11 ความจริงสุดแปลกจากทั่วโลก ที่ฟังดูแล้วอาจคิดว่าเป็นเรื่องโกหก!

โลกของเรานั้นยังมีความลับและข้อเท็จจริงแปลกประหลาดที่เราไม่สามารถคาดเดาได้อยู่มากมาย ซึ่งบางเรื่องก็แปลกจนเราอาจจะคิดว่ามีเรื่องแบบนี้จริงๆ ด้วยหรอ วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 11 ความจริงสุดแปลกจากทั่วโลก ที่ฟังดูแล้วอาจคิดว่าเป็นเรื่องโกหก! ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ญี่ปุ่นเคยทำการทิ้งระเบิดตัวหมัดใส่ประเทศจีน มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 1940 โดยตัวหมัดที่ใช้ในการทิ้งระเบิดครั้งนี้เป็นพาหะของโรคกาฬโรค และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างต่ำ 2,100 คน

 

#2

ฟาโรห์ตุตันคาเมน เป็นฟาโรห์เพียงองค์เดียวที่ถูกฝังโดยมีอวัยวะเพศแข็งตัว Salima Ikram ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยในอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์อียิปต์บอกว่า การกระทำเช่นนี้มาจากความพยายามที่จะให้ฟาโรห์มีลักษณะใกล้เคียงกับเทพโอซิริสที่สุด ดังนั้น ฟาโรห์ตุตันคาเมน (หรือตุตันคามุน) จึงถูกทำเป็นมัมมี่โดยทาผิวเป็นสีดำ ไม่มีหัวใจ และอวัยวะเพศชายแข็งตัว

 

#3

Donald Duck เคยถูกแบนในประเทศฟินแลนด์เนื่องจากมันไม่สวมกางเกง Donald Duck นั้นเข้ามาในฟินแลนด์ตั้งแต่ปี 1951 ก่อนที่จะถูกแบนในปี 1977 เนื่องจากคณะกรรมการสิทธิเยาวชนลงความเห็นว่าจะไม่ซื้อเรื่องที่มีเจ้าเป็ดตัวนี้เข้ามาฉายอีกเพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้แก่เยาวชน

 

#4

Armin Meiwes เคยลงโฆษณาในอินเตอร์เน็ตเพื่อหาคนที่จะยอมโดนเขาฆ่าและกิน ไม่น่าเชื่อที่มีชายคนหนึ่งติดต่อมาหาเขาจริงๆ โดยชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า Bernd Brandes โดยหลังจากที่ฆ่าและกินนาย Brandes แล้ว Meiwes ก็ถูกจับเข้าคุกก่อนจะผันตัวไปทานมังสวิรัติ

 

#5

Anders Breivik เป็นผู้ก่อการร้ายมีอุดมการณ์ฝ่ายขวาจัด ผู้ตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุกราดยิง ซึ่งเป็นเหตุให้เด็ก 69 คนเสียชีวิต เขาเคยขู่ว่าจะอดอาหารตายหากทางเรือนจำไม่ยอมเปลี่ยนเครื่อง PS2 ในห้องขังของเขา ให้เป็นเครื่อง PS3 แถมดูเหมือนว่าเขาจะชนะคดีเสียด้วย

 

#6

รู้ไหมว่า Steven Spielberg เคยอยากกำกับหนังเรื่อง James Bond แต่ก็ถูกปฏิเสธไป นั่นทำให้เขาเอาเรื่องนี้ไปเล่าให้ George Lucas ฟัง ก่อนที่พวกเขาจะสร้างหนังเรื่องใหม่และประสบความสำเร็จมหาศาล หนังเรื่องนั้นมีชื่อว่า Indiana Jones

 

#7

ทารกของมนุษย์ดูดจุกนมหรือนิ้วของตัวเอง ลูกช้างก็มีการดูดงวงของตัวมันเองในลักษณะเดียวกัน แถมยังดูดด้วยเหตุผลเดียวกับมนุษย์อีกด้วย นั่นคือการหาอะไรดูดเพื่อทดแทนนมแม่นั่นเอง

 

#8

ในปี 1982 Michael Fagan สามารถแอบเข้าไปในราชวัง Buckingham ได้สำเร็จ เขาเข้าไปทำอะไรอย่างนั้นเหรอ? ชายหนุ่มเข้าไปทานชีสแล้วก็เดินไปเดินมาอยู่ราวๆ 30 นาที ก่อนที่จะไปนั่งจิบไวน์บนบัลลังก์ และออกจากราชวังไป

 

#9

คนที่อาศัยอยู่ใน Kalachi ที่คาซัคสถานเป็นโรคประหลาด พวกเขามักรู้สึกเหนื่อยและบางครั้งก็หลับไปนานมากถึง 1 สัปดาห์ นักวิทยาศาสตร์จำนวนมากพยายามหาหลักฐานมาไขปริศนานี้ โดยข้อสันนิษฐานที่น่าเชื่อถือมากที่สุดบอกว่า อาการที่ว่านี้เกิดจากก๊าซพิษจากเหมืองยูเรเนียมในบริเวณใกล้เคียงนั่นเอง

 

#10

ในเมือง Sunol เคยมีนายกเทศมนตรีที่เป็นหมา เจ้าหมาตัวนั้นชื่อว่า Bosco เป็นพันธ์ผสมระหว่าง Labrador และ Rottweiler ซึ่งถูกเลือกตั้งมาเป็นนายกในเมือง Sunol รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยที่ได้ถือครองตำแหน่งตั้งแต่ปี 1981 ก่อนที่จะตายลงใน 1994

 

#11

รูปร่างของขวดโค้กตั้งแต่อดีตถึง (เกือบ) ปัจจุบัน

 

เครดิต thechive.com