งานลำบากโคตรอันตราย ที่หลายคนไม่อยากทำ แต่จำต้องทำเพราะเลือกไม่ได้

อาชีพคือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนต้องทำเมื่อสิ้นสุดการเรียนรู้ในรั้วโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย นอกจากอาชีพจะมีให้เลือกทำเยอะแยะมากมายตามความถนัดของแต่ละคนแล้ว บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกปฏิบัติอาชีพที่ต้องการได้โดยตรง จำเป็นต้องประกอบอาชีพอื่นๆ

ที่อาจไม่ถนัดหรือถนัดแต่แลกมาด้วยความเสี่ยง บางครั้งอาจเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต ซึ่งในต่างประเทศมีอาชีพให้เลือกทำค่อนข้างเยอะแถมด้วยความแปลก จนไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีอาชีพแบบนี้อยู่บนโลกจริงๆ

 

#1

อาชีพทดสอบมีด

นี่ไม่ใช่มีดสำหรับทำครัวทั่วไปแต่เป็นมีดที่ใช้สำหรับรบในศึกสงครามต่างๆ ทางบริษัทผู้ผลิตมีดต้องทำการทดสอบด้วยมนุษย์จริง แต่ไม่ใช่แทงกันแล้วเสียชีวิตนะ ผู้ประกอบอาชีพดังกล่าวจะได้รับการสวมใส่ชุดเกาะป้องกัน ส่วนสาเหตุที่ต้องทดสอบนั่นก็เพราะต้องการทราบว่ามีดแต่ละชนิดประเภทสามารถทะลวงชุดเกาะได้มากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าพลาดขึ้นมาล่ะก็ ….

 

#2

อาชีพซ่อมเสาไฟฟ้าแรงสูง

หลายคนน่าจะเคยเห็นเสาไฟฟ้าแรงสูงตามต่างจังหวัดหรือชานเมือง ซึ่งเสาร์ไฟฟ้าจะแตกต่างกับที่เคยเห็นเสาประเภทนี้จะมีขนาดความสูงที่สูงมาก แน่นอนว่าหากเสาไฟฟ้ามีปัญหากลุ่มอาชีพเหล่านี้แหละที่จะต้องขึ้นไปซ่อม ส่วนความสูงก็ไม่ต้องพูดถึงเรียกได้ว่าเสี่ยงชีวิตทุกวินาที

 

#3

อาชีพผสมพันธุ์ม้า

บางครั้งสัตว์เองก็ไม่สามารถผสมพันธุ์ด้วยตัวของมันได้ ดังนั้นมนุษย์นี่แหละที่ต้องช่วงให้มัน อาชีพนี้อาจดูไม่เสี่ยงชีวิตอะไร แต่ต้องกระทำด้วยความระมัดระวัง เพราะขณะผสมพันธุ์ม้าเกิดอาการหงุดหงิด ซึ่งนั่นไม่ดีแน่นอน..และยังต้องคอยกะจังหวะที่ม้าปล่อยอสุจิให้ดีด้วย พลาดไปมีหวังรอกันยาว

 

#4

อาชีพตรวจสอบและซ่อมสายเคเบิลสะพาน

เป็นอาชีพที่คนกลัวความสูงคงไม่ทำแน่ๆ เพราะต้องเดินกลางราวสะพาน ที่มีความปลอดภัยเพียงแค่ตะขอล็อกเชือกเพื่อเดินทรงตัวเท่านั้น แต่หากผิดพลาดอุปกรณ์ไม่ทำงานความเสี่ยงของอาชีพนี้คือชีวิตนั่นเอง

 

#5

อาชีพดูดส้วมสาธารณะ

คงจินตนาการภาพส้วมสาธารณะออกบางทีก็สะอาดพอทนใช้ได้ แต่สำหรับบางที่ใช่ว่าจะสะอาดเหมือนกันเสมอไปยิ่งคงใช้งานเยอะ ตามเทศกาลงานแฟร์ต่างๆ แทบไม่ต่างกับ ‘ส้วมแตก’ อาชีพนี้เนี่ยแหละที่ต้องเข้าไปดูดความสกปรกที่สะสมมานานออกไป คิดดูสิว่ามันจะสยองขนาดไหน

 

#6

อาชีพผู้ช่วยนักแสดงปามีด

คงไม่ต้องบอกว่าน่ากลัวขนาดไหนสำหรับอาชีพนี้พลาดไปไม่บาดเจ็บก็เสียชีวิต ต่อให้มีการซักซ้อมกันมากขนาดไหนแต่อุบัติเหตุก็พร้อมที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

 

#7

ช่างซ่อมไฟฟ้า

ปัจจุบันเสาไฟฟ้าไม่ได้มีแค่ไว้จ่ายไฟฟ้าสำหรับบ้านเรือนเพียงอย่างเดียว แต่ในสายไฟฟ้าต้นเดียวยังมีสายอีกหลากชนิดที่พาดผ่าน ไม่ว่าจะเป็นสายอินเตอร์เน็ต,สายโทรศัพท์ บางครั้งจะเห็นได้ว่าสายไฟพันกันพะลุงพะลังรวมกันมั่วไปหมดบางครั้งกว่าจะแยกสายแต่ละชนิดออกจากกันได้ต้องขอบอกว่าเหนื่อยเลยละ

 

#8

อาชีพเผาถ่าน

ต้องบอกว่าอาชีพนี้ในบ้านเรายังประกอบอาชีพกันอยู่เยอะ เพราะถ่านยังจำเป็นในการประกอบอาหารบางชนิด เช่น ใช้เป็นเชื้อเพลิงในร้านหมูกระทะ และสำหรับใช้เป็นเชื้อเพลงอื่นอีกมากมาย อาชีพเผาถ่านเป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตรายหลายแบบไม่ว่าจะเป็นสุขภาพเพราะการสูดดมควันไฟ หรือ เขม่าเป็นระยะเวลานาน ไม่ส่งผลดีต่อระบบหายใจแน่ๆ ทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเพลิงไหม้ขณะเผาถ่านอีกด้วย เป็นอาชีพที่ลำบากแถมไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ

 

#9

อาชีพทำความสะอาดรูทวารช้าง

ใช่ว่าการอุจจาระทุกครั้งจะปลดปล่อยทุกสิ่งทุกอย่างออกไป เพราะสัตว์ไม่สามารถทำความสะอาด ในส่วนที่ลึกลงไปได้หรือจะบอกว่าอึติดตามซอกต่างๆนั่นแหละ อาชีพนี้คืออาชีพที่คอยล้วง หรือบางครั้งต้องมุดตัวเข้าไปทำความสะอาดภายในช่องทวารของช้าง เพื่อนำของเสียที่ติดค้างออกมา แค่จินตนาการตามก็เวียนศีรษะแล้วใช่ไหมล่ะ

 

#10

อาชีพฉายหนังโป๊

คงเป็นสวรรค์และความสุขของผู้ชายหลายๆ คนที่ได้ดูหนังโป๊ะ แต่การที่ได้ดูทุกวันมันคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและซ้ำซากสุดๆ แถมในโรงหนังประเภทนี้ผู้ชมยังปลดปล่อยความสุขแบบไม่บันยะบันยัง นอกจากจะได้เห็นในหนังโป๊ะแล้วยังเห็นของคนอื่นอีกด้วย ขอบอกว่าน่าเบื่อสุดๆ ไปเลยคุณผู้ชม

 

#11

อาชีพทำความสะอาดอ้วก

แน่นอนว่าตามสวนสนุกต่างๆ ล้วนมีเครื่องเล่นที่ชวนวิงเวียนศีรษะ แล้วผลที่ตามมาสำหรับคนที่อ่อนแอ นั่นคืออ้วกหรืออาเจียนออกมา บางครั้งการอาเจียนก็ควบคุมไม่ได้อยากปล่อยตรงไหนก็ปล่อย อาชีพนี้คือาชีพที่จะคอยเก็บเศษอ้วกที่เลอะเทอะตามพื้นสวนสนุกให้กลับมาสะอาดอีกครั้ง ลองนึกดูสิถ้าวันนึงมีอ้วก 100 กองมันจะสยดสยองขนาดไหน

 

#12

อาชีพผลิตเซ็กส์ทอย

คงเป็นเรื่องน่าเบื่อแบบสุดๆ เมื่อผู้ชายแมนๆ ต้องมาผลิตเซ็กซ์ทอยสำหรับผู้หญิง คงไม่มีความบันเทิงแน่นอนที่ต้องทำแบบนี้ทุกวัน เพราะผู้ชายก็เห็นของตัวเองทุกวันอยู่แล้ว แต่ต้องมาเห็นของปลอมเป็นหมื่นเป็นแสนอันต่อวัน โอ้ยยยคุณพระแค่คิดก็จุกอก

 

เครดิตข้อมูล spokedark.tv