เปิดเรื่องราวลึกลับและน่าสงสัยจากทั่วโลก

เชื่อหรือไม่ว่าปริศนาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์สามารถไขความลับออกมาได้นั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ของจักรวาลอันแสนลึกลับและกว้างใหญ่ ขนาดในโลกที่เราอาศัยอยู่ยังมีปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถหาข้อพิสูจน์ได้อีกมากมาย และนี่คือ 12 เรื่องลึกลับที่น่าสงสัยจากที่ต่างๆ ทั่วโลก ที่จะทำให้คุณอ้าปากค้าง! ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

เรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นกับเด็กชายวัย 20 ปีในประเทศแคนาดา เมื่อเขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับไฟที่ลุกท่วมตัวโดยหาต้นตอของไฟที่ลุกไหม้ไม่ได้ แม้กระทั่งตำรวจเองก็ยังงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งมันก็ยังคงเป็นปริศนาที่ยังไม่ถูกปิดมาจนถึงปัจจุบัน

 

#2

ปรากฏการณ์ประหลาดเกิดขึ้นที่ Harbour Mille ในประเทศแคนาดาภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงลูกไฟขนาดเล็กมากมายบินฉวัดเฉวียนอยู่บนท้องฟ้ายามค่ำคืน ราวกับเป็นมิสไซล์ที่ยิงมาจากไหนสักแห่ง ทว่ามันกลับไม่มีเสียงหรือกลุ่มควัน แถมยังไม่สามารถตรวจพบจุดกำเนิดเหล่านี้ได้อีกด้วย

 

#3

การค้นพบทะเลสาบที่มีลักษณะเป็นวงแหวนน้ำแข็ง มีขนาดเกือบ 2 กิโลเมตร พบได้ที่แอนตาร์กติกา เชื่อว่ามันเพิ่งเกิดขึ้น หลังจากมีดาวตกทำให้น้ำแข็งบริเวณนี้ถูกทำลายกลายเป็นทะเลสาบเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ทว่าก็ยังไม่มีหลักฐานใดๆ จะบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่ามันเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่

 

#4

คงจะมีคนที่เคยได้ยินข่าวนกจำนวนมากที่ตกลงมาตายเกลื่อนกลาดอยู่บนท้องถนนที่ Arkansas เมื่อปี 2012 นับจำนวนได้ราวๆ 5,000 ตัว อีกทั้งเหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นซ้ำรอยมาแล้วครั้งนึง แต่ยังไม่มีใครสามารถหาเหตุผลได้ว่าพวกมันเผชิญกับความเจ็บป่วยหรือสารพิษอะไรระหว่างการบินอพยพหรือไม่

 

#5

เสียงประหลาดที่เกิดขึ้นในปี 2012 ที่คอสตาริกา ผู้คนที่ได้ยินต่างพากันแตกตื่น แม้ว่าบางส่วนจะบอกว่ามันคือเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าธรรมดา แต่ส่วนใหญ่ต่างปฏิเสธว่าสิ่งที่พวกเขาได้ยินมันไม่ใช่เสียงที่มาจากธรรมชาติอันคุ้มหูเลยสักนิด

 

#6

ทฤษฎีของนักวิทยาศาสตร์ยังคงไม่มีใครค้นพบสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร และเชื่อว่ามนุษย์ยังไม่มีทางขึ้นไปอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมเช่นนั้นได้ ทว่าภาพถ่ายนี้แสดงให้เห็นถึงโครงกระดูกที่โผล่ขึ้นมาบนผืนทรายของดาวอังคาร เป็นกระดูกส่วนต้นขาที่นักสำรวจจับภาพเอาไว้ได้ ซึ่งมันก็ยังคงไม่ได้รับการยืนยันอยู่ดีว่าเป็นกระดูกหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของดาวอังคาร

 

#7

ในช่วงปี 2012 มีปรากฏการณ์ปลาแฮริ่งลอยตายเกลื่อนอยู่บนชายหาดเป็นจำนวนกว่า 20 ตัน มันมากมายจนผู้คนต่างหวาดกลัวว่าจะถึงคราวของวันสิ้นโลก แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นเมื่อปลาที่ตายได้หายไปจนเกลี้ยงโดยไม่มีร่องรอยอะไรบ่งชี้ได้เลยว่าซากเหล่านี้ถูกซัดออกไปด้วยน้ำทะเลหรือสิ่งอื่นใด

 

#8

ก้อนหินมูลค่ามหาศาลก้อนนี้ มันเต็มไปด้วยเพชรที่บรรจุอยู่ภายในมากกว่า 3 แสนเม็ด เป็นที่ตกตะลึงอย่างมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น การค้นพบก้อนหินชิ้นนี้ถูกขุดเจอในเหมืองแห่งหนึ่งของรัสเซีย ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ก็ได้นำเอามันไปทำการศึกษากับเรื่องการเกิดขึ้นของมันว่ามาจากโลกนี้หรือร่วงหล่นมาจากเอกภพอันกว้างใหญ่กันแน่

 

#9

ภาพถ่ายที่จับภาพคล้ายค้างคาวขนาดใหญ่ในประเทศชิลี มีลักษณะคล้ายมนุษย์ค้างคาว บินไปบินมาอยู่บริเวณต้นไม้แถบบ้านของเขาเมื่อปี 2013 เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์บอกว่าลักษณะรูปพรรณของมันเหมือนกับมนุษย์บวกกับค้างคาวที่มีเขี้ยวเล็บแหลมคม และจงอยปาก ทว่าผู้เชี่ยวชาญก็ไม่สามารถตามหาตัวของมันเจอ และคิดว่าคงเป็นเรื่องที่เด็กหนุ่มสร้างขึ้นมาเท่านั้น

 

#10

By-the-wind sailers คือชื่อของสิ่งมีชีวิตประหลาดที่ถูกค้นพบบริเวณชายหาดทางด้านตะวันตกของอเมริกา เป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นในตอนที่พวกมันบุกเข้ามานับพันล้านตัว มีลักษณะที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จนกลายเป็นข่าวดังครึกโครมอยู่ช่วงหนึ่ง

 

#11

เด็กชายที่เชื่อว่าตัวเองสามารถระลึกชาติได้ เขามีอายุเพียงแค่ 3 ปี ได้บอกเล่าว่าเขาจำได้ว่าชาติที่แล้วใครเป็นคนฆ่าเขา โดยใช้ขวานเป็นอาวุธ ซึ่งมันคงจะเป็นเรื่องน่าขันหากสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นคือ เด็กชายบอกว่าเขารู้อีกด้วยว่าคนที่ลงมือฆ่าถูกฝังเอาไว้ที่ไหน หลังจากนั้นก็มีการขุดค้นพบโครงกระดูกพร้อมขวานเล่มนั้นตามคำบอกเล่าของเด็กจริงๆ

 

#12

ไฟประหลาดที่เกิดขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก มองผิวเผินภาพนี้ดูเหมือนกับลาวาในปากปล่องภูเขาไฟ ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์คือนักบินชาวรัสเซีย เปิดเผยว่าเขามองเห็นแสงไฟสีแดงอยู่ใต้น้ำ ซึ่งในช่วงเวลาที่เกิดขึ้นสภาพอากาศสงบ ไร้พายุหรือปรากฏการณ์ทางธรรมชาติใดๆ ทั้งสิ้น ที่แปลกไปกว่านั้นคือไม่มีใครเคยพบเห็นสิ่งนี้มาก่อนเลย ทำให้ไม่สามารถอธิบายแสงสีแดงที่สะท้อนออกมาได้