10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดจากหนังดัง ที่สามารถช่วยคุณได้ยามฉุกเฉิน

เรามีชีวิตอยู่ในยุคที่ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ บางทีสักวันเราอาจจะเจอเหตุการณ์เหมือนในหนังแอ็คชั่นที่เราเคยดูกันก็ได้ ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นเราก็ควรจะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับมัน และนี่คือ 10 เคล็ดลับการเอาตัวรอดจากหนังดัง ที่สามารถช่วยคุณได้ยามฉุกเฉิน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

 

#1

หากตกลงไปในรางรถไฟ

เมื่อคุณบังเอิญพลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้า และรถไฟกำลังแล่นเข้าสู่ชานชาลาแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำก็คืออย่าวิ่ง และให้นอนหมอบลงบนช่องระหว่างราง ซึ่งระยะห่างระหว่างช่องว่างตรงกลางนั้น จะมีระยะห่างจากรถไฟประมาณ 0.5 เมตร ดังนั้นหากคุณนอนราบลงไปมันจะช่วยให้คุณพ้นจากอันตรายได้

 

#2

ใช้ไม้ขีดไฟสะเดาะกุญแจมือ

อุปกรณ์สำคัญสำหรับเรื่องนี้คือ ไม้ขีดไฟ ให้ทำให้มันแบนๆ แล้วเอามันเสียบเข้าไปในรูตามรูป แล้วกุญแจมือก็จะหลุดออก

 

#3

ปลดกุญแจมือแบบสายพลาสติก

ให้ยกมือขึ้นเหนือหัว แล้วลดมือลงอย่างรวดเร็วและแยกแขนออกจากกันในเวลาเดียวกัน มือเราจะเจ็บ แต่ว่ามันก็จะหลุดจากกุญแจมือได้

 

#4

ส่งข้อความลับ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ มีกระดาษเปล่าๆ สีชอล์กสีขาว และปากกามาร์คเกอร์ ให้ใช้สีชอล์กเขียนข้อความ กระดาษจะดูเหมือนไม่มีอะไรเขียนอยู่ ถ้ามีคนต้องการอ่านมัน ก็ให้เขาเอาปากกามาร์คเกอร์มาระบาย แล้วข้อความจะปรากฏขึ้น!

 

#5

เช็คว่ามีใครเข้ามาในห้องรึเปล่า

ใช้เทปกาวกับเชือก เอาเทปแปะเชือกด้านบนประตู เมื่อมีคนเปิดหรือปิดประตู เชือกก็จะติดอยู่ตรงช่องว่างที่ประตู ใช้วิธีนี้ทดสอบความเป็นส่วนตัวของคุณได้

 

#6

สร้างรหัสลับ

ถ้าต้องการสร้างข้อความที่เป็นรหัสลับ คุณสามารถใช้วิธีสะท้อนง่ายๆ แค่เขียนตัว A ถึง M อยู่บรรทัดเดียวกัน แล้วใต้ตัว A ถึง M ให้เขียนตัว N ถึง Z แล้วเปลี่ยนตัวอักษรในคำให้เป็นตัวอักษรในบรรทัดที่ 2 เช่นคำว่า “Hello“ ก็จะกลายเป็น ”uryyb”

 

#7

เมื่อถูกจับที่ข้อมือ

ให้หมุนข้อมือขึ้นมาด้านหัวแม่มือของอีกฝ่ายด้วยความรวดเร็วก็จะสามารถคลายออกมาได้ แต่ถ้าศัตรูรู้ตัวและกำข้อมือเอาไว้แน่นเราก็ต้องใช้ตัวช่วยด้วยการเตะไปที่หัวเข่าหรือลูกป๋องแป๋งอีกฝ่ายให้สุดแรง ไม่อย่างนั้นก็กระทืบเท้ามันหนักๆ ไปเลย

 

#8

หากถูกกระชากผมเอาไว้

จับข้อมือของอีกฝ่ายเอาไว้เพื่อให้คุณได้กลับมามีแรงอีกครั้งจากนั้นก็ลองพยายามหาจุดที่เขายืนอยู่และเตะเข้าไปในจุดสำคัญต่างๆ หรือไม่ก็กระทืบเท้าเข้าไปแรงๆ ก่อนที่จะรีบวิ่งหนีไป

 

#9

หนีจากการถูกบีบคอ

เตะผ่าหมากไปเลยหรือไม่ก็เอานิ้วจิ้มเข้าไปที่ตาอีกฝ่ายๆ เพื่อให้มือของเขาคลายออกมาด้วยความเจ็บปวด

 

#10

จดจำจุดตายเอาไว้

ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาโจมตีมักจะมีพละกำลังมากกว่าเราดังนั้นให้จดจำจุดสำคัญเอาไว้จากนั้นโจมตีเข้าไปแรงๆ และแม่นยำในครั้งเดียว แต่ต้องต่อยเข้าไปอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ศัตรูรู้ตัวและป้องกันได้

 

เครดิต brightside.me