ต้องยอมรับว่าโลกของเรามีเรื่องที่ฟังดู ‘แปลก’ เหลือเชื่อมากมาย และ 11 เหตุการณ์ต่อไปนี้ก็เช่นกัน หลายอย่างมันฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ต้องบอกเลยว่ามันคือเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วจริงๆ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

Hyperion ต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลก

Hyperion เป็นต้นไม้ที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งนักธรรมชาติวิทยา Chris Atkins กับ Michael Taylor เป็นผู้ค้นพบ อย่างไรก็ตามจุดที่ตั้งของมันถูกภาครัฐปกปิดข้อมูลแบบมิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้มนุษย์เข้าไปรุกราน และก็ยังคงเป็นที่คาใจจนถึงปัจจุบันว่ามันซ่อนอยู่ที่ใด

 

#2

ความจริงอีกด้านของ Jaws

Jaws คือหนังที่ทำให้ใครหลายคน ‘กลัวฉลามเข้าไส้’ และนักเขียนบทเรื่อง Jaws ก็รู้สึกผิดที่ทำให้หลายคนเกิดอุปทานหมู่และหวาดกลัวฉลามไปโดยปริยาย ตลอดจนทำให้หลายคนไม่กล้าทำงานในการศึกษาฉลาม สุดท้ายเขาจึงอุทิศตัวเกือบทศวรรษ ด้วยการทำงานร่วมกับทีมอนุรักษ์ฉลามเพื่อเป็นการไถ่โทษตัวเอง

 

#3

พิพิธภัณฑ์พิสดาร

ในกรุง New Delhi มีพิพิธภัณฑ์ ‘ส้วม’ ระดับโลก ซึ่งเก็บรวบรวมส้วมทุกแบบ รวมถึงพัฒนาการของส้วมตั้งแต่ยุค 2500BC ตราบจนปัจจุบัน…เรียกได้ว่าถ้าใครอยากรู้จริงเรื่องส้วมๆ ก็ต้องมาที่นี่นี่แหละ

 

#4

ของเล่นปริศนาที่ลอยในทะเล

ในปี 1992 ตู้เก็บสินค้าที่บรรจุของเล่นพลาสติกกว่า 28,000 ชิ้นล่มกลางทะเล ทุกวันนี้ของเล่นเหล่านั้นยังคงลอยอยู่ที่ไหนสักแห่งในทะเลตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

 

#5

ผู้โหยหาชีวิตมนุษย์ยุคหิน

อดีตทหารสหรัฐ Stephen Gaskin ได้ก่อตั้งสถานที่ที่เรียกว่า The Farm และมีคนที่อยากใช้ชีวิตสไตล์ ‘ยุคหิน’ มากถึง 320 คน ท้ายที่สุดพวกเขาก่อตั้งรกรากที่รัฐ Tennessee และกลุ่มผู้คนอินดี้เหล่านี้ก็ยังคงมีชีวิตตราบปัจจุบัน

 

#6

จอมนางผู้ไม่เคยจม

Violet Jessop ถูกตั้งฉายาว่าเป็น “Miss Unsinkable” หลังจากที่มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์เรือล่มแห่งยุคถึง 3 ครั้งไม่ว่าจะเป็น the Titanic, Olympic และ Britannic เรียกได้ว่าเธอคือหนึ่งในบุคคลที่เฮงที่สุดในโลกก็ว่าได้

 

#7

ความโหดร้ายที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับอเมริกันฟุตบอล

ใน 1 ฤดูกาลของการแข่งขัน NFL มีการใช้หนังวัวมากถึง 3,000 ตัวเพื่อนำมาทำลูกบอล และความจริงในข้อนี้ก็ทำเอาแฟนอเมริกันฟุตบอลหลายคนตกใจไม่น้อย

 

#8

15% ของหอยทากคือจอมอึด

สถิติเผยว่าหอยทากคือสิ่งมีชีวิตที่ถูกนกเขมือบประจำ…แต่มีปริมาณราว 15% ที่รอดชีวิตจากระบบย่อยของนกได้แบบปาฏิหาริย์

 

#9

การฝึกทหารด้วยเข็มหมุด

ในการฝึกทหารใหม่ เพื่อทำให้หน้านิ่ง คางเสมอกัน เข็มหมุดจะถูกปักไว้กับคอเสื้อ ให้ทิ่มเข้าไปที่คอ เพราะหากขยับแม้เพียงนิดเดียว ก็จะโดนเข็มจิ้มทันที

 

#10

ชายที่อายุยืน 111 ปี ที่แท้ตายไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

ในปี 2010 เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ของนครโตเกียว ได้เข้าไปแสดงความยินดีต่อนายโซเงน คาโตะ ที่มีอายุครบ 111 ปี แต่ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่าชายชรานั้น เสียชีวิตมาแล้วกว่า 30 ปี กลายเป็นศพแห้งกรัง โดยญาติของนายคาโตะ ได้รับเงินบำนาญของเขาตลอดเวลาที่ผ่านมา

 

 

#11

จอมแสบ Justin Bieber เคยช่วยชีวิตคนแบบโคตรปาฏิหาริย์

ชาวประมงจากรัสเซียรายนี้ รอดจากการจู่โจมของหมีแบบปาฏิหาริย์ เขาเล่าเหตุการณ์ว่าขณะถูกขย้ำริงโทนเพลงของ ‘Justin Bieber’ ซึ่งลูกสาวเป็นคนตั้งให้ดังขึ้น และเมื่อเจ้าหมีได้ยินเพลงนั้น มันก็วิ่งแจ้นหนีไปทันที

 

เครดิตข้อมูล thechive.com