10 เรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก

เชื่อหรือไม่ว่าปริศนาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์สามารถไขความลับออกมาได้นั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ ของจักรวาลอันแสนลึกลับและกว้างใหญ่ ขนาดเรื่องราวบนโลกที่เราอาศัยอยู่ยังมีปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถหาข้อพิสูจน์ได้อีกมากมาย และนี่คือ 10 เรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นทั่วโลก จะมีเรื่องอะไรบ้างถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลย

#1 ภาพของเมฆขนาดใหญ่ที่ปกคลุมอยู่ในเมือง Panama City Beach ในรัฐฟลอริดา เกิดขึ้นเมื่อปี 2012 ราวกับเป็นคลื่นยักษ์สึนามิที่ถาโถมเข้ามาในเมือง ผู้คนตื่นตระหนกกับภาพที่เห็นมันถูกแชร์ออกไปสู่สายตาชาวโลกภายในเวลาอันรวดเร็ว แถมยังกลายเป็นข่าวครึกโครมไปทั่ว จนตอนนี้ยังไม่มีผู้เชี่ยวชาญกลุ่มไหนออกมาอธิบายลักษณะของปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามันมีรูปร่างเช่นนั้นได้อย่างไร

#2 ลักษณะของเม็ดฝนประหลาดที่ตกลงมาจากท้องฟ้า เกิดขึ้นในประเทศอังกฤษ ลักษณะของมันภายในมีความนุ่ม ไร้กลิ่น และไม่ละลายน้ำ ส่วนภายนอกคล้ายลูกแก้ว มีความแข็ง มันเกิดขึ้นภายหลังจากพายุลูกเห็บ ส่วนชาวเมืองก็พากันบอกว่าหลังจากที่มันตกลงมา ท้องฟ้าก็เปลี่ยนเป็นสีเหลืองในทันที

#3 ปรากฏการณ์เดจาวูที่ไม่สามารถอธิบายเกิดขึ้นกับชายคนหนึ่ง ซึ่งอาการนี้รุนแรงมากจนกระทบต่อการดำเนินชีวิตของเขา แม้แพทย์พยายามจะหาสาเหตุว่ามันมาจากความแปรปรวนของระบบประสาท แต่เขาบอกว่าในขณะที่เรียนหนังสืออยู่ เหมือนกับทุกอย่างมันเคยเกิดขึ้นไปแล้ว เขาเห็นมันและเคยลงมือทำมาก่อนหน้านี้ จนในที่สุดเด็กหนุ่มก็ต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยไปเพราะไม่สามารถทนรับต่ออาการที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้

#4 ปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดเป็นข่าวบ่อยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้กับเรื่องของ UFO เช่นเดียวกับในภาพนี้ที่มีคนจับภาพเคลื่อนไหวได้ว่ามันมีลักษณะคล้ายดาวหาง แต่การเคลื่อนที่ของมันนั้นดูแปลกๆ ส่วนนักวิทยาศาสตร์คาดเดาว่ามันจะเป็นดาวหางหรืออุกบาตที่เฉียดมาใกล้โลก แต่ยังคงไม่ได้รับการยืนยันที่แน่ชัดแต่อย่างใด

#5 นักวิทยาศาสตร์พบว่าการแตกของภูเขาน้ำแข็งแต่ละลูกมีเสียงที่ไม่เหมือนกันเลยสักครั้งเดียว แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีเสียงเกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่มันน่าแปลกตรงที่แต่ละลูกมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเองซะงั้น

#6 ยานสำรวจดาวอังคารอย่าง Curiosity ได้ถ่ายภาพพื้นผิวบนนั้น แต่สิ่งที่นักวิทยาศาสตร์พบนั้นทำให้ต้องประหลาดใจ เมื่อเห็นว่าเป็นภาพของมนุษย์หรือสิ่งมีชีวิตคล้ายคนกำลังทำการซ่อมยาน Curiosity อยู่ ภาพนี้ยังเป็นคงเป็นที่ถกเถียงกันจนทุกวันนี้

#7 เหตุการณ์เรือล่มที่ทะเสาบมิชิแกน ถูกค้นพบโดยนักเดินเรือที่มุ่งหวังออกไปหาสมบัติ ในปี 2011 หลังจากที่พวกเขาพบกับเรือลำนี้ก็คิดว่ามันเป็นของนักเดินเรือสำรวจชาวฝรั่งเศส Robert de La Salle ที่หายไปเมื่อปี 1679 ชื่อว่าเรือกริฟฟิน แต่ภายหลังจากการตรวจสอบกลับพบว่ามันไม่ใช่ จนตอนนี้ก็ไม่รู้แน่ชัดว่ามันคือเรืออะไรและมาล่มอยู่ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่

#8 ความเป็นอัจฉริยะที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับชายคนหนึ่ง หลังจากที่เขาโดนชกไปที่หัวและต้องนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล และทางการแพทย์ก็บอกว่าอาจจะมีผลกระทบสมองที่จะทำให้การทำงานของสมองแย่ลง แต่สำหรับ Jason Padget กลับเกิดเรื่องตรงข้ามขึ้น คนธรรมดาที่กลายเป็นอัจฉริยะทางด้านคณิตศาสตร์ โดยที่พื้นฐานวิชานี้ของเขาตกเตี้ยเรี่ยดินมากๆ

#9 เด็กชายคนหนึ่งที่รัฐไอโอวา ไม่ยอมกินข้าวและน้ำเลย โดยเขาให้เหตุผลว่าไม่รู้สึกอยากกินเลยสักนิดเดียว แถมยังไม่หิวอีกด้วย ภาวะนี้เกิดขึ้นหลังจากเด็กชายติดเชื้อที่ปอด และปรากฏการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นกับเขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ส่งผลกระทบต่อน้ำหนักตัวที่ลดลงจนคนใกล้ชิดต้องคอยดูแลและเตือนให้เขากินข้าวและน้ำให้ตรงเวลา

#10 กวางสายพันธุ์หนึ่งที่ถูกบันทึกว่าพวกมันสูญพันธุ์ไปจากโลกมากกว่า 85 ปีแล้ว แต่นักวิทยาศาสตร์กลับจับภาพมันได้ที่ประเทศเวียดนาม นี่เป็นเหตุการณ์ที่แสนงุนงงและยากจะหาคำตอบ