มีเพียงนักบวชไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปเท่านั้น

 

#9

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ประเทศจีน

ทางการจีนได้ค้นพบพื้นที่บางส่วนของสุสานจักรพรรดิ์จิ๋นซี ที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของพระองค์ในขณะนั้น อย่างไรก็ตาม นักสำรวจยืนยันว่าจะไม่สำรวจไปมากกว่านี้เพราะกลัวว่าสิ่งของมีค่าจะได้รับความเสียหาย รวมถึงอันตรายจากกับดักนานาชนิดอีกด้วย

 

#10

ถ้ำลัสโก ประเทศฝรั่งเศส

นักสำรวจได้ค้นพบภาพวาดฝาผนังภายในถ้ำแห่งนี้ ซึ่งกล่าวกันว่ามีอายุเก่าแก่ถึง 20,000 ปี เลยทีเดียว ต่อมารัฐบาลฝรั่งเศสได้สั่งปิดถ้ำดังกล่าว ไม่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าไป เพราะต้องการรักษาภาพวาดเอาไว้ไม่ให้เสื่อมสภาพ

 

#11

โรงเก็บเครื่องบินหมายเลข 18 ประเทศสหรัฐอเมริกา

สถานที่แห่งนี่คือโรงจอดเครื่องบินภายใต้การรับผิดชอบของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่ผู้คนทั่วไปหมดสิทธิ์เข้าไปโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ มีข่าวลือว่าโรงเก็บเครื่องบินหมายเลข 18 คือสถานที่ทดลองเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาว จึงเป็นเหตุผลที่ห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปโดยเด็ดขาด

 

#12

อาคาร Bureau 39

ตึกแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องห้ามของทางการเกาหลีเหนือ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีภาพอย่างเป็นทางการของตึกแห่งนี้ หน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ เชื่อว่าสถานที่แห่งนี้คือแดนประหารนักโทษ และยังถูกใช้เป็นสถานที่ทดสอบอาวุธร้ายแรงของรัฐบาลโสมแดงอีกด้วย

 

#13

อาคาร SIS Buiding สหราชอาณาจักร

ที่นี่คือตึกทำการของหน่วยสืบราชการลับ MI6 ที่หลาย ๆ คนรู้จักจากภาพยนตร์สายลับระดับตำนานเรื่อง “เจมส์ บอนด์ 007” ที่บุคคลภายนอกไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปโดยเด็ดขาด ด้วยเหตุผลเรื่องความมั่นคงของประเทศ

 

หากคุณต้องการเข้าอาคารแห่งนี้คุณคงต้องเป็น 007

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv