นาฬิกานั้นนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว บางครั้งมันเองก็ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องประดับ และเครื่องบอกฐานะความร่ำรวยสำหรับหลายๆ คนอีกด้วย แน่นอกว่าเจ้าเครื่องประดับที่บอกเวลาได้นี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชายหลายๆ คนเลยทีเดียว และนี่คือ 10 อันดับนาฬิกาแพงที่สุดในโลก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

อันดับ 10

MAITRES DU TEMPS CHAPTER ONE ROUND TRANSPARENCE ราคาประมาณ 15 ล้านบาท

นาฬิกาจากแบร์นด์หรูอย่าง Maîtres du Temps ที่มีทั้งความประณีตในงานออกแบบ มาพร้อมกับงานแกะสลักบนตัวเรือนที่ทำจากทองคำแท้ๆ ที่มีเพียงแค่ 11 เรือนบนโลกเท่านั้น!!

อันดับ 9

CHRISTOPHE CLARET DUALTOW NIGHT EAGLE ราคาประมาณ 17 ล้านบาท

นาฬิกาสุดลิมิเต็ดที่มีเพียงแค่ 68 เรือนเท่านั้นบนโลก อีกหนึ่งฉายาของเจ้านาฬิกาสีดำเข้มเรือนนี้ก็คือ “อินทรีย์ดำ” มันมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การออกแบบแบบโลกคู่ขนาน นอกจากนี้มันยังมาพร้อมกับอัญมณีอีก 65 เม็ดที่ส่องแสงอยู่บนหน้าปัดอีกด้วย

อันดับ 8

GEORGE DANIEL CO-AXIAL CHRONOGRAPH ราคาประมาณ 18 ล้านบาท

หนึ่งในนาฬิการสุดคลาสสิครุ่นยอดนิยมในศตวรรษที่ 20 หนึ่งในผลงานการสร้างของนักทำนาฬิกายอดฝีมืออย่าง George Daniels ทุกเรือนนั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดสุดประณีต พร้อมกับเทคโนโลยี Co-Axial Escapement ที่ภายหลังถูกทาง Omega ซื้อไป

อันดับ 7

BULGARI MAGSONIC SONNERIE TOURBILLON WATCH ราคาประมาณ 18 ล้านบาท

นาฬิการแบรนด์หรูจากอิตาลี นอกจากความหรูหราของเจ้านาฬิกาเรือนนี้แล้ว มันยังทำมาจาก Magsonic Alloy แบบพิเศษอีกด้วย ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงราคาสูงแบบนี้!!

อันดับ 6

AUDEMARS PIGUET ROYAL OAK GRANDE COMPLICATION ราคาประมาณ 28 ล้านบาท

นาฬิกาที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกเรือนนี้ ถูกประกอบขึ้นมาด้วยมือทั้งหมด และนอกจากคุณสมบัติสุดหรูแล้วเจ้านาฬิกาเรือนนี้ยังทำจากวัสดุสุดพิเศษอย่างไทเทเนียมอีกด้วย!!

อันดับ 5

FRANCK MULLER AETERNITAS MEGA 4 ราคาประมาณ 69 ล้านบาท

ด้วยระบบที่ซับซ้อนมากถึง 36 ระบบ และส่วนประกอบอีกมากกว่า 1,483 ชิ้น พร้อมกับปฏิทินที่สามารถแสดงวันที่ได้มากถึง 1,000 ปี รวมถึงเม็ดไพลินที่ประดับอยู่บนหน้าปัด แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้นาฬิกาเรือนนี้ราคาสูงเกือบ 70 ล้านบาท

อันดับ 4

PATEK PHILIPPE 5004T ราคาประมาณ 112 ล้าน

หนึ่งในนาฬิกาที่ดีที่สุดในปี 2013 โดยเจ้ารุ่น 5004T นี้ถือเป็นรุ่นพิเศษที่เป็นตัวเรือนไทเทเนียมทั้งหมด ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นหายากของยี่ห้อนี้เลยทีเดียว

อันดับ 3

LOUIS MOINET METEORIS COLLECTION ราคาประมาณ 135 ล้านบาท

เป็นหนึ่งในคลอแลคชั่นที่น่าสะสมเช่นของแบรนด์นี้ โดยนาฬิกาทั้ง 4 เรือนในคอลเลกชั่นนี้ทำมาจากหินจากอวกาศที่แตกต่างกันถึง 4 ชนิดเลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่นชิ้นส่วนของดาวอังคารที่มีอายุกว่า 180 ล้านปี!!

อันดับ 2

PAUL NEWMAN ROLEX DAYTONA ราคาประมาณ 578 ล้านบาท

นาฬิกาเรือนนี้ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดนาฬิกาที่แฟนๆ โรเล็กซ์ต่างอยากมีไว้ครอบครองเลยทีเดียว และมันถือเป็นนาฬิการุ่นยอดฮิตอย่าง Daytona ที่มีราคาสูงที่สุดอีกด้วย

อันดับ 1

BREGUET GRANDE COMPLICATION MARIE-ANTOINETTE ราคาประมาณ 966 ล้านบาท

ถึงแม้ว่าเจ้าเรือนนี้จะไม่ใช่นาฬิกาข้อมือ แต่ทว่ามันก็ถือว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่แพงที่สุดของโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังเคยถูกขโมยไปจากพิพิธภัณฑ์ในเยรูซาเลมเมื่อปี 1900 อีกด้วย และตอนนี้มันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีที่พิพิธภัณฑ์ L.A Mayer