10 แฟชั่นสุดเอ็กซ์ตรีม ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ

รสนิยมเรื่องความสวยความงามของคนเราไม่เหมือนกัน บางคนชอบแต่งตัว บางคนชอบแต่งหน้า บางคนก็บ้าเครื่องประดับ แต่ระดับความเอ็กซ์ตรีมความหลงใหลในความงามรับรองเทียบไม่ติดกับคนเหล่านี้แน่ เพราะนิยามคำว่า “ความงาม” เขาไปไกลกว่าคนธรรมดามาก และนี่คือ 10 แฟชั่นสุดเอ็กซ์ตรีม ที่จะทำให้คุณต้องประหลาดใจ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

#1

ปากฝังจาน

การเสริมความงามด้วยการฝังจานที่ปาก เป็นวัฒนธรรมของสาวชาวเผ่าเซอร์มาและซูริในเอธิโอเปีย ที่จะทำกันตั้งแต่เด็กหญิงเริ่มเข้าสู่วัยแรกสาว โดยวิธีการฝังจานเริ่มจากการถอนฟันล่างออก 2 ซี่ บากใต้ริมฝีปากล่างให้เป็นแผล แล้วยัดจานที่ทำจากดินเผาลงไป จานนี้จะได้รับการเปลี่ยนขยายขนาดขึ้นเรื่อยๆ ตามวันเวลาอีกด้วย

#2

ระเบิดหู

การระเบิดหูสามารถพบเห็นได้ทั่วไป แต่แบบที่ระเบิดขยายจนรูใหญ่มากๆ นั้นมีให้เห็นไม่บ่อยนัก รูจากการระเบิดหูของบางคนนอกจากจะใหญ่กว่าใบหูของตัวเองแล้ว ยังสามารถยัดกำปั้นเด็กเข้าไปได้สบายๆ วิธีการระเบิดหูก็แค่เจาะหูแล้วหมั่นเปลี่ยนห่วงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ขนาดของรูหูก็จะถ่างกว้างออกเรื่อยๆ นั่นเอง

#3

เจาะรูแก้ม

โจเอล มิกเกลอร์ หนุ่มเยอรมันผู้หลงใหลศิลปะบอดี้เพียซซิ่ง ได้เจาะรูที่แก้มของตัวเอง โหว่ทะลุจนเห็นแนวฟันและสามารถแลบลิ้นออกมาทางแก้มได้

ไม่รู้เหมือนกันว่าการเจาะแก้มนี้จะเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง แต่มั่นใจได้เลยว่าการใช้ชีวิตคงไม่ง่ายแน่ๆ

#4

ทำลิ้นแฉก

การทำลิ้นแฉกหรือที่รู้จักกันในชื่อ Tongue forking และ Bifurcation เป็นอีกหนึ่งบอดี้โมดิฟิเคชั่นสุดเอ็กซ์ตรีม ซึ่งสามารถทำได้หลายวิธี ตั้งแต่กรีดลิ้นด้วยมีดผ่าตัด ค่อยๆ เจาะลิ้นไล่ลงมาจนถึงปลายจนลิ้นแยกออกจากกัน ใช้มีดร้อนๆ ตัดลิ้นให้แยก หรือใช้วิธีผ่าตัดเย็บแล้วมัดลิ้นไว้จนมันขาดออกจากกัน

#5

เบเกิล เฮด

เบเกิลเฮด เป็นเทรนด์ทำบอดี้โมดิฟิเคชั่นที่นิยมในหมู่คนชอบของแปลกชาวญี่ปุ่น กระบวนการนั้นเริ่มด้วยการฉีดน้ำเกลือเข้าไปบริเวณหน้าผาก ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง กว่าจะจุน้ำเกลือปริมาณมากพอในการปั้นเป็นรูปได้ตามต้องการ แต่อย่างไรก็ดีเบเกิลเฮดนี้มีอายุเพียง 15-24 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วก็จะค่อยๆ ยุบหายไปเอง

#6

คนโครตรอยสัก

ชายชาวออสเตรเลีย “ลัคกี้ ไดอะมอน ริช” ขึ้นชื่อว่าเป็นบุคคลที่มีรอยสักบนตัวมากที่สุดในโลก และครองตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2006 ยังไม่มีใครโค่นลงได้ ทุกอณูร่างกายของเขาไม่มีสีเนื้อของผิวหนังจริงปรากฏให้เห็น ไม่เว้นแม้แต่ผิวหนังจุดสงวนตรงกลางร่างกายก็ยังได้รับการสักด้วยเช่นกัน

#7

มนุษย์แวมไพร์

มาเรีย โจเซ่ คริสเทอร์นา เจ้าของฉายา “มนุษย์แวมไพร์” ที่นอกจากการสัก เจาะปาก เจาะจมูก เจาะคิ้ว ระเบิดหู และเหลาเขี้ยวแล้ว เธอยังผ่าตัดฝังวัตถุแปลกปลอมลงใต้ผิวหนัง เพื่อเปลี่ยนรูปทรงกะโหลกให้แปลกผิดแผกมนุษย์ตามที่เธอต้องการด้วย

#8

สักในตา

“Eyeball Tattoo” หรือการสักลูกตา แฟชั่นสุดสยองที่สักในตา เปลี่ยนตาขาวให้หลอนสุดๆ ต้องขอบอกเลยว่าคนที่ทำนั้นต้องกล้า และบ้าบิ่นสุดๆ ถึงจะทำได้

#9

เจาะข้อเท้า

การเจาะข้อเท้าจากด้านหนึ่งไปทะลุอีกด้านหนึ่ง แล้วใส่อุปกรณ์เหล็กคล้ายหัวน็อต นับว่าเป็นแฟชั่นที่ดูน่ากลัวมากกว่าความเท่ห์เสียอีก

#10

ทำหูเอลฟ์ถาวร

หญิงสาวชาวแคนนาดา คนนี้มีชื่อว่า Melinda Moon เธออายุ 23 ปี แถมยังมีดีกรีเป็นถึงนางแบบ เธอตัดสินใจเข้ารับการทำศัลยกรรม ตัดแต่งใบหูของเธอ ให้หูของเธอแหลมเหมือนตัวละครเอลฟ์ โดยเธอได้บอกเล่าถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า เธอรู้สึกว่า “การเป็นเอลฟ์ทำให้เธอรู้สึกพิเศษกว่าการเป็นมนุษย์ทั่วไป”

เครดิต all-that-is-interesting.com