อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตทุกชีวิตบนโลกใบนี้ สำหรับสัตว์ต่างๆ นั้นอาหารคือปัจจัยในการดำรงชีวิต แต่สำหรับมนุษย์กลับไม่เป็นเช่นนั้น อาหารมีอะไรมากกว่านั้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถชาติ ความแปลกใหม่ ความตื่นเต้นจากการกิน จนบางครั้งก็ทำให้เกิดเมนูอาหารสุดสยองขึ้นมา และนี่คือ 10 อันดับเมนูอาหารสุดสยอง ที่ไม่น่าเชื่อว่ามนุษย์จะกินลงไปได้

 

อันดับที่ 10

หนู

หนูเป็นอาหารสุดฮิตของอเมริกาใต้ โดยเฉพาะประเทศยากจนอย่าง เปรู ปารากวัย หนูคือแหล่งโปรตีนสำคัญและเป็นเมนูหลักๆ ของร้านอาหาร และภัตตาคารใหญ่ๆ

10.2

 

โดยชาวปารากวัยต่างเชื่อว่าการกินหนูจะช่วยให้ ผิวกระชับ ผิวเนียนมากขึ้น ซึ่งหนูตัวใหญ่เขาจะมาย่างเป็นหนังกรอบหอมเสริฟแบบแฮมเบอร์เกอร์เลยที่เดียว

hqdefault

 

ส่วนหนูทารกตัวสีชมพูแดงๆ ก็จะหย่อนหนูเป็นๆ ลงท้องทันทีตามด้วยนมสดสักแก้ว หรือไม่ก็จะอร่อยแบบศิวิไลหน่อยก็จับลูกหนูใส่ในขนมปังหรือกล้วยหอมแล้วยัด ใส่ปากเคี้ยวกร้วมๆ ร้องจิ๊ดๆ

10.1

 

อันดับที่ 9

สตูค้างคาว

สตูค้างคาวอาหารขึ้นชื่อของเวียดนาม ขายดิบขายดี แถมยังหรูและหายากมาก อาหารชุดนี้อยู่ในระดับภัตตาคารหรูเท่านั้น ซึ่งชาวเวียดนามเชื่อกันว่าเนื้อค้างคาวคือราชันย์แห่งเนื้อทั้งปวง ทำได้หลายวิธี เช่นทำซุป หรือนำมาสับเป็นชิ้นๆ เคี้ยวเป็นสตูหรือไม่ก็ใช้มีดคมๆ ตัดหัวค้าวคาวทันที จากนั้นก็รีดเลือดที่หยดจากร่างไร้หัวใส่แก้วเปล่าแล้วดื่มกินสดๆ

9.1

 

02%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%b9%e0%b8%84%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%a7005

 

อันดับที่ 8

สตูเนื้อหมาดำ

พูดถึงเอเชียก็ต้องเนื้อหมา กินกันทั้งเกาหลี เวียดนาม ไทย แต่ถ้าจะหาประเทศที่กินเนื้อหมาแบบมีลีลาเด็ดอร่อยก็ ประเทศอินโดนีเซียเพื่อนบ้านของเรานั้นเอง เพราะที่นั่นทำหลายเมนูมาก โดยเฉพาะเนื้อหมาดำว่ากันว่ามีรสอร่อยกว่าเนื้ออื่นๆ ทั้งปวง แถมนุ่มกว่าเนื้อหมาสีอื่นๆ ทำให้เวลานี้หมาดำชักจะหายจากถนนและบ้านเรือนของอินโดนีเซียไปแล้ว

8.1

 

139162

 

อันดับที่ 7

หัวแกะต้ม

หัวแกะต้มเมนูนี้หลายประเทศรอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ถือเป็นเมนูที่คุ้นเคยอย่างยิ่งของชาวเมืองแถบนั้น ว่ากันว่าหัวแกะถือว่าเป็นอาหารสุดยอดของแกะ

91904_full

 

เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่ของชาวยิวที่เรียกว่า รอช อาแชน่า หัวแกะถูกนำมาเสิร์ฟพร้อมกับความหมายที่ว่า ใครก็ตามได้กินหัวแกะนั้นจะได้รับโชคดีในวันปีใหม่ที่จะมาถึง แต่ถ้ากินลูกนัยตาของลูกแกะเข้าไปย่อมโชคดีมากขึ้นไปอีก ส่วนรสชาติหลายๆ คนให้ความเห็นว่า “เค็มเหลือเกินพับผ่า”

7.1

 

อันดับที่ 6

ขนมพายครีบแมวน้ำ

ความเชื่อของชาวนิวฟาวด์แลนด์ว่ากันว่า การกินพายที่ทำมาจากครีบแมวน้ำนั้นถือว่าเป็นสิ่งวิเศษ และต้องกินถ้ามีโอกาส และด้วยเหตุนี้เองส่งผลให้แต่ละปีจะมีแมวน้ำมากมายมหาศาลต่างถูกจับตัวขึ้นมา ตัดครีบทั้งสองข้าง จากนั้นก็ถีบลงเรือและปล่อยให้จมน้ำตายในทะเลไปอย่างน่าสมเพชที่สุด

6-2-16

 

ในภัตตาคารใหญ่ๆ หลายต่อหลายแห่งก็มีเมนูชนิดนี้เปิดขายทั้งแบบปกปิดและเปิดเผย เพราะนานาประเทศยังต่อต้านเมนูนี้อยู่

6.1

 

อันดับที่ 5

สมองลิงสด

วิธีการทำและการกินก็ง่าย เพียงจับเอาลิงพันธุ์อะไรก็ได้ จากนั้นนำมาหนีบกับโต๊ะโดยมีส่วนหัวด้านบนโผล่ออกมา จากนั้นพ่อครัวก็ใช้วิชาบาร์เบอร์โกนขนส่วนบนของลิงออกจนเกลี้ยงเกลาจากนั้นก็ใช้สิ่วและค้อนเฉาะกะโหลกของลิงออกคล้ายกับกะเทาะมะพร้าวอ่อน

28_original

 

แล้วลูกค้าก็จะรีบตักกินสมองลิงอย่าง รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้นานเกินไปสมองลิงจะยุบและลดปริมาณอย่างรวดเร็ว แต่บางครั้งเขาก็เสิร์ฟสมองลิงแบบแช่แข็งไว้ด้วย เพื่อลดภาระสมองลิงหดตัวอย่างรวดเร็วอีกทางหนึ่ง

5.1

 

อันดับที่ 4

ปลาสองแผ่นดิน

เมนูนี้สามารถหากินได้จากหลายประเทศ ทั้งจีนหรือไทยก็ได้ครับ วิธีการทำต้องใช้ฝีมือหน่อย เริ่มจากนำปลาเก๋าขนาด 2 ก.ก. มาขูดเกล็ดออกให้หมดแล้วนำมาล้าง ก่อนจะใช้ผ้าเย็นที่แช่เย็นจัดพันส่วนหัวจนถึงพุงปลา แล้วก็ใช้มีดบั้งตัวปลาตั้งแต่ส่วนหางขึ้นมาจนถึงกลางลำตัว

4.1

 

ระหว่างนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปรอให้เดือดเต็มที่ แล้วก็นำหางปลาช่วงที่บั้งจุ่มลงไปทอดครึ่งตัว ซึ่งเป็นภาพที่หวาดเสียวมาก เพราะปลาจะดิ้นตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวด ต้องใช้คีมคีบที่หัวปลาเอาไว้ รอจนเนื้อปลาสุกเป็นสีเหลือง ก็ยกขึ้นนำมาวางบนจานแต่งด้วยเครื่อง

4.2

 

ยกเสิร์ฟโดยครึ่งบนปลายังเป็นๆ อยู่ อ้าปากพะงาบๆ ครีบยังกระดิกได้ แต่ครึ่งล่างทอดจนสุก กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและซอสเปรี้ยว โดยคนจีนเชื่อว่าการทานปลาสองแผ่นดินเป็นยาชูกำลังยิ่งกันมากๆ จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

07%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b9%81%e0%b8%9c%e0%b9%88%e0%b8%99%e0%b8%94%e0%b8%b4%e0%b8%99002

 

อันดับที่ 3

อุ้งตีนหมี

อุ้งตีนหมีเป็นอาหารที่นักเปิบมหาภัยชอบมากและเป็นเมนูสุดโหด เพราะการตัดอุ้งตีนหมีนั้น ไม่สามารถตัดขณะที่หมียังมีชีวิตได้ การฆ่าหมีเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหนังหมีจะหนามาก ยากต่อการฆ่า ดังนั้นผู้ฆ่าจึงจับหมีถ่วงน้ำทั้งเป็น หมีจะส่งเสียงร้องดังโหยหวนเมื่อถูกตะขอเหล็กเกี่ยวร่างออกจากกรงขัง ไม่กี่นาทีต่อมามันก็ตกอยู่ในความมืดมิด เมื่อถูกกระสอบสวมคลุมร่าง

3.1

 

นักท่องเที่ยวจะยืนมองวินาทีสุดท้ายของหมีควายโชคร้ายในถังเก็บน้ำใบเขื่อง ด้วยสายตาเฉยชา หลังจากร่างใหญ่ดิ้นพราดๆ อยู่เพียงครู่ ทุกอย่างก็สงบลง เพชฌฆาตรีบลงมีดเลือดสดๆ ไหลทะลักจากคอหมีลงสู่ถ้วยขนาดย่อม เลือดในถ้วยถูกผสมด้วยเหล้าขาวแล้วเวียนกันดื่ม

dsc03901

 

หลังจากยืนดู การชำแหละอุ้งตีนหมีเสร็จสิ้น นักท่องเที่ยวจึงกลับไปที่โต๊ะ นั่งรออาหารจานเด็ดที่เชื่อว่าจะช่วยทำให้คนแข็งแกร่งในกามกรีฑา ดุจเดียวกับความแข็งแรงของอุ้งตีนหมี

2

 

อันดับที่ 2

ซุปตัวอ่อนมนุษย์

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง เมนูนี้เป็นอาหารเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้น มันมีขายอยู่ที่เฉินเซ่น ประเทศจีน การกินตัวอ่อนของมนุษย์หรือทารกที่เพิ่งคลอดนั้นเป็นความเชื่ออย่างลับๆ ว่า จะช่วยเพิ่มคุณค่าอาหารหลายอย่าง เช่น ทำให้ผิวสวยเนียน ร่างกายแข็งแรงต้านทานโรค และที่เชื่อกันมากก็คือช่วยบำรุงไต

2.1

 

สำหรับวิธีการทำก็ไม่ยากเท่าไหร่ แค่เอาเด็กทารกแรกคลอด หรือเด็กที่ตายจากการทำคลอด ยิ่งเป็นเด็กผู้ชายยิ่งดี (เขาบอกว่ามีคุณค่าทางอาหารสูง) มาสับ มาเคี่ยวเป็นซุปและใส่เนื้อหมูลงไปเป็นอันเสร็จ

รสชาติจะเหมือนซุปสมุนไพร อย่างไรก็ตามการนำเด็กทารกมาทำตุ๋นยาจีนเป็นอาหารที่ ประเทศจีนนั้น ถือว่าผิดกฎหมาย ทำให้เมนูนี้ ต้องมีการสั่งเป็นพิเศษ หรือสั่งกันแบบลับๆ เท่านั้น

2.2

 

อันดับที่ 1

เนื้อมนุษย์ ที่ปาปัว นิว กินี

อันดับหนึ่งอยู่ที่ ปาปัว นิว กินี ที่นี่เวลามีใครตายขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นญาติของตน หรือคนต่างเผ่าที่ตกอยู่ในครอบครองของตน เขาจะไม่นำศพไปฝังหรือเผา แต่จะนำศพไปไว้บนตะแกรงที่ยกพื้นสูงเหนือหัว ปล่อยให้ศพอยู่ในสภาพนั้นจนขึ้นอืด จนเกิดน้ำเหลืองเยิ้มไปทั้งตัว จากนั้นก็จะเข้าป่าหาใบไม้ที่เป็นเครื่องเทศเอามาพับเป็นกระทงเล็กๆ (คงอย่างที่เตรียมใบชะพลูจะกินกับเมี่ยง) ขนาดเหมาะที่จะมีขนาดกินคำเดียว

1.1

 

ต่อมาก็เชิญพรรคพวกเพื่อนฝูงให้มารวมกันอยู่ใต้ตะแกรงของศพนั้น จากนั้นก็เอาไม้ปลายแหลมแทงศพให้เป็นรู ให้น้ำเหลืองไหลย้อยออกมา นำกระทงใบไม้ที่เตรียมไว้ รองรับน้ำเหลืองพวกนั้น พอได้มากพอแล้วก็จะกินน้ำเหลืองและใบไม้ โดยจะกินกันจนน้ำเหลืองหมดไปจากศพ ต่อมาจะนำศพไปต้มซุปกับผักต่างๆ กินกันต่อไป

1.2

 

เครดิต ilovetogo.com