7 แฟชั่นแปลกแหวกแนวจากแดนปลาดิบ

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มักมีอะไรออกมาให้เราประหลาดใจได้ตลอดเวลา เช่นเรื่องของ “แฟชั่น” ที่เราทุกคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่ามีแฟชั่นนั้นมีหลากหลายแนวมากๆ แต่สำหรับวันนี้เราจะนำเสนอเทรนด์แฟชั่นและอุปกรณ์สุดแปลกที่มีจริงอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมาให้ชมกัน จะหลุดโลกขนาดไหนนั้นไปชมกันเลย

#1 Decora

“Decora” เป็นแฟชั่นที่เริ่มต้นช่วงยุค 90 และได้รับความนิยมมากในยุค 00 Decora เป็กการย่อคำมาจากคำภาษาอังกฤษว่า “Decoration” ที่แปลว่าเครื่องประดับ

สไตล์การแต่งตัวแบบนี้เป็นการทำให้เราดูเหมือนกับเด็ก มีการใช้สีสันสดใสและใส่เครื่องประดับจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ กากเพชร หรืออย่างอื่น

#2 Isshoku Hada Girls

Isshoku Hada Girls เป็นแฟชั่นสีผิวสุดแปลกที่เป็นนิยมในหมู่วัยรุ่นอยู่ช่วงหนึ่ง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครที่ปรากฏในการ์ตูนอนิเมะ รวมถึงในวีดีโอเกม

สาวน้อยคนนี้ผิวสีเหลืองเชียว

ส่วนคนนี้ผิวสีเขียว

#3 ฟิลเตอร์หน้าฟรุ้งฟริ้ง

เอาจริงๆ นี่ก็ไม่ใช่เรื่องแค่ในญี่ปุ่นนะ แต่น่าจะเป็นทั้งเอเชียเลย กับฟิลเตอร์ฟรุ้งฟริ้ง แต่หากเราจะบอกว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นคนเริ่มต้นเทรนด์นี้ก็คงไม่แปลกสักเท่าไหร่ ดูได้จากตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์ที่เมื่อเข้าไปถ่ายแล้วหน้าตาที่ออกมานี่อย่างกับไม่ใช่คนเดียวกัน

#4 Kigurumi

ข้อนี้อาจจะไม่ได้ดังเพียงแค่ในญี่ปุ่นเพียงอย่างเดียว ถ้าให้เดาเพื่อนๆ คงจะรู้จักชุดนอนรูปสัตว์ต่างๆ หรือ Kigurumi กันดีอยู่แล้ว ซึ่งด้วยความน่ารักของมันก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กๆ

#5 Shironuri

Shironuri มีความหมายว่า “ทาสีขาว” นั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของแฟชั่นนี้ ต้องทาตัวให้ขาวเข้าไว้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับแฟชั่นนี้ไม่สำคัญสักเท่าไหร่ แต่ส่วนมากเราจะเห็นพวกคนที่นิยมแฟชั่น Shironuri แต่งตัวในธีม Lolita กันเสียมาก

#6 Bagel Head

Bagel Head คือแฟชั่นในหมู่วัยรุ่น ที่จะทำการฉีดน้ำเกลือเข้าไปในบริเวณหน้าฝากและพอบวมได้ที่แล้ว ก็จะใช้นิ้วมือกดไปตรงกลางให้มีรอยบุ๋ม แต่เจ้าบุ๋มๆ นั้นไม่ได้จะอยู่ตลอดไป เพราะภายใน 24 ชั่วโมงน้ำเกลือก็จะถูกร่างกายดูดซึมเข้าไปหมดนั่นเอง

#7 BoobPack กระเป๋าเป้แหวกผ่านร่องภูเขา

เทรนด์นี้มีกระแสเริ่มมาจาก Yui Okada นักคอสเพลย์ชาวญี่ปุ่นในช่วงเดือนพฤษภาคม 2018 เธอได้โชว์การสะพายกระเป๋าแบบนี้และยังบอกอีกด้วยว่าการสะพายแบบนี้มันรู้สึกปลอดภัยและสบายกว่ามากๆ พร้อมยังโพสต์ภาพที่ใส่ Boobpack ขณะเหลือเสื้อในแค่ตัวเดียวเพื่อโชว์ให้เห็นว่ามันไม่ทำให้เจ็บและยังเซ็กซี่อีกด้วย

เครดิต brightside.me