12 เรื่องชวนสงสัยจากเหตุการณ์ “ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์” ในปี 1947

สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเป็นเรื่องราวที่ลึกลับและสลับซับซ้อน เพราะในจักรวาลอันแสนกว้างใหญ่ ยังไม่มีผู้ใดสามารถพิสูจน์ได้ว่า “สิ่งมีชีวิตจากต่างดาว” นั้นมีจริงหรือไม่

 

สำหรับวันนี้จะขอนำเสนอเรื่องของเหตุการณ์ “ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์” มันคืออีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ที่หลายคนเชื่อว่าเป็นหลักฐานที่บ่งชี้ว่า “มนุษย์ต่างดาว” นั้นมีอยู่จริงในจักรวาล และนี่คือ 12 ความจริงจากเหตุการณ์ครั้งนั้นที่จะทำให้ทุกคนหัวหมุน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

วันที่ 7 กรกฎาคม ปี 1947 มีวัตถุลึกลับบางอย่างตกลงมากลางทุ่งใกล้กับเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

#2

หนังสือพิมพ์ Roswell Daily Record ลงพาดหัวข่าวเกี่ยวกับการตกของวัตถุคล้ายจานที่บินได้

 

#3

ต่อมามีการแก้ข่าวว่าสิ่งที่ตกลงมานั้นคือบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศธรรมดา

 

 

#4

แต่หลายปีต่อมา เจ้าหน้าที่ Walter Haut ออกมาเผยว่าภาพ “บอลลูนตก” นั้นไม่ใช่ภาพที่ถ่ายมาจากสถานที่เกิดเหตุอันโด่งดังในรอสเวลล์

 

#5

ปี 1978 ผู้ค้นคว้าด้าน UFO “Stanton Friedman” จุดประกายให้ผู้คนสงสัยเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อีกครั้ง

 

เขาได้สัมภาษณ์ Jesse Marcel เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนั้น ซึ่งยอมรับว่าวัตถุที่ตกลงมานั้นเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่ได้ผลิตขึ้นบนโลก ตามความเห็นของเขา

 

#6

ต่อมาในปี 1994 ทางการยอมรับว่าบอลลูนตรวจสอบสภาพอากาศเป็นเรื่องที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อปกปิดความจริง แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเอเลี่ยน เพราะมันคือชิ้นส่วนจาก Project Mogul โครงการลับสุดยอดที่มีวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการทดสอบระเบิด

 

#7

ผู้คนมากมายพยายามสืบหาความจริงและได้มีการร้องขอให้ตรวจสอบแฟ้มข้อมูล แต่ปรากฎว่าแฟ้มข้อมูลใน Roswell Air Force Base ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงตุลาคม 1947 นั้นถูกทำลายไปจนหมดแล้ว

 

#8

ผู้จัดรายการวิทยุท้องถิ่น Frank Joyce กล่าวว่ามีการค้นพบร่างของเอเลี่ยนในเหตุการณ์ครั้งนั้น

 

#9

มีผู้หวังดีเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับร่างของมนุษย์ต่างดาว ที่มีความสูง 3-4 ฟุต ศีรษะใหญ่ ตาโต

 

#10

ต่อมาในปี 2008 William Ennis อดีตเจ้าหน้าที่ที่เคยประจำอยู่ในฐานทัพรอสเวลล์กล่าวว่า วัตถุที่ตกลงมาจากฟ้าครั้งนั้นเป็นวัตถุที่มาจากอวกาศ เขาไม่ทราบว่ามันคืออะไรและตกลงมาได้อย่างไร

 

#11

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ออกมาให้ข้อมูลว่าชิ้นส่วนของวัตถุที่ตกในครั้งนั้นช่างประหลาดนัก เพราะมันเป็นโลหะ แต่กลับไร้น้ำหนัก เรียบลื่น บางเฉียบ แถมยังไม่สามารถตัดหรือทำให้เป็นรอยได้อีกด้วย

 

#12

ภาพนี้ถูกเผยแพร่โดยสื่อต่างประเทศ ที่ดูเหมือนกับมีสิ่งมีสิ่งมีชิวิตออกมาจากจานบิน

 

และทั้งหมดกก็คือข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ “ยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์” ซึ่งยังคงคลุมเครืออยู่จนถึงทุกวันนี้