การใช้ชีวิตหรือวิธีใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วเราจะทำตามกันมาจากรุ่นสู่รุ่น เช่นลูกๆ ก็จะดูพ่อแม่เป็นตัวอย่าง โดยที่ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ทำๆ ต่อกันมานั้น มันถูกหรือมันผิด สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอ 10 สิ่งที่เราคิดว่าทำถูกวิธีแล้ว แต่ความจริงทำผิดมาตลอดซะงั้น จะมีอะไรบ้างไปอ่านกันเลย

#1 การถือเครื่องดื่มโดยเฉพาะไวน์เราควรถือที่คอแก้วไม่เช่นนั้นความร้อนจากร่างกายของเราจะทำให้รสชาติของเครื่องดื่มเปลี่ยนไป

#2 ช่างทำผมและแพทย์ผิวหนังบอกว่าการสระทำความสะอาดทุกวันอาจเป็นอันตรายต่อเส้นผมของคุณ เนื่องจากเป็นการขจัดน้ำมันที่มีความสำคัญออกไป เป็นผลให้ต่อมน้ำมันบนหนังศีรษะของคุณพยายามที่จะชดเชยโดยการผลิตน้ำมันขึ้นกว่าปกติ ทางที่ดีควรสระผม 2 หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

#3 เพียงแค่ขุดหลุมกลางอาหารที่คุณต้องการเวฟ อาหารของคุณก็จะร้อนทั่วกันแล้ว เคล็ดลับนี้จะช่วยให้ความร้อนผ่านอาหารทั้งหมดของคุณโดยไม่ทิ้งความเย็นตรงกลางนั่นเอง

#4 การติดกริ๊บควรติดให้รอยหยักอยู่ด้านใน ด้วยวิธีนี้จะทำให้มันยึดติดศีรษะของคุณได้มากกว่า

#5 คุณอาจไม่เคยสังเกตเห็นว่าด้ามของหม้อนั้นมีรูสำหรับเสียบช้อนสำหรับทำอาหารด้วย ลองนำไปใช้ดูแล้วชีวิตจะดีขึ้น

#6 เราคงเคยเห็นการบีบยาสีฟันในหนังโฆษณา ที่บีบยาสีฟันเต็มพื้นที่ของแปรงสีฟันเลย แต่ความจริงแล้วเราไม่ต้องใช้ยาสีฟันเยอะขนาดนั้น ทันตแพทย์แนะนำว่าใช้แค่ปริมาณเมล็ดถั่วก็เพียงพอแล้ว

#7 คนส่วนใหญ่เชื่อว่าการแช่น้ำอุ่นช่วยให้คุณผ่อนคลายและหลับสบาย แต่ความจริงแล้วเราไม่ควรอาบน้ำอุ่นก่อนเข้านอน เพราะจะทำให้อุณหภูมิร่างกายของคุณจะอยู่ในระดับสูงทำให้หัวใจและเส้นเลือดของคุณอยู่ในภาวะเตือนภัย ดังนั้นคุณจึงมีตัวเลือกให้เลือก 2 อย่าง คืออาบน้ำอุณภูมิปกติ หรืออาบน้ำอุ่นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนเข้านอนเพื่อที่ร่างกายของคุณจะเย็นลงก่อนนอน

#8 เทคนิคการจับปากกาที่ดีไม่ควรใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางอยู่ด้านหน้า คุณควรหลีกเลี่ยงการบีบปากกามิฉะนั้นมือของคุณจะเหนื่อยล้าได้อย่างรวดเร็ว และให้ถือปากกาใกล้กับด้านล่างให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

#9 เทคนิคการเทเครื่องดื่มไม่ให้หก คือคุณควรเอาปากแก้วไปชิดกับกล่องเครื่องดื่มนั่นเอง

#10 เมื่อคุณอุจจาระเสร็จแล้ว หากคุณกดชักโครกโดยไม่ปิดฝาบน เชื้อโรคทั้งแบคทีเรียและไวรัสจะพุ่งสู่อากาศ ทางที่ดีที่สุดควรปิดฝาชักโครกก่อนกดน้ำทุกครั้ง

เครดิต brightside.me